Hacker đã thu thập hơn 500 triệu tài khoản Facebook như thế nào?

--
Web Techviewz có bài: Hacker đã thu thập hơn 500 triệu tài khoản Facebook như thế nào? Dữ liệu cá nhân của hơn 500 triệu người dùng Facebook đã được công bố trên các diễn đàn hack để ai cũng có thể truy cập dễ dàng.

Dữ liệu cá nhân của hơn 500 triệu nhân loại sử dụng Facebook đã được ban bố trên các diễn đàn hack để ai cũng cũng có thể truy cập dễ dàng.

Cơ sở dữ liệu, được xuất bản lên một diễn đàn hack chứa dữ liệu cá nhân của hàng trăm triệu con người dùng Facebook trên khắp thế giới. Dữ liệu được phát hiện vào hôm 3/4 có khả năng được sử dụng cho nhiều loại tội phạm, lẫn cả về những vụ tấn công và kỹ thuật xã hội khác.

Hacker đã thu thập hơn 500 triệu tài khoản Facebook như thế nào?            

Phát hiện được nêu lên bởi Alon Gal tới từ hãng bảo mật Hudson Rock cho biết dữ liệu bao gồm tên đầy đủ của người dùng, cũng giống Facebook ID, địa điểm, ngày sinh, tiểu sử, số điện thoại và địa chỉ email. Một chọn lựa các bản ghi từ bộ nhớ đệm đã được xác minh dựa theo tính năng đặt lại mật khẩu của Facebook và được coi rằng chính hãng.

Hơn 533 triệu người dùng được liệt kê trong dữ liệu, cho dù là 106 quốc gia. Hơn 32 triệu hồ sơ dành riêng cho người dùng ở Mỹ, với 11 triệu ở Anh và 6 triệu từ Ấn Độ. Gal nói: “Một cơ sở dữ liệu có kích cỡ như vậy chứa thông tin cá nhân như số điện thoại của biết bao người sử dụng Facebook chắc chắn sẽ dẫn đến việc những kẻ xấu lợi dụng dữ liệu”.

Gal cho thấy lần trước mắt ông phát giác vụ việc sau khi một người dùng của diễn đàn hack sử dụng bot quảng cáo rằng có thể lấy được số điện thoại của hàng triệu người dùng. Có vẻ như tập tin dữ liệu được thu thập bởi bot đó đã được xuất bản miễn phí lên diễn đàn, giúp mọi người cũng có thể có thể lấy miễn phí.

Hacker đã thu thập hơn 500 triệu tài khoản Facebook như thế nào?            

Ở thời kì này, Gal tin rằng Facebook cũng có thể có thể đang làm rất hiếm khi dữ liệu đang được lưu hành, ngoài việc thông báo cho người sử dụng cảnh giác trước các thủ đoạn lừa đảo hoặc gian lận bằng cách dùng dữ liệu cá nhân của họ.

“Các cá nhân đăng ký vào một dịch vụ có chất lượng như Facebook đang tín nhiệm họ bảo vệ dữ liệu của mình, và Facebook được coi rằng phải đối xử với dữ liệu một cách tôn trọng nhất. Để thông tin cá nhân của người dùng bị rò rỉ là một sự phạm luật lòng tin lớn số 1 và càng phải được giải quyết phù hợp”.

Facebook vẫn chưa mang ra bình luận công khai về bộ nhớ đệm dữ liệu mới. Đây chẳng cần là lỗi lớn đầu tiên trong việc bảo vệ dữ liệu của Facebook, nhưng này là một trong các lỗi tồi tàn nhất của mạng xã hội này.

Nguồn: http://danviet.vn/hacker-da-thu-thap-hon-500-trieu-tai-khoan-facebook-nhu-the-nao-50202144197848… Nguồn: http://danviet.vn/hacker-da-thu-thap-hon-500-trieu-tai-khoan-facebook-nhu-the-nao-502021441978487.htm

mạng xã hội, hack, tin tặc, Facebook,

Nội dung Hacker đã thu thập hơn 500 triệu tài khoản Facebook như thế nào? được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--