Hệ thống điện mặt trời cho gia đình điều khiển bằng AI – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Hệ thống điện mặt trời cho gia đình điều khiển bằng AI – Công Nghệ Số hóa Huawei FusionSolar gồm biến tần (inverter) và bộ lưu trữ điện thông minh sử dụng AI để đảm bảo an toàn và điều khiển qua smartphone. – Công Nghệ

Huawei FusionSolar là giải pháp quản lý điện mặt trời áp mái cho cả nhà trước mắt tại Việt Nam sử dụng bộ lưu trữ điện thông minh. So với những mặt hàng khác trên thị trường, hệ thống của Huawei nhỏ gọn và dễ lắp đặt.

Trọn bộ FusionSolar gồm ba thành phần chính, trong đấy inverter sáng dạ Huawei Sun2000-5KTL-L1 nhập vai trò trung tâm. Thiết bị này chuyển đổi điện một chiều từ pin mặt trời thành điện xoay chiều để sử dụng cho những thiết bị trong gia đình.

Sản phẩm được tích hợp AI Boost – chủ động phát giác lỗi phóng điện hồ quang. Đây là lỗi khá thông dụng trên các tấm pin mặt trời, dễ gây tình trạng cháy nổ. Khả năng phát giác và xử lý lỗi của thiết bị Huawei rất nhanh, tốc độ 400 ms.

Huawei FusionSolar là giải pháp quản lý điện mặt trời áp mái cho gia đình đầu tiên tại Việt Nam sử dụng bộ lưu giữ điện thông minh. So với các sản phẩm khác trên thị trường, hệ thống của Huawei nhỏ gọn và dễ lắp đặt.

Trọn bộ FusionSolar gồm ba phần tử chính, trong đó inverter sáng dạ Huawei Sun2000-5KTL-L1 đóng vai trò trung tâm. Thiết bị này chuyển đổi điện một chiều từ pin mặt trời thành điện xoay chiều để sử dụng cho những thiết bị trong gia đình.

Sản phẩm được tích hợp AI Boost – chủ động phát hiện lỗi phóng điện hồ quang. Đây là lỗi khá thông dụng trên các tấm pin mặt trời, dễ gây trạng thái cháy nổ. Khả năng phát giác và xử lý lỗi của thiết bị Huawei rất nhanh, tốc độ 400 ms.

Sun2000-5KTL-L1 dạng dẹt, không vượt quá dày và chiếm nhiều diện tích mặt tường nơi lắp đặt. Việc lắp ráp, kết nối dây dẫn cũng nhanh, dễ thực hiện. Ưu điểm của thiết bị là không sử dụng quạt nên không gây tiếng ồn. Thiết bị có năng suất đầu ra tối đa 5,5 kW – mức thông dụng của biến tần hộ gia đình hiện nay.

Sun2000-5KTL-L1 dạng dẹt, không quá dày và chiếm nhiều diện tích mặt tường nơi lắp đặt. Việc lắp ráp, kết nối dây dẫn cũng nhanh, dễ thực hiện. Ưu điểm của thiết bị là không sử dụng quạt nên không gây tiếng ồn. Thiết bị có hiệu suất đầu ra tối đa 5,5 kW – mức phổ biến của biến tần hộ gia đình hiện nay.

Biến tần của Huawei được kết nối với bộ lưu trữ điện năng Luna2000-5-S0. Thiết bị này có màu trắng chủ đạo, dùng vỏ nhôm để tăng hữu hiệu tản nhiệt.

Luna2000-5-S0 cho phép sạc/xả theo thời gian cài đặt, thông qua ứng dụng trên smartphone kết nối Internet. Bên trong, bộ lưu điện được chuẩn bị pin Lithium-ion có thể chịu điện áp cao. Bộ lưu trữ này tương thích với chẳng những sản phẩm Huawei, mà còn nhiều loại biến tần khác trên thị trường.

Biến tần của Huawei được kết nối với bộ lưu trữ điện năng Luna2000-5-S0. Thiết bị này có màu trắng chủ đạo, dùng vỏ nhôm để tăng hữu hiệu tản nhiệt.

Luna2000-5-S0 cấp phép sạc/xả theo thời gian cài đặt, thông qua ứng dụng trên smartphone kết nối Internet. Bên trong, bộ lưu điện được trang bị pin Lithium-ion có thể chịu điện áp cao. Bộ lưu giữ này tương thích với không những mặt hàng Huawei, mà còn nhiều loại biến tần khác trên thị trường.

Luna2000-5-S0 có hệ thống đèn báo cấp phép người dùng xem nhanh lượng pin đã nạp trên thiết bị.

Luna2000-5-S0 có hệ thống đèn báo cấp phép người sử dụng xem ngay lượng pin đã nạp trên thiết bị.

Công tắc bật/tắt bộ lưu giữ điện bằng tay được thiết kế lõm và sâu bên trong để tăng độ an toàn. Mỗi bộ pin có hiệu suất 5 KWh.

Công tắc bật/tắt bộ lưu trữ điện bằng tay được thiết kế lõm và sâu bên trong để tăng độ an toàn. Mỗi bộ pin có công suất 5 KWh.

Các bộ pin lưu giữ Luna2000 cũng có thể có thể xếp chồng lên nhau, tối đa ba bộ. Hai hệ thống sau đó có thể ghép nối cùng nhau để cho hiệu suất tổng tới 30 kWh – hiệu suất khá lớn hiện nay, cho phép sử dụng các thiết bị, như quạt, đèn, điều hòa, TV, máy giặt cùng theo đó trên 6 tiếng. Thời gian sử dụng cao hơn hoặc thấp hơn tùy vào con số và công suất thiết bị tiêu thụ điện.

Các bộ pin lưu giữ Luna2000 có thể xếp chồng lên nhau, nhiều nhất ba bộ. Hai hệ thống sau đó cũng có thể ghép nối với nhau để cho công suất tổng tới 30 kWh – hiệu suất khá lớn hiện nay, cho phép sử dụng các thiết bị, như quạt, đèn, điều hòa, TV, máy giặt cùng lúc trên 6 tiếng. Thời gian sử dụng cao hơn hoặc thấp hơn tùy vào con số và công suất thiết bị tiêu thụ điện.

Hệ thống đi kèm bộ tối ưu hiệu suất Sun2000-450W-P. Thiết bị này được gắn trực diện vào tấm pin mặt trời để bảo tấm pin đạt năng suất đỉnh cao so với công suất thiết kế, cũng như giảm ảnh hưởng bởi bóng râm và hướng lắp đặt.

Hệ thống đi kèm bộ tối ưu năng suất Sun2000-450W-P. Thiết bị này được gắn trực diện vào tấm pin mặt trời để bảo tấm pin đạt năng suất cao nhất so với hiệu suất thiết kế, cũng như giảm ảnh hưởng bởi bóng râm và hướng lắp đặt.

Hệ thống được kiểm soát bởi bởi ứng dụng FusionSolar 7.0, tích hợp trên web và ứng dụng. Người dùng có thể kiểm soát các thông số về lượng điện sản xuất được, lượng điện tiêu thụ, tắt/bật hệ thống từ xa… Bên cạnh đó, phần mềm cũng đều có độ năng kiểm tra uy tín các tấm pin mặt trời và cảnh báo để người dùng thay thế nếu gặp sự cố.

Hệ thống được kiểm soát bởi bởi ứng dụng FusionSolar 7.0, tích hợp trên web và ứng dụng. Người dùng cũng có thể kiểm soát các thông số về lượng điện sản xuất được, lượng điện tiêu thụ, tắt/bật hệ thống từ xa… Bên cạnh đó, phần mềm cũng đều có độ năng kiểm tra uy tín các tấm pin mặt trời và cảnh báo để người sử dụng thay thế nếu gặp sự cố.

Ngoài ra, Huawei còn có công tắc, đồng hồ đo đếm điện năng thông minh dành cho hệ thống điện mặt trời, nhưng lại không cung cấp tấm pin mặt trời. Người dùng hoặc công ty thi công phải mua từ bên thứ ba.

Hệ thống FusionSolar chưa thể thay thế tận gốc điện lưới mà chỉ là giải pháp phù hợp cho nhiều khu vực không có điện lưới, phục vụ khi mất điện đột ngột hay những gia đình muốn có dòng điện ổn định vào giờ cao điểm, hoặc có nhu cầu sử dụng thiết bị điện năng suất vừa phải.

Huawei chưa ban bố giá bán cho mỗi sản phẩm.

Ngoài ra, Huawei còn có công tắc, đồng hồ đo đếm điện năng sáng dạ dành cho hệ thống điện mặt trời, nhưng lại không cung cấp tấm pin mặt trời. Người dùng hoặc trung tâm thi công phải mua từ bên thứ ba.

Hệ thống FusionSolar chưa thể thay thế hoàn toàn điện lưới mà chỉ là biện pháp phù hợp cho nhiều khu vực không có điện lưới, phục vụ khi mất điện đột ngột hay những gia đình muốn có dòng điện ổn định vào khung giờ cao điểm, hoặc có nhu cầu sử dụng thiết bị điện hiệu suất vừa phải.

Huawei chưa công bố giá bán cho từng sản phẩm.

Bảo Lâm

Hệ thống điện mặt trời cho gia đình điều khiển bằng AI – VnExpress

Nội dung Hệ thống điện mặt trời cho gia đình điều khiển bằng AI – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--