Google ra tay dẹp loạn, KDL Đại Nam của bà chủ Phương Hằng tụt 50.000 review

--
Web Techviewz có bài: Google ra tay dẹp loạn, KDL Đại Nam của bà chủ Phương Hằng tụt 50.000 review Với việc Google ra tay dẹp loạn, số lượt đánh giá khu du lịch Đại Nam trên Google Maps đã trở về đúng bản chất của nó.

Với việc Google ra tay dẹp loạn, số lượt đánh giá khu du ngoạn Đại Nam trên Google Maps đã trở về đúng bản tính của nó.

Sau những ngày ghi nhận số lượt đánh giá 5 sao tăng “chóng mặt” bởi một “làn sóng” tạo ra bởi dân mạng tại Việt Nam, khu du lịch Đại Nam của bà Nguyễn Phương Hằng và ông Dũng “lò vôi” đã trở lại đúng bản chất của nó. Theo đó, nếu như Đại Nam chỉ có khoảng 10.600 lượt đánh giá vào ngày 30/5 thì sau kia đã mau chóng tăng đều gần 60.000 với điểm bình quân 4,2 sao vào tối 1/6. Tuy nhiên, đa con số đánh giá 5 sao mới là ảo.

Google ra tay dẹp loạn, KDL Đại Nam của bà chủ Phương Hằng tụt 50.000 review            

Đêm 1/6 đang sẵn có gần 60.000 lượt review cho khu du ngoạn Đại Nam.

Phát hiện điều này, Google đã tức thì ra tay dẹp loạn. Theo ghi nhận của phóng viên, kể từ ngày 2/6, các lượt đánh giá dành cho khu du lịch Đại Nam bắt đầu hạ xuống khoảng một nửa. Tới chiều 3/6 chỉ với chưa tới 11.000 lượt, và đến 9h sáng 4/6 chỉ từ khoảng 10.500 lượt với con số điểm bình quân là 4,2 sao như trước lúc xuất hiện “làn sóng” review.

Google ra tay dẹp loạn, KDL Đại Nam của bà chủ Phương Hằng tụt 50.000 review            

Hiện, mọi thứ đã được trả về đúng bản tính của nó.

Đây là hiện tượng khá thường xảy ra tại Việt Nam. Mỗi khi có 1 sự kiện “nóng” trên mạng xã hội liên quan tới một có địa chỉ nào đó mang tên trên Google Maps, nếu cộng đồng mạng ủng hộ thì họ sẽ đánh giá 5 sao, ngược lại sẽ huy động nhau đánh giá 1 sao. Các chuyên gia luôn khuyến nghị dân mạng không nên hành động như vậy vì chỉ tác động tiêu cực tới môi trường internet và để lại hình ảnh không đẹp của Việt Nam với thế giới.

Theo quy định của Google, thông tin góp sức cho Google Maps phải phản ánh chuẩn xác địa thế đang đề cập. Nếu nội dung góp sức là sai sự thật, họ sẽ xóa nội dung. Việc này áp dụng cho cả những bài đánh giá, ảnh hoặc video không liên quan đến vị trí hoặc doanh nghiệp nơi chúng được gắn thẻ. Nếu nội dung bị đặt sai địa thế trên bản đồ hoặc bị liên kết với danh sách không chuẩn xác thì hệ thống có thể từ chối nội dung góp sức đó.

“Hệ thống sẽ tự động giải quyết các bài đánh giá nhằm phát giác nội dung không phù hợp, chẳng hạn như các bài đánh giá giả mạo và spam. Chúng tôi có thể gỡ bỏ những bài đánh giá bị gắn cờ để tuân thủ các chính sách của Google hoặc các nghĩa vụ pháp lý”, Google cho biết.

Nguồn: http://danviet.vn/google-ra-tay-dep-loan-kdl-dai-nam-cua-ba-chu-phuong-hang-tut-50000-review-502… Nguồn: http://danviet.vn/google-ra-tay-dep-loan-kdl-dai-nam-cua-ba-chu-phuong-hang-tut-50000-review-5020214685827856.htm

Khu du lich Dai Nam, Phuong Hang

Nội dung Google ra tay dẹp loạn, KDL Đại Nam của bà chủ Phương Hằng tụt 50.000 review được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--