Hai tính năng chờ đợi nhất trên iOS 14.5

--
Web Techviewz có bài: Hai tính năng chờ đợi nhất trên iOS 14.5 iOS 14.5 sẽ ra mắt trong thời gian tới, có thể tại sự kiện ngày 20/4, với hai tính năng bảo mật và quyền riêng tư mới.

iOS 14.5 sẽ ra mắt trong thời gian tới, cũng có thể có thể tại buổi lễ ngày 20/4, với hai tính năng bảo mật và quyền riêng tư mới.

Apple phát hành iOS 14.4 từ tháng 1 với ba bản sửa lỗi bảo mật mới nhưng đến giờ công ty vẫn không trình làng bản cập nhật tính năng nào tiếp theo. Giờ đây, iOS 14.5 có vẻ đã khá gần khi biết bao bản beta của nó đã xuất hiện. Khi iOS 14.5 ra mắt chính thức, người sử dụng sẽ nhận được những tính năng mới cực kì hấp dẫn.

Hai tính năng chờ đợi nhất trên iOS 14.5            

iOS 14.5 mang đến hai tính năng vô cùng quan trọng.

App Tracking Transparency

Còn được coi là ATT, tính năng này đã thu được rất nhiều sự quan tâm từ cộng đồng một thời gian, tuy nhiên Apple đã trì trệ nó để cho các nhà phát triển phần mềm có thêm thời gian điều chỉnh, đặc biệt khi ATT có thể gây nên sự rung chuyển cho ngành quảng cáo.

ATT sẽ loại bỏ 1 cách hiệu quả cái gọi là giá trị nhận dạng dành cho nhà quảng cáo (IDFA), một phương tiện giúp các nhà quảng cáo đánh giá mức độ hữu hiệu trong những chiến dịch của họ. Facebook lập luận rằng điều đó sẽ ảnh hưởng đến khả năng cung cấp quảng cáo được cá nhân hóa, nhưng Apple đã đã cho thấy người dùng iPhone có quyền biết họ đang bị theo dõi và từ chối điều ấy nếu họ muốn.

Vì vậy, trong iOS 14.5, một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện yêu cầu người dùng cấp phép được theo dõi trên các ứng dụng và dịch vụ. Đó là một chiến thắng cho quyền riêng tư theo nhiều cách: tính sáng tỏ về những gì người sử dụng đang bị theo dõi và đảm bảo quy định về quyền riêng tư như GDPR của EU.

Hai tính năng chờ đợi nhất trên iOS 14.5            

iOS 14.5 sẽ làm thay đổi cuộc chơi trên smartphone.

Mở điện thoại bằng Apple Watch 

Tính năng thứ hai mà nhiều người dùng iPhone sẽ thích thú liên quan đến đại dịch Covid-19. Từ một năm nay, việc mở iPhone khi ra ngoài và đeo khẩu trang là một điều tận gốc khó chịu. Apple đã thực hiện một sự điều tiết để làm cho mật mã của người dùng tự mở khi nó phát hiện ra người sử dụng đang đeo khẩu trang, nhưng điều này còn có thể tốn nhiều thời gian. 

Trong iOS 14.5, Apple sẽ cho phép người sử dụng sử dụng Apple Watch để mở điện thoại. Nó không an toàn như Face ID và Touch ID, nhưng chắc chắn này là một nâng cấp lớn.

Xét cho cùng iOS 14.5 là bản cập nhật iPhone thay đổi trò chơi. Đó sẽ là một bản cập nhật lớn cho quyền riêng tư của iPhone, với tính năng mở khóa iPhone tiện lợi được đưa vào.

Nguồn: http://danviet.vn/hai-tinh-nang-cho-doi-nhat-tren-ios-145-5020211446021477.htm Nguồn: http://danviet.vn/hai-tinh-nang-cho-doi-nhat-tren-ios-145-5020211446021477.htm

iOS 14.5, Apple, iOS 14, hệ điều hành di động, bản cập nhật, tính năng mới, quyền riêng tư,

Nội dung Hai tính năng chờ đợi nhất trên iOS 14.5 được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--