Google “trảm” loạt review ảo KDL Đại Nam của bà Phương Hằng, ông Dũng “lò vôi”

--
Web Techviewz có bài: Google “trảm” loạt review ảo KDL Đại Nam của bà Phương Hằng, ông Dũng “lò vôi” Những đánh giá không thực chất dành cho khu du lịch Đại Nam đã bị gỡ bỏ, khiến tổng số review mạnh một nửa so với ngày hôm qua.

Những đánh giá không thực chất dành riêng cho khu du ngoạn Đại Nam đã biết thành gỡ bỏ, khiến tổng cộng review mạnh một nửa so với ngày hôm qua.

Sáng 2/6, Google cho thấy họ đã có hành động xử lý các lượt đánh giá (review) tăng đột biến đối với địa danh Đại Nam Văn hóa Du lịch Thể thao trên Google Maps Đây là khu du lịch thuộc về của vợ chồng thương gia bà Nguuyễn Phương Hằng và ông Huỳnh Uy Dũng (hay còn xem là Dũng “lò vôi”) – những nhân vật gây sốt mạng xã hội thời gian gần đây với các buổi livestream nói tới cuộc đời, bình luận về showbiz Việt, từ đó kéo theo sự quan tâm của cộng đồng mạng dành riêng cho khu du ngoạn Đại Nam .

Đêm 1/6 đang sẵn có gần 60.000 lượt review cho khu du ngoạn Đại Nam.

Tới trưa 2/6 chỉ còn gần 38.000 lượt.

Cụ thể, nếu mà những review dành cho khu du ngoạn Đại Nam từng tăng thêm hàng ngàn lượt mỗi giờ vào trong ngày 1/6 thì hiện giờ tình thế đã đảo ngược: Lượng review không còn tiếp tục tăng mà trái lại đang giảm dần. Đêm 1/6, có lúc địa danh này thu được tổng số gần 60.000 lượt review với biết bao bầu chọn 5 sao mà dễ nhận ra là review ảo, thì tới trưa 2/6 chỉ với khoảng 36.000 review. Điều đó cho thấy Google đang ra tay “trảm” những review không thực chất.

Tuy nhiên, số lượng 36.000 review có thể vẫn chưa phản ánh đúng thực tế. Bởi cách đây khoảng 3 ngày, khu du lịch Đại Nam chỉ đang có hơn 10.000 review, sau đó mới tăng đột biến thêm hàng chục ngàn review kể từ khi dân mạng tại Việt Nam kêu gọi đánh giá 5 sao cho địa danh này. Ngoài ra, điểm bình quân rõ ràng chưa được cập nhật khi ngày nay vẫn là 4,8 sao như đêm hôm trước, trong lúc trước đó chỉ là 4,2 sao.

Theo quy định của Google, thông tin đóng góp cho Google Maps phải phản ánh chuẩn xác vị trí đang đề cập. Nếu nội dung cống hiến là sai sự thật, họ sẽ xóa nội dung. Việc này áp dụng cho cả những bài đánh giá, ảnh hoặc video không liên quan đến địa thế hoặc doanh nghiệp nơi chúng được gắn thẻ. Nếu nội dung bị đặt sai vị trí trên bản đồ hoặc bị liên kết với bản kê không chuẩn xác thì hệ thống có thể từ chối nội dung đóng góp đó.

“Hệ thống sẽ tự động xử lý các bài đánh giá nhằm phát giác nội dung không phù hợp, chẳng hạn như các bài đánh giá giả mạo và spam. Chúng tôi có thể gỡ bỏ những bài đánh giá bị gắn cờ để tuân thủ các chủ trương của Google hoặc các nghĩa vụ pháp lý”, Google cho biết.

Nguồn: http://danviet.vn/google-tram-loat-review-ao-kdl-dai-nam-cua-ba-phuong-hang-ong-dung-lo-voi-5020… Nguồn: http://danviet.vn/google-tram-loat-review-ao-kdl-dai-nam-cua-ba-phuong-hang-ong-dung-lo-voi-50202126134326847.htm

Dai Nam, khu du lich Dai Nam

Nội dung Google “trảm” loạt review ảo KDL Đại Nam của bà Phương Hằng, ông Dũng “lò vôi” được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--