Hacker trả lại 260 triệu USD tiền số – Tin Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Hacker trả lại 260 triệu USD tiền số – Tin Công Nghệ Số hóa Nhóm hacker đứng sau vụ tấn công nền tảng tiền điện tử Poly Network đã trả lại 260 triệu USD, tương đương 1/3 số tiền đánh cắp được. – Tin Công Nghệ

Poly Network, nền tảng tài chính phi tập trung (DeFi) chuyên hỗ trợ các giao dịch ngang hàng, cho biết trên Twitter rằng họ đã thu được 260 triệu USD từ phía hacker. Tuy nhiên, vẫn còn 353 triệu USD bị đánh cắp. Công ty cũng chưa định vị được nhóm hacker đứng đằng sau vụ tấn công.

Hacker trả lại 260 triệu USD tiền số - Tin Công Nghệ Số hóa

Poly Network thông báo về số chi phí được trả lại.

Hôm 10/8, đại diện Poly Network thừa nhận hacker đã lợi dụng một lỗ hổng trong hệ thống của họ và lấy đi hàng ngàn token tiền điện tử. Theo Cryptonews , hacker đã đánh cắp số ETH có giá trị khoảng 273 triệu USD, BSC trị giá 253 triệu USD và số USDC trị giá 85 triệu USD trên mạng lưới Polygon.

Công ty theo dõi tiền điện tử Elliptic và trung tâm thanh tra tội phạm sử dụng blockchain Chainalysis sau kia đã phân tích một số lời nhắn của kẻ tấn công. Trong thông điệp truyền đi, nhóm hacker bảo rằng việc tấn công nhằm mục tiêu “cho vui” và “muốn phơi bày lỗ hổng bảo mật” để cảnh báo Poly Network. Nhóm này cũng nhấn mạnh họ “không đoái hoài đến tiền” trong vụ hack này.

Tom Robinson, đồng sáng lập của Elliptic, cho là việc hacker hoàn trả tiền là do chúng chẳng thể mang đi sử dụng. “Ngay cả khi đánh cắp được tiền điện tử, việc rửa chúng và rút tiền mặt là cực kỳ khó khăn do tính minh bạch của blockchain và khả năng phân tích blockchain của các tổ chức tài chính”, Robinson nói.

Vụ tấn công nhằm vào Poly Network được đánh giá là lớn nhất lịch sử DeFi và là một trong các vụ hack nghiêm trọng liên quan đến tiền số. Quy mô của nó tương đương với số tiền 530 triệu bị đánh cắp từ sàn giao dịch Coincheck năm 2018 và hơn nửa tỷ USD bị đánh cắp từ sàn Mt.Gox (đều từ Nhật Bản) năm 2014.

CipherTrace, công ty dẫn đầu trong lĩnh vực bảo mật blockchain, cho rằng vụ tấn công Poly Network cũng có thể có thể sẽ là khởi đầu cho khuynh hướng đáng báo động nhằm vào các nền tảng DeFi. Trước 2019, các vụ tấn công mạng liên quan tới DeFi hầu như không xảy ra.

Poly Network là nền tảng cấp phép hoán đổi token giữa các blockchain với nhau, hỗ trợ nhiều mạng như Bitcoin, Ethereum và Ontology, được sử dụng trên rất nhiều sàn giao dịch tiền điện tử lớn, trong đó có Binance và OKEx. Theo The Block , nền tảng này được thành lập bởi liên minh các nhóm blockchain gồm Neo, Ontology và Switcheo. Dự án được kì vọng biết bao là sẽ đặt hệ thống móng cho mảng giao dịch xuyên chuỗi với kinh phí thấp hơn trước đây.

Bảo Lâm (theo Reuters )

Hacker, DeFi, Poly Network, Bảo mật, Tin

Nội dung Hacker trả lại 260 triệu USD tiền số – Tin Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--