Hàng loạt thiết bị mới của Apple 'cháy hàng' ở Việt Nam – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Hàng loạt thiết bị mới của Apple 'cháy hàng' ở Việt Nam – Công Nghệ Số hóa Ngoài iPad Pro M1, iMac M1, AirTag hiện cũng trong tình trạng khan hàng vì nhu cầu cao nhưng hàng về nhỏ giọt. – Công Nghệ

Các thiết bị mới của Apple bắt đầu được những đại lý ở Việt Nam giao tới khách hàng từ ngày 5/6, sau khoảng 1 tháng so với thị trường thế giới. Trong khi iPad Pro M1 chỉ có 1 con số nhỏ thiết bị được bán tại cửa hàng, iMac M1 và AirTag trong tình trạng “cháy hàng”, không đủ giao cho khách hàng đặt trước.

Đại diện CellphoneS cho biết, trong lượt hàng đầu tiên, hệ thống này chỉ đủ “trả cọc” cho khoảng 50% khách hàng. Những người đặt sau sẽ nhận trong tháng 6, nhưng chưa có thời gian cụ thể. Trên website của FPTShop, các mẫu iMac bản 7GPU, hay các phiên bản màu xanh dương, hồng của bản 8GPU cũng không còn hàng.

Hàng loạt thiết bị mới của Apple 'cháy hàng' ở Việt Nam - Công Nghệ Số hóa

iMac xuất hiện tại Việt Nam từ 5/6, nhưng lượng hàng còn thiếu đáp ứng nhu cầu.

Tình trạng “cháy hàng” của iMac M1 tới từ lượng hàng về Việt Nam nhỏ giọt khi đang nhu cầu của người dùng lại cao đột biến so với những thế hệ trước. “Những nâng cấp của mẫu máy mới về thiết kế và chip M1 khiến sản phẩm này được đoái hoài hơn các phiên bản 2020. Đồng thời đúng thời điểm dịch bệnh, nhu cầu làm việc tại nhà tăng cao, lượng người mua nhiều hơn. Lượng đặt hàng iMac 2021 tại cửa hàng tăng hơn 50% so với năm ngoái”, ông Nguyễn Lạc Huy, đại diện CellphoneS cho biết.

Ngoài ra theo anh Huy, người dùng năm nay có xu hướng chọn phiên bản cấu hình cao nhiều hơn do các máy dùng chip M1 chẳng thể cải tiến bộ nhớ như thế hệ trước. Phiên bản RAM 16 GB, có mức giá từ 45 đến 50 triệu đồng, chiếm 30% lượng đặt mua iMac tại hệ thống này.

Chi tiết iMac mới dùng chip M1.

Một thiết bị khác của Apple được truy lùng nhiều ở Việt Nam là AirTag, nhưng không có hàng để bán. Hàng chính hãng bắt đầu lên kệ từ tháng 6 nhưng một số hệ thống phải ưu ái cho khách đặt trước. Các nhà bán lẻ cho biết nhu cầu của người Việt với thiết bị theo dấu của Apple đặc biệt lớn.

Hàng loạt thiết bị mới của Apple 'cháy hàng' ở Việt Nam - Công Nghệ Số hóa

AirTag cũng thu được sự đoái hoài lớn của người dùng Việt Nam. Ảnh: Lưu Quý

AirTag được bán tại Việt Nam với hai dạng đóng hộp: hộp một cái giá 790 nghìn đồng, hộp bốn chiếc giá 2,79 triệu đồng. “Khoảng 30% khách hàng đặt hàng hộp 4 chiếc, minh chứng sức hút của AirTag tại Việt Nam rất lớn. So với các thiết bị đang sẵn có trên thị trường, thiết bị của Apple có lợi thế về thiết kế, dễ sử dụng, không cần cài thêm ứng dụng”, đại diện Di Động Việt cho biết.

“Hệ thống đặt hàng 10 nghìn chiếc nhưng đợt hàng đầu tiên mới chỉ về 2 nghìn chiếc, đủ để giao cho khách đặt trước”, đại diện CellphoneS cho biết. Một số hệ thống lớn cho thấy lượng hàng tồn kho chỉ đảm bảo được nhu cầu của thị trường trong tuần tới. Sau ngày 15/6, khách hàng có thể phải để trước và chờ đợt hàng tiếp theo.

Ngoài AirTag, một số phụ kiện bảo quản như Loop, Ring chính hãng cũng được người dùng tìm mua. Tuy nhiên, những thiết bị này có mức giá tương đối cao nên không diễn ra tình trạng khan hàng như AirTag.

Cận cảnh thiết bị theo dõi Apple AirTag.

Loạt iPad Pro, iMac M1, AirTag được giới thiệu hồi tháng 4, tại sự kiện Spring Loaded. Hầu hết sản phẩm này đều được bán chính hãng tại Việt Nam. iMac năm nay có nhiều phiên bản, đều dùng chip M1 với tùy chọn 7GPU hoặc 8GPU, RAM 8 GB hoặc 16 GB, bộ nhớ 256 hoặc 512 GB, giá từ 35 đến 50 triệu đồng.

Lưu Quý – Khương Nha

Apple, AirTag, iMac 2021

Nội dung Hàng loạt thiết bị mới của Apple 'cháy hàng' ở Việt Nam – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--