Hacker Trung Quốc nhắm vào nhà sản xuất vaccine Ấn Độ – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Hacker Trung Quốc nhắm vào nhà sản xuất vaccine Ấn Độ – Công Nghệ Số hóa Công ty tình báo mạng Cyfirma cho biết một nhóm hacker Trung Quốc đã cố gắng tấn công công ty sản xuất vaccine lớn nhất thế giới đặt tại Ấn Độ. – Công Nghệ

Ngày 1/3, Reuters dẫn lời Cyfirma – dịch vụ an ninh mạng có hội sở đặt tại Singapore – cho thấy nhóm hacker APT10 từ Trung Quốc – còn được coi là Stone Panda – đã nhắm đến các lỗ hổng trong cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin, ứng dụng chuỗi cung ứng của Bharat Biotech và Viện Huyết thanh Ấn Độ (SII) – hãng sản xuất vaccine lớn số 1 thế giới.

Hacker Trung Quốc nhắm vào nhà sản xuất vaccine Ấn Độ - Công Nghệ Số hóa

Thông tin về vaccine Covid-19 trở thành mục đích tiến công của nhiều tổ chức tin tặc trong bối cảnh Covid-19 hoành hành khắp thế giới.

“Một số máy server của SII đang chạy trên nền tảng web bảo mật kém, dễ dẫn đến tấn công. Ngoài ra, hệ thống quản lý nội dung của cơ quan này cũng đã và đang trong mức đáng báo động”, Kumar Ritesh – Giám đốc điều hành của Cyfirma nói.

Reuters cũng dẫn lại thông báo từ Bộ Tư pháp Mỹ năm 2018 rằng APT10 đã hoạt động cùng Bộ An ninh Nhà nước Trung Quốc. Bộ Ngoại giao Trung Quốc từ chối bình luận về các tin tức liên quan đến nhóm tin tặc này.

Đây không phải lần đầu tiên, hacker bị cáo buộc liên quan đến các cuộc tấn công nhằm đánh cắp thông tin về vaccine Covid-19. Ngày 13/11, Microsoft thông báo về nhóm hacker của Nga có biệt danh “Fancy Bear” cùng hai tin tặc Triều Tiên “Zinc” và “Cerium” liên quan đến việc tấn công vào mạng nội bộ của 7 công ty dược phẩm, vaccine và các nhà nghiên cứu ở Canada, Pháp, Ấn Độ, Hàn Quốc, Mỹ. Phần lớn mục tiêu là các tổ chức đang trong qui trình thí nghiệm vaccine Covid-19. Hầu hết nỗ lực tấn công đều thất bại nhưng một số tin tặc khác có thể đã thành công.

Một tháng sau, nhà cung cấp thuốc Pfizer của Mỹ và đối tác BioNTech SE tới từ Đức cho biết các tài liệu liên quan đến việc phát triển vaccine Covid-19 của họ đã bị “truy cập bất hợp pháp” trong một cuộc tiến công mạng.

Các cáo buộc về gián điệp Internet được mang ra trong bối cảnh nhiều nước lớn trên thế giới liên tục đưa ra những tin tức hậu đài trong cuộc chạy đua sản xuất vaccine Covid-19. Microsoft và các trung tâm an ninh mạng nước ngoài cũng đang đẩy nhanh vận tốc phát triển bộ quy tắc ngoài nước mới nhằm ngăn chặn các hành vi tấn công kỹ thuật số nhắm vào các nhà cung cấp cửa hàng chăm bẵm sức khoẻ.

Khương Nha (theo Reuters )

Hacker, Hacker Nga, Hacker Trung Quốc, Covid-19, Vaccine Covid-19, Bảo mật, Tin

Nội dung Hacker Trung Quốc nhắm vào nhà sản xuất vaccine Ấn Độ – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--