Hồ nước nóng bất thường vì 'đào' Bitcoin – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Hồ nước nóng bất thường vì 'đào' Bitcoin – Công Nghệ Số hóa Nhiệt độ của Seneca – hồ nước lớn nhất trong quần thể hồ Finger ở ngoại ô New York – đã tăng bất thường thời gian qua do việc khai thác Bitcoin. – Công Nghệ

“Hồ nước ấm đến mức tôi cảm thấy như đang ở trong 1 bể tắm nước nóng”, Abi Buddington, một dân cư sống gần hồ Seneca cho biết.

Theo những người dân sống xung đó, độ nóng nước ở đây đã tăng cao trong dịp hè do các hoạt động sản xuất điện ở Greenidge Generation. Các công xưởng điện của Greenidge Generation được xây dựng xung quanh hồ, sản xuất điện bằng khí đốt nhưng vẫn không phải để cung cấp điện cho phố xá mà là các hoạt động khai thác Bitcoin.

Hồ nước nóng bất thường vì 'đào' Bitcoin - Công Nghệ Số hóa

Hồ Seneca được đánh giá có vẻ đẹp thơ mộng. Ảnh: LightRocket .

Nhà máy khai thác Bitcoin của Greenidge chứa ít nhất 8.000 máy đào và đang tiếp tục lắp đặt thêm. Điều này cùng nghĩa lượng điện sắp tới tăng khỏe hơn nữa để phục vụ cho “trâu cày”. Nhiều người dân lo ngại động thái này sẽ làm không chỉ nhiệt độ hồ Seneca tiếp tục tăng, mà còn khiến không khí nơi đây bị ô nhiễm nghiêm trọng.

Nhà máy điện của Greenidge hiện nằm trong tầm giám sát chặt chẽ của Cục Bảo tồn môi trường New York. Nhà máy này được phép hút trên 500 triệu lít nước và thải ra số lượng nước tương tự mỗi ngày, chủ đạo làm mát các hệ thống. Nước thải ra có thể nóng tới 108 độ C vào ngày hè và 86 độ C vào mùa đông, theo những tư liệu NBC News thu thập được.

Nhà máy điện của Greenidge từng sản xuất điện cho dân sinh, nhưng đã chuyển qua khai thác Bitcoin từ 2019 do lợi nhuận cao hơn. Theo số liệu của tổ chức môi trường Earth Justice, lượng khí thải carbon dioxide và nito oxit của công xưởng đã tăng gấp 10 lần thời kì từ tháng 1 đến tháng 12/2020.

Các hoạt động của Greenidge đang khiến nhiều nhà hoạt động về môi trường lo ngại. Judith Enck, cựu quản lý khu vực của Cơ quan Bảo vệ Môi trường, nói rằng New York sẽ không đạt được mục đích giảm phát thải khí nhà kính nếu Greenidge tiếp tục khai thác Bitcoin. Mandy DeRoche, luật sư của Earth Justice, cho là chính quyền New York không nên gia hạn giấy phép hoạt động mới cho Greenidge. Giấy phép cũ dự kiến hết hạn vào tháng 9.

Trong khi đó, Jeff Kirt, CEO Greenidge khẳng định rằng các hoạt động khai thác Bitcoin của dịch vụ đã được bộ phận quản lý của liên bang cấp phép. Công ty cũng cho thấy sẽ cải thiện các vấn đề môi trường, trong đấy giảm và tiến tới không được dùng khí đốt để sản xuất điện.

Bảo Lâm (theo Business Insider )

Seneca, Bitcoin, Khai thác Bitcoin

Nội dung Hồ nước nóng bất thường vì 'đào' Bitcoin – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--