Học hè online miễn phí theo chương trình chuẩn cho HS lớp 1 – 12

--
Web Techviewz có bài: Học hè online miễn phí theo chương trình chuẩn cho HS lớp 1 – 12 Các chương trình học hè online miễn phí này hứa hẹn sẽ mang lại nhiều niềm vui và say mê học tập cho các em học sinh.

Các chương trình học hè online miễn phí này hứa hẹn sẽ đem lại nhiều niềm vui và say mê học tập cho những em học sinh.

Việc kết hợp những buổi học theo lịch trên phần mềm Kiến Guru theo chương trình chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) với các nội dung học tập sáng tạo trên mạng xã hội TikTok sẽ giúp học kỳ hè của các em học sinh vừa hữu hiệu vừa an toàn trong giai đoạn dịch COVID-19 bùng phát như hiện nay.

Học hè online chất lượng, miễn phí ở đâu?

Kỳ nghỉ hè này, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, học sinh ở không ít tỉnh, thành đang phải tiếp cận với cách học hè online thay vì cắp sách đến trường như trước. Hiểu được nhu cầu đó của các học sinh, nhiều cửa hàng học online đã chào đời và nhất là hoàn toàn miễn phí, như học kỳ hè của Kiến Guru hay chương trình #ONhaOnThi của TikTok.

Với học kỳ hè trực tuyến 2021 của Kiến Guru, nội dung các bài học vừa bám sát chương trình của Bộ GD&ĐT vừa phối hợp các cách thức tối tân theo tiêu chuẩn quốc tế. Đây là kênh học tập thân thuộc của các em học trò cấp 1, cấp 2 và cấp 3, hứa hẹn đem lại nhiều niềm vui và say mê học tập cho các em trong ngày hè này. Trước đó, học kỳ trực tuyến năm 2020 đã ghi nhận sự tham dự tích cực của hơn 400.000 học sinh trên toàn nước

Học hè online miễn phí theo chương trình chuẩn cho HS lớp 1 - 12            

Thời khóa biểu điển hình của học kỳ hè trực tuyến miễn phí trên ứng dụng Kiến Guru.

Còn #ONhaOnThi được triển khai dưới hai hình thức là TikTok Live (các buổi phát trực diện giảng bài, chỉ dẫn giải đề thi) và các video ngắn (chia sẻ mẹo, giải đáp thắc mắc). So với các mạng xã hội khác, TikTok là nền tảng đầu tiên tại Việt Nam livestream ôn thi cho học sinh, mở ra không gian kết nối, chia sẻ và chủ động củng cố kiến thức tại nhà cho học trò trong dịp dịch.

TikToker thực hiện livestream trong chương trình #ONhaOnThi đều là giáo viên có nhiều kinh nghiệm tại những tổ chức giáo dục uy tín, trong đấy có các thầy cô cùng tham gia giảng dạy trên ứng dụng Kiến Guru. Một số tên tuổi có thể nhắc tới như thầy Hồ Tuấn Lộc hiện là tổ trưởng tổ Toán – Tin của Trường Trung học thực hành (thuộc Đại học Sư phạm TP.HCM), cô Nguyễn Thị Hiền – thạc sĩ Toán của Trường Đại học Mỏ Địa chất,…

Học hè online miễn phí theo chương trình chuẩn cho HS lớp 1 - 12            

Một số clip đáng chú ý của chương trình #ONhaOnThi trên TikTok.

Cách tham gia lớp học hè online miễn phí

Học kỳ hè trên Kiến Guru đã được triển khai chính thức từ ngày 14/6 với thời lượng mỗi tiết học trung bình từ 20 – 30 phút, phát sóng buổi sáng từ 9 – 11h, giờ chiều từ 14 – 15h45, phát lại lúc 19h – 21h45 các ngày trong tuần. Học kỳ bao gồm 2 nội dung chính: “Hè bứt phá” và “Hè suy đoán và ngôn ngữ” kết hợp cùng trung tâm Everest Education. Phụ huynh và học sinh chỉ cần cài đặt ứng dụng Kiến Guru là có thể tham dự lớp học.

Để tham dự học kỳ hè trực tuyến trên ứng dụng Kiến Guru, học sinh không cần đăng ký trước, cũng không phải chọn khoá học, mà chỉ cần cài ứng dụng Kiến Guru (tương thích với smartphone, tablet Android và iOS) và vào học đúng giờ. Nếu chưa hiện diện tài khoản, học sinh cần tự mình hoặc phụ huynh hỗ trợ đăng ký nhanh tài khoản và lựa chọn khối lớp tương ứng với trình độ hiện tại, rồi nhấn vào banner “Học kỳ hè trực tuyến”.

Học hè online miễn phí theo chương trình chuẩn cho HS lớp 1 - 12            

Các bước tham gia lớp học hè online miễn phí trên Kiến Guru.

Trong khi đó, #ONhaOnThi đang diễn ra cho tới ngày 25/7. Ngoài các buổi phát sóng theo lịch, điều thú vị là học trò còn cũng đều có thể tiếp cận biết bao clip ngắn đầy sáng tạo và bắt trend do các TikToker đăng tải, như “Ăn mừng Việt Nam thắng, học từ vựng tiếng Anh về bóng đá” xuất hiện ngay cả đội tuyển Việt Nam vừa lập kỳ tích tại World Cup 2022, “6 sai lầm thường gặp khi luyện đề” dành cho các em học trò cuối cấp trước khi bước vào kỳ thi THPT Quốc gia,…

Học sinh chỉ cần có một tài khoản TikTok là đã cũng đều có thể truy cập kho clip, xem các buổi livestream miễn phí của #ONhaOnThi. Việc tải những clip hay, giá trị để lưu trên máy và coi lại khi cần rất dễ dàng. Tính năng bình luận cũng có thể có ích để các em học sinh trao đổi cùng nhau hay với thầy cô, người đăng tải clip. Lưu ý, trẻ nhỏ dưới 13 tuổi nên có sự khống chế của cha mẹ khi học tập trên TikTok.

Ngoài #ONhaOnThi, hiện TikTok còn có chiến dịch #GenZSangTao, là cuộc thi chia sẻ và lan tỏa những ý tưởng sáng tạo của người trẻ. Theo đó, TikToker sẽ quay video chia sẻ về một trong hai nội dung: #KiếnThức là chia sẻ những kiến thức chung về các lĩnh vực sáng tạo (marketing, thiết kế, nghệ thuật, làm phim…), hoặc #ÝTưởng là chia sẻ những ý tưởng có ích về hoạt động hằng ngày của sinh viên như học tập, ôn thi, làm việc,…

Nguồn: http://danviet.vn/hoc-he-online-mien-phi-theo-chuong-trinh-chuan-cho-hs-lop-1-12-502021176559742… Nguồn: http://danviet.vn/hoc-he-online-mien-phi-theo-chuong-trinh-chuan-cho-hs-lop-1-12-5020211765597422.htm

Hoc online

Nội dung Học hè online miễn phí theo chương trình chuẩn cho HS lớp 1 – 12 được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--