Google sẽ có chip xử lý điện thoại riêng – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Google sẽ có chip xử lý điện thoại riêng – Công Nghệ Số hóa Google sẽ ra mắt điện thoại Pixel thế hệ tiếp theo sử dụng chip xử lý do công ty nghiên cứu và hợp tác sản xuất. – Công Nghệ
Google sẽ có chip xử lý điện thoại riêng - Công Nghệ Số hóa

Pixel 6 cũng có thể có thể là điện thoại đầu tiên dùng chip của chính Google. Ảnh: Engadget

Theo Engadget , Pixel 6 sẽ là điện thoại đầu tiên dùng vi giải quyết của Google. Smartphone dùng chipset mang tên mã Whitechape dự kiến sẽ ra mắt ngày thu năm nay. Đây cũng có thể có thể là SoC dùng cho hãng máy tính Chromebook trong sau này của Google.

Vi giải quyết Whitechapel do Google nghiên cứu và hợp tác sản xuất với Samsung. Theo 9to5mac , có các mối liên hệ nhất định giữa SoC của Google và dòng chip Exynos. Nhà sản xuất Hàn Quốc sản xuất, cấu trúc chip nhưng việc xây dựng trình điều khiển, tối ưu xử lý sẽ do Google đảm nhận.

Báo cáo cũng cho thấy vi xử lý mới mang tên mã khác trong nội bộ là GS101. Trong đó, GS cũng có thể là viết tắt của từ Google Silicon. Một tên mã cũng được ghi trong báo cáo là Slider được nghĩ rằng “nền tảng dùng chung cho Soc Whitechapel đầu tiên”. Trong đó, Slider được liên kết với một số dự án khác, bao gồm hai tên mã là Raven và Oriole. Đây được nghĩ là những chiếc Pixel cấp cao ra mắt cùng Pixel 6.

Google từ chối bình luận về các tin tức nói trên.

Nhiều nhà sản xuất điện thoại đang có xu hướng tự tạo nên các con chip của riêng minh. Điều này giúp các hãng chủ động trong việc xây dựng trình điều khiển, tối ưu hiệu năng, giá thành cho sản phẩm. Trước đó, Apple, Samsung Huawei hay Xiaomi đều có các con chip của riêng mình.

Pixel 6 có thể ra mắt vào tháng 10 – thời điểm mẫu smartphone cao cấp của Google tung ra hàng năm.

Google, Pixel 6, Thiết bị, Tin

Nội dung Google sẽ có chip xử lý điện thoại riêng – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--