Hàng loạt quả cầu vàng xuất hiện khắp dải Ngân Hà: Sự thật bất ngờ

--
Web Techviewz có bài: Hàng loạt quả cầu vàng xuất hiện khắp dải Ngân Hà: Sự thật bất ngờ Những vật thể bí ẩn, ma quái xuất hiện rải rác trong những bức ảnh hồng ngoại chụp dải Ngân Hà đã được các nhà khoa học Mỹ giải mã.

Những vật thể bí ẩn, ma quái xuất hiện rải rác trong số bức ảnh hồng ngoại chụp dải Ngân Hà đã được các nhà khoa học Mỹ giải mã.

Những quả cầu vàng vi diệu chưa một lần được phát hiện ngày trước bởi lẽ chúng là những vật thể “sơ sinh”: bong bóng khí ion hóa từ các cụm sao mới được thành hình.

Hàng loạt quả cầu vàng xuất hiện khắp dải Ngân Hà: Sự thật bất ngờ            

Bức ảnh cho biết nhiều “quả cầu vàng” ma quái xuất hiện khắp dải Ngân Hà – Ảnh: CHARLES KERTON/IOWA STATE UNIVERSITY, SPITZER/NASA

Trước đó, hiện tượng lạ đã được quan sát trên những bức hình hồng ngoại độc đáo từ kính thiên văn Spitzer của NASA. Theo bài ban bố từ Astrophysical Journal, các tác giả ước lượng các ngôi sao tạo nên “quả cầu vàng” chỉ khoảng 100.000 năm tuổi. “Tôi nghĩ đây là những ngôi sao còn nằm ở phía trong bào thai” – tiến sĩ Grace Wolf-Chase, một nhà thiên văn tại Viện Khoa học hành tinh tại Naperville, bang Illinois (Mỹ), nói.

Đây là những toàn cầu nằm cùng thiên hà của chúng ta, bởi dải Ngân Hà cực đẹp băng ngang bầu trời mà chúng ta quan sát được thực ra chính là phần nào của thiên hà Milky Way (Ngân Hà), tức thiên hà chứa Trái Đất.

Theo Science News, ban đầu người ta tưởng rằng những quả cầu vàng đơn thuần là bong bóng khí ở thời kì đầu đời của 1 vì sao lớn. Nhưng kết quả phân tích hơn 6.000 quả cầu tựa như cho thấy nó phải là các cụm sao.

Các người sáng tác lưu ý quả cầu vàng chỉ mang một màu sắc “giả”, vì là hình ảnh được chụp xung quanh ống kính hồng ngoại. Tuy nhiên, màu sắc rạng rỡ này cho biết đó là một thế giới cực kì sôi động, không ngừng thay đổi và tỏa ra năng lượng mãnh liệt.

Đây là một phát hiện cực kì thú vị vì nó sẽ giúp giải thích nhiều điều bao quanh việc một cụm sao đã được sinh ra và tiến hóa như thế nào. Các ngôi sao trong những cụm này cực kỳ trẻ, nếu đem đối chiếu với Mặt Trời “trung niên” 4,6 tỉ tuổi của chúng ta. 100.000 năm cho dù chỉ bằng 1/3 khoảng thời gian nhân loại tối tân Homo sapiens của chúng ta hiện hữu trên Trái Đất.

Nguồn: https://nld.com.vn/khoa-hoc/hang-loat-qua-cau-vang-xuat-hien-khap-dai-ngan-ha-su-that-bat-ngo-20… Nguồn: https://nld.com.vn/khoa-hoc/hang-loat-qua-cau-vang-xuat-hien-khap-dai-ngan-ha-su-that-bat-ngo-202104261745417.htm

dải ngân hà,thiên hà chứa trái đát,Milky Way,cụm sao,loài người

Nội dung Hàng loạt quả cầu vàng xuất hiện khắp dải Ngân Hà: Sự thật bất ngờ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--