Hãng tivi này đang thu thập trái phép dữ liệu người dùng

--
Web Techviewz có bài: Hãng tivi này đang thu thập trái phép dữ liệu người dùng Hãng sản xuất tivi thông minh Skyworth đã xin lỗi và chấm dứt quan hệ đối tác với một công ty phân tích sau khi bị người dùng phát hiện thu thập dữ liệu trái phép.

Hãng sản xuất tivi sáng dạ Skyworth đã xin lỗi và chấm dứt quan hệ đối tác với một trung tâm phân tích sau khi bị người sử dụng phát giác thu thập dữ liệu trái phép.

Theo SCMP, một người sử dụng đã phát giác tivi thông minh Skyworth (Trung Quốc) lặng lẽ thu thập dữ liệu trái phép, sau đó gửi toàn bộ những thông tin này cho Gozen Data, một công ty phân tích dữ liệu (có hội sở tại Bắc Kinh) để thực hiện việc quảng cáo nhắm mục tiêu mà không có sự đồng ý của người tiêu dùng.

Cụ thể, cứ mỗi 10 phút, tivi sáng dạ Skyworth sẽ quét toàn bộ các thiết bị đang kết nối trong mạng cục bộ, sau đó thu thập các dữ liệu riêng tư kể cả địa điểm IP, tên mạng WiFi, tên thiết bị… 

Hãng tivi này đang thu thập trái phép dữ liệu người dùng            

Một mẫu tivi Skyworth đang được bán tại Việt Nam. Ảnh: Skyworth

Vấn đề này đã mau chóng thu hút được sự chú ý của người tiêu dùng trong bối cảnh Bắc Kinh đang ngăn chặn việc thu thập và sử dụng dữ liệu cá nhân bất hợp pháp. 

“Đây không cần là việc do thám người sử dụng sao?”, “Dữ liệu đã thu thập sẽ được bán cho ai và ai là người dùng cuối của dữ liệu này?”… là những câu hỏi của người dùng trên Sina. 

Skyworth cho thấy dữ liệu mà người ta thu thập khi hợp tác với Gozen là “cần thiết” để đo đạc lượng người xem. Tuy nhiên, trước sự phản đối của dư luận, hãng sản xuất tivi và set-top box có trụ sở tại Thâm Quyến (Trung Quốc) đã phải đưa ra lời xin lỗi, cùng theo đó chấm dứt “hợp tác” với Gozen, yêu cầu dịch vụ xóa mọi thứ dữ liệu được thu thập bất hợp pháp. 

Trong một bài đăng trên WeChat, Gozen cho thấy họ đã hợp tác với Skyworth từ năm 2014, thu thập dữ liệu để phân tích lượng người xem, tối ưu hóa quảng cáo… Tuy nhiên, công ty không đề cập đến độ rộng thu thập dữ liệu. Trước những phản ứng tiêu cực, Gozen cũng đưa ra lời xin lỗi vì đã khiến nhiều người cảm nhận ra lo ngại.

Bắc Kinh gần đây đã đem ra các quy định mới để bảo vệ dữ liệu cá nhân và hạn chế việc thu thập dữ liệu thông qua các phần mềm di động. Người dùng có thể từ chối cung cấp dữ liệu chẳng cần thiết để ứng dụng hoạt động.

Ví dụ, bạn cũng có thể có thể sử dụng các phần mềm phát trực diện và video ngắn mà không cần cung cấp bất kỳ thông tin cá nhân nào.

Theo Trendforce, Skyworth là thương hiệu tivi lớn thứ ba tính theo doanh số bán hàng tại Trung Quốc vào năm 2020, chỉ còn sau Xiaomi và Hisense, chiếm hơn 13% thị trường. Trên toàn cầu, trung tâm là hãng sản xuất tivi lớn thứ năm, sau Samsung Electronics, LG Electronics, TCL và Hisense.

BẠN CÓ BIẾT Có một con cá khổng lồ với cái đầu trong suốt. Các tầng sâu nhất của đại dương là khu vực ít được khám phá nhất trên hành tinh. Vì áp suất cực lớn, lạnh và tối, ở những độ sâu này chỉ có các loại vật kỳ lạ nhất mới có thể sống sót ở đó. Chúng cho dù là giun ống khổng lồ, mực ma cà rồng, cá mập yêu tinh và cá viper có răng dài đến mức chẳng thể ngậm miệng. Tuy nhiên, có lẽ kỳ lạ nhất là cá ngạnh, một loài cá lớn với cái đầu hoàn toàn trong suốt. 

Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/nhip-cong-nghe/hang-tivi-nay-dang-thu-thap-trai-phep-du-l… Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/nhip-cong-nghe/hang-tivi-nay-dang-thu-thap-trai-phep-du-lieu-nguoi-dung-982734.html

tivi skyworth, tivi trung quốc, thu thập dữ liệu, skyworth, tivi skyworth trung quốc, gozen data, tivi giảm giá

Nội dung Hãng tivi này đang thu thập trái phép dữ liệu người dùng được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--