Google yêu cầu nhân viên tiêm vaccine Covid-19 – Tin Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Google yêu cầu nhân viên tiêm vaccine Covid-19 – Tin Công Nghệ Số hóa Google là công ty công nghệ lớn đầu tiên đưa raquy định về tiêm chủng nhằm sớm đưa nhân viên trở lại văn phòng. – Tin Công Nghệ

Theo bản ghi nhớ do CEO Sundar Pichai công bố, Google đã trì hoãn kế hoạch đưa chuyên viên trở lại văn phòng trên khắp thế giới nhằm đối phó với số ca nhiễm Covid-19 đang có triệu chứng tăng mạnh gần đây. Trong đó, nhân viên sẽ có tiếp tục làm việc tại nhà đến hết 18/10 thay vì đầu tháng 9, đồng thời yêu cầu những người sắp trở lại công sở cần tiêm chủng đầy đủ.

Google yêu cầu nhân viên tiêm vaccine Covid-19 - Tin Công Nghệ Số hóa

CEO Google Sundar Pichai. Ảnh: Google .

Trong bản ghi nhớ, Pichai yêu cầu chuyên viên Google tại Mỹ phải tiêm chủng Covid-19 “trong những tuần tới”. Đối với các khu vực khác, việc triển khai tiêm phải được thực hành “trong những tháng tới”.

Google mới đây đã mở cửa một số văn phòng trên thế giới và cấp phép chuyên viên đến làm việc tự nguyện. Tuy nhiên, trung tâm phải lùi lịch vì biến thể Delta đang lây lan nhanh.

“Chúng tôi rất vui vì đã mở cửa trở lại một số cơ sở và khuyến khích chuyên viên đến làm việc nếu họ cảm thấy an toàn”, Pichai viết trên blog. “Tuy nhiên, chúng tôi nhận ra số ca nhiễm thế giới đang gia tăng đột biến do biến thể Delta gây nên và lo ngại chúng sẽ tác động đến việc quay trở lại công sở của nhân viên. Việc gia hạn thời gian trở về văn phòng sẽ mang lại cho chuyên viên sự linh hoạt”.

Google hiện có hơn 140.000 nhân viên làm việc toàn thời gian trên toàn cầu. Google cũng là cửa hàng công nghệ khổng lồ duy nhất cho tới nay quy định rõ ràng việc tiêm chủng Covid-19 cho nhân viên của mình.

Trước đó, Apple cũng dời thời gian quay lại làm việc tại những văn phòng sang tháng 10 để ứng phó với những ca nhiễm virus corona ngày càng tăng. Tuy nhiên, CEO Tim Cook đang lưỡng lự việc yêu cầu nhân viên phải tiêm vaccine.

Như Phúc (theo Business Insider )

Google, Sundar Pichai, Tiêm chủng, vaccine Covid-19, Đời sống số hóa, Tin

Nội dung Google yêu cầu nhân viên tiêm vaccine Covid-19 – Tin Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--