Hiếu PC “bắt tay” Cốc Cốc để “trảm” mọi website lừa đảo

--
Web Techviewz có bài: Hiếu PC “bắt tay” Cốc Cốc để “trảm” mọi website lừa đảo An ninh mạng là vấn đề đáng báo động khi Việt Nam từng lọt vào top 10 quốc gia có bảo mật thông tin kém nhất toàn cầu.

An ninh mạng là vấn đề đáng báo động khi Việt Nam từng lọt được vào top 10 quốc gia có bảo mật tin tức kém nhất toàn cầu.

Hiện nay, an ninh mạng là vấn đề đáng báo động khi Việt Nam từng lọt được vào top 10 quốc gia có bảo mật tin tức kém nhất toàn cầu. Riêng năm 2020, theo số liệu của Trung tâm Giám sát An toàn không gian mạng Quốc gia (National Cyber Security Center – NCSC), có tới 400.000 thiết bị tại Việt Nam nhiễm mã độc, hơn 5.000 vụ tiến công mạng gây nên sự cố vào các hệ thống công nghệ thông tin.

Trước thực tiễn đó, chiến dịch “Khiên Xanh” vừa được đội ngũ phát triển trình duyệt web Cốc Cốc phát động nhằm tạo nên một môi trường internet an toàn cho người Việt Nam. Chiến dịch có sự sát cánh của NCSC và Ngô Minh Hiếu (Hiếu PC) – từng là một hacker nổi tiếng, hiện đang làm kỹ sư an ninh mạng đồng thời là người sáng lập website  chongluadao.vn .

Biểu mẫu báo cáo trang web độc hại tới https://safe.coccoc.com/.

Chiến dịch này xảy ra từ ngày 20/5 – 13/6 với hoạt động trọng tâm là huy động mỗi cá nhân chủ động báo cáo trang web không an toàn. Cụ thể, người dùng cũng có thể có thể báo cáo các website có nhân tố nguy hiểm tại địa chỉ  https://safe.coccoc.com/.

Sau khi thu nhận thông tin, đội ngũ Cốc Cốc cùng NCSC và chongluadao.vn sẽ kiểm tra độ tin cậy của trang web. Nếu nó chứa nội dung nguy hiểm, giả mạo,… thì Cốc Cốc sẽ gửi cảnh báo đến hàng triệu nhân loại dùng internet khi truy cập.

Ngoài ra, chiến dịch cũng sẽ cung cấp các thông tin về những rủi ro trên không gian mạng và các biện pháp hỗ trợ mọi người chủ động bảo quản bản thân, cộng đồng thông qua các hoạt động truyền thông quảng bá, chương trình giao lưu trực tuyến “Lên mạng an toàn thời COVID”.

Nguồn: http://danviet.vn/hieu-pc-bat-tay-coc-coc-de-tram-moi-website-lua-dao-50202128514588896.htm Nguồn: http://danviet.vn/hieu-pc-bat-tay-coc-coc-de-tram-moi-website-lua-dao-50202128514588896.htm

Coc Coc, chong ma doc, tan cong mang

Nội dung Hiếu PC “bắt tay” Cốc Cốc để “trảm” mọi website lừa đảo được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--