Hẹn hò trực tuyến nở rộ trong đại dịch – Tin Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Hẹn hò trực tuyến nở rộ trong đại dịch – Tin Công Nghệ Số hóa Người dùng có xu hướng tải nhiều ứng dụng hẹn hò trực tuyến, như Tinder, đồng thời thường video call trước khi quyết định hẹn hò. – Tin Công Nghệ

Bên cạnh các mạng xã hội phổ biến, các phần mềm hẹn hò trực tuyến liên tiếp được tải nhiều tại Việt Nam. Trong giai đoạn dịch bệnh, nhiều tỉnh thành giãn cách xã hội, nhu cầu hò hẹn trực tuyến vẫn có khuynh hướng tăng.

“Dù chưa thể họp mặt trực tiếp, việc hò hẹn trực tuyến cũng giúp tôi thích nghi thêm nhiều người bạn mới, bớt buồn chán hơn khi phải ở nhà liên tục”, Thanh Huyền, một sinh viên đại học tại Hồ Chí Minh cho biết.

Báo cáo của 1 dịch vụ truyền thông tại Việt Nam cho thấy khoảng 51% người sử dụng thế hệ GenZ đã sử dụng các ứng dụng hò hẹn trực tuyến từ tháng 6/2020 đến tháng 6/2021. Đây cũng là thời kì Covid-19 tình tiết phức tạp tại Việt Nam. 93% trong các này nghĩ rằng phần mềm hò hẹn đã giúp họ gặp được những người mới và có thể duy trì kết nối trong đại dịch.

Tại Việt Nam, một số phần mềm gắn mác hò hẹn trực tuyến, trở thành phần mềm được tải về nhiều trong mùa dịch. Người dùng chấp nhận trả phí cho việc hẹn hò qua mạng thời gian này.

Hẹn hò trực tuyến nở rộ trong đại dịch - Tin Công Nghệ Số hóa

Một ứng dụng hẹn hò trực tuyến trên iPhone. Ảnh: Lưu Quý

Thống kê của Google Trends trong thời kì đầu tháng 6, lượng kiếm tìm về phần mềm hẹn hò Tinder tăng gấp rưỡi so với thời kì trước đó. Trên hai kho ứng dụng App Store và Play Store, Tinder đang là phần mềm được tải về nhiều thứ hai trong danh mục Lối sống. Trên kho phần mềm của Android, phần mềm này cũng là mặt hàng đạt doanh thu cao nhất ở hạng mục Lối sống.

Ngoài ra, đồng loạt ứng dụng thuộc danh mục giải trí, mạng xã hội, nhưng có tính năng hẹn hò, như Lamour, MeYo, AloChat, Litmath, Partying… cũng đều có lợi nhuận đỉnh cao trên Android hiện nay.

Tuy nhiên, việc hẹn hò trực tuyến cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro. Ngoài việc không nắm vững được tin tức của người hò hẹn với mình, một số người còn bị lừa tiền bởi các ứng dụng hẹn hò này. Chẳng hạn, ứng dụng Lamour bị kết tội tạo nên các hồ sơ ảo và sử dụng máy tính để chuyện trò với nhân loại chứ không phải kết nối hai người với nhau. Mặc dù để trò chuyện, người dùng phải trả phí để tạo ra thể mở khóa tính năng.

Để khỏi bị lừa, người sử dụng có khuynh hướng chọn video call thay vì gửi tin nhắn truyền thống. Tháng 5 vừa qua, lượng người sử dụng Tinder sử dụng tính năng gọi điện video Face-to-Face có xu hướng tăng lên. Nhà phát triển ứng dụng cũng khuyến khích người dùng sử dụng tính năng này để xác minh về đối phương, trước lúc quyết định hò hẹn thực tế.

Không chỉ ở Việt Nam, việc hẹn hò qua phần mềm trực tuyến cũng nở rộ trên khắp toàn cầu trong thời gian dịch bệnh. Theo hoạch toán của Tinder trên toàn cầu, nhiều ngày hệ thống ghi nhận hơn 3 tỷ lượt “quẹt” – nghĩa là số lượt lướt xem giấy tờ của các thành viên khác. Từ tháng 2/2020 đến tháng 2/2021, số lượng tin nhắn mỗi ngày qua ứng dụng này đã tăng hơn 19%. Người dùng cũng có thể có khuynh hướng đề cập việc đeo khẩu trang và coi tiêm vaccine trở thành lợi thế trong việc hẹn hò, khi số lượt nhắc đến vaccine trong hồ sơ đã tăng 8 lần trong thời kì cuối 2020 đến đầu 2021.

Theo thống kê của Tinder, GenZ – những người chào đời từ nửa thập niên 1990 đến những năm đầu thập niên 2010, dưới 25 tuổi – chiếm khoảng 50% số người sử dụng ứng dụng này.

Lưu Quý

Tinder, Hẹn hò trực tuyến, Đời sống số hóa, Tin

Nội dung Hẹn hò trực tuyến nở rộ trong đại dịch – Tin Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--