Hậu livestream của bà Phương Hằng, Shopee vội xóa hình ảnh Hoài Linh

--
Web Techviewz có bài: Hậu livestream của bà Phương Hằng, Shopee vội xóa hình ảnh Hoài Linh Trước làn sóng người tiêu dùng kêu gọi tẩy chay nghệ sĩ Hoài Linh, Shopee đã phải vội vàng hạ hình ảnh nam nghệ sĩ này khỏi chiến dịch sale 6/6 sắp tới.

Trước làn sóng người tiêu dùng huy động tẩy chay nghệ sĩ Hoài Linh, Shopee đã phải vội vã hạ hình ảnh nam nghệ sỹ này khỏi chiến dịch sale 6/6 sắp tới.

Nhằm chuẩn bị cho những chiến dịch “bão sale” của mình, Shopee đã sử dụng hình ảnh các nhân vật nổi tiếng làm đại sứ truyền bá đến người tiêu dùng. Trong đợt bão sale ngày 24/5 vừa qua, Shopee đã sử dụng hình ảnh nghệ sỹ Hoài Linh để thu hút sự chú trọng của người tiêu dùng. Tuy nhiên, đây cũng chính là ngày nam danh hài đối mặt với cáo buộc tới từ doanh nhân Nguyễn Phương Hằng, liên quan đến việc giữ trong tài khoản số tiền 14,67 tỷ đồng mà các mạnh thường quân và fan hâm mộ gửi nhằm cỗ vũ đồng bào bị lũ lụt ở miền Trung hồi tháng 10 năm ngoái.

Hậu livestream của bà Phương Hằng, Shopee vội xóa hình ảnh Hoài Linh            

Hình ảnh nghệ sĩ Hoài Linh trong chiến dịch sale 6/6…

Vụ việc nhanh chóng thu được sự chú trọng của cộng đồng mạng, đặc biệt khi nghệ sĩ Hoài Linh đã không công khai thông tin này trong suốt 6 tháng qua, đặc biệt là này là tiền cỗ vũ cho người dân vùng lũ – vốn rất cần cứu đói trong các ngày gian truân đó. Theo nhiều người, ngay khi khi nghệ sĩ Hoài Linh thực hiện trọng trách của mình ở thời điểm này thì tất cả đã quá muộn, bởi lúc này những khó khăn của người dân thiệt hại bởi thiên tai lũ lụt năm ngoái đã khắc phục được 1 phần.

Ngay sau khi biết được tin tức từ bà Phương Hằng, làn sóng tẩy chay nghệ sĩ Hoài Linh đã lan mạnh và làm ảnh hưởng đến tâm lý người tiêu dùng. Kết quả là, đợt bão sale 24/5 của Shopee vừa qua được cho rằng đã không thành đạt vì “có hình ảnh Hoài Linh”. Chính vì vậy, để không bị ảnh hưởng đến chiến dịch sale sắp tới, sàn thương mại điện tử Shopee đã loại bỏ hình ảnh của Hoài Linh trong băng rôn giới thiệu buổi lễ nhằm “lấy lòng khách hàng”.

Đáng chú ý, đây không phải là lần trước mắt Shopee mắc phải các vướng mắc liên quan đến việc thay đổi đại sứ cho chiến dịch sale của mình. Sau khi vụ việc thủ môn Nguyễn Tiến Dũng “chạy sô” quảng cáo cho Shopee và bị cộng đồng lên án vì khiến tuyển thủ đội tuyển Việt Nam này liên tục xuống phong độ, Shopee cũng phải thay đổi hình ảnh đại sự cho đợt sale vào trong ngày 12/12 năm ngoái sau khi nghệ sỹ Chí Tài đột ngột qua đời hôm 9/12 để tỏ lòng kính trọng đến nam nghệ sỹ quá cố này.

Hậu livestream của bà Phương Hằng, Shopee vội xóa hình ảnh Hoài Linh            

… nhưng đã không còn ở thời điểm hiện tại khi truy cập vào Shopee.

Vào ngày 20/10/2020, nghệ sĩ Hoài Linh đã đứng ra huy động quyên góp tiền ủng hộ cho đồng bào miền Trung đang chịu ảnh hưởng của lũ lụt. Đến ngày 11/11/2020, nam danh hài thông báo ngừng nhận chuyển khoản, số lượng quyên góp khi kia đã lên tới 13,4 tỷ đồng.

Thế nhưng, từ thời điểm đó đến nay, nghệ sĩ Hoài Linh vẫn không thực hành việc chuyển khoản tiền quyên góp tới tay đồng bào miền Trung. Tính đến hiện nay, số tiền mà nghệ sĩ đang giữ trong tài khoản dành riêng của hoạt động từ thiện này là 14,67 tỷ đồng (do có thêm lãi suất từ ngân hàng).

Nguồn: http://danviet.vn/hau-livestream-cua-ba-phuong-hang-shopee-voi-xoa-hinh-anh-hoai-linh-5020212751… Nguồn: http://danviet.vn/hau-livestream-cua-ba-phuong-hang-shopee-voi-xoa-hinh-anh-hoai-linh-5020212751328390.htm

Shopee, Hoài Linh, Nguyễn Phương Hằng, Đại Nam, thương mại điện tử, mua sắm trực tuyến, bão sale

Nội dung Hậu livestream của bà Phương Hằng, Shopee vội xóa hình ảnh Hoài Linh được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--