Hành trình khởi nghiệp khó khăn của ông chủ Long Mobile

--
Web Techviewz có bài: Hành trình khởi nghiệp khó khăn của ông chủ Long Mobile “Luôn kiên trì và đam mê” là hai phương châm được Bùi Huy Long tâm đắc và tin tưởng sẽ giúp anh trên con đường sự nghiệp.

“Luôn kiên nhẫn và đam mê” là hai phương châm được Bùi Huy Long tâm đắc và tin tưởng sẽ giúp anh trên con đường sự nghiệp.

Hành trình khởi nghiệp khó khăn của ông chủ Long Mobile            

Tuổi thơ và hành trình khởi nghiệp của ông chủ – Long mobile

Bùi Huy Long chào đời và lớn lên tại Quảng Trị. Được biết, anh không bố mẹ cha từ bé, xuất thân từ con nhà nông. Vì gia đình nghèo nên tuổi thơ chưa được êm đềm như các bạn cùng trang lứa. Ngoài việc học, anh còn phải phụ mẹ làm thuê giúp mẹ nuôi các em.

Năm 2002, anh quyết định xa gia đình học tập và cuộc đời tự lập của anh bắt đầu từ đó… Anh chọn Đại học Huế là nơi anh theo học. Tuy nhiên, cậu thanh niên không chọn con đường Kiến trúc anh theo học mà anh lại quyết định bỏ học đi làm nhân viên tại cửa hàng điện thoại. Anh kể: “Từ nhỏ mình đã mê điện thoại rồi, ham tới nỗi, mỗi lần mang điện thoại đi sửa, mình tỉ mẩn quan sát người ta tháo lắp điện thoại và ghi nhớ từng quá trình chẳng khác nào một người thợ học việc”. Chính vì với niềm đam mê đặc biệt với điện thoại công nghệ. Năm 2014, với con số vốn để dành anh kiếm được trong khoảng thời gian học việc và làm việc, anh quyết định mở công ty riêng của mình.

Nhớ lại những ngày đầu lập nghiệp, anh cho thấy quả thực là “vạn sự khởi điểm nan”. Thời điểm năm 2015, đời sống còn khó khăn và điện thoại smartphone luôn là một định nghĩa khá lạ lẫm với người dân, nên lợi nhuận bán hàng của anh chỉ đạt 1 dế yêu mỗi tháng. Vốn ít nên khi đấy anh cũng không dám và không thể nhập nhiều hàng một lúc. Thế mà bằng niềm đam mê và ý chí quyết tâm của mình cùng sự tính toán chiến lược buôn bán anh đã thành công.

Hành trình khởi nghiệp khó khăn của ông chủ Long Mobile            

Nếu như trước đây, cả tháng hoạ chăng chỉ bán tốt 1 chiếc smartphone thì đến nay, lợi nhuận trung bình mỗi tháng của dịch vụ anh tăng đều mức 10 chiếc điện thoại di động. Công việc kinh doanh của anh dần được nếm những trái ngọt trước mắt trong sự nghiệp. Việc kinh doanh ngày càng phát triển, Bùi Huy Long liên tiếp được khách hàng biết đến.

Bùi Huy Long tâm niệm, những khách hàng tìm tới Long Mobile chẳng những để tìm một cái điện thoại với chức năng nghe, gọi hay thư giãn thường thì mà quan trọng hơn là để khẳng định thương hiệu cá nhân và sự tự tin của bản thân.

Bên cạnh đó, đam mê phân phối lớn cũng chính là niềm mến mộ của Bùi Huy Long. Thỉnh thoảng anh vẫn xuyên Việt một mình, tham gia các cuộc vui anh em tổ chức moto cả nước.

Hành trình khởi nghiệp khó khăn của ông chủ Long Mobile            

Mỗi năm, anh chủ lại có sở thích đổi xe mỗi năm một lần, đó chẳng những là khẳng định đẳng cấp “chất chơi” của anh mà còn bộc lộ phong cách khi nắm giữ moto phân khối lớn đẹp và lạ.

Hành trình khởi nghiệp khó khăn của ông chủ Long Mobile            

Hành trình khởi nghiệp khó khăn của ông chủ Long Mobile            

Thành công đến đâu vẫn không quên sẻ chia

Khi được hỏi những bạn trẻ có giấc mơ start-up cần làm ra sao để đạt được thành công như anh, ông chủ Long Mobile không ngại bộc bạch, dĩ nhiên kinh doanh cũng cần đến may mắn, song quan trọng nhất vẫn là sự nỗ lực của bản thân.

“Như mình đã từng nói, khởi nghiệp cần đam mê nhưng để thành công phải có uy tín. Đó cũng chính là hai nhân tố quan trọng nhất với các người làm kinh doanh. Ngoài ra, các bạn trẻ khởi nghiệp cũng phải quyết đoán, khi đã chắc chắn được 70% thì cần đưa ra quyết định ngay, đừng chờ chắc tới 99% mới quyết định thì cơ hội đã vụt qua mất rồi”.

Đặt chuyên nghiệp làm tôn chỉ mua bán số 1 nên trong công việc, Bùi Huy Long là một người vô cùng cầu toàn và có các đòi hỏi rất cao. Thế tuy vậy trong cuộc sống hàng ngày, anh khiến những người tiếp xúc cùng đều bất ngờ vì dù đã thành đạt đến vậy nhưng vẫn chân thành, giản đơn và luôn cởi mở.

Công việc nào, cũng cần bạn cần có bản lĩnh cùng sự nhạy bén và niềm đam mê, bài học về thành công rất khác nhau và không có một quy chuẩn nào cả, bởi mỗi người sẽ được cách nhìn nhận và mục đích sống của riêng mình để hướng về khái niệm thành công khác biệt. Đối với Bùi Huy Long, nếu có khả năng “nằm gai” thì sẽ được “nếm mật” để chạm đến thành công, vì thế khi đến mốc đến sự nghiệp bạn cần đề ra mục đích khác để xúc tiến chính mình không cảm thấy tự đắc và dừng lại.

Nguồn: http://danviet.vn/hanh-trinh-khoi-nghiep-kho-khan-cua-ong-chu-long-mobile-5020212761041864.htm Nguồn: http://danviet.vn/hanh-trinh-khoi-nghiep-kho-khan-cua-ong-chu-long-mobile-5020212761041864.htm

Hành trình khởi nghiệp khó khăn của ông chủ Long Mobile

Nội dung Hành trình khởi nghiệp khó khăn của ông chủ Long Mobile được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--