Hơn 600 triệu USD tiền số bị đánh cắp – Tin Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Hơn 600 triệu USD tiền số bị đánh cắp – Tin Công Nghệ Số hóa Nền tảng tài chính phi tập trung (DeFi) Poly Network cho biết đã bị hacker tấn công và bị đánh cắp số tiền mã hóa trị giá 611 triệu USD. – Tin Công Nghệ

“Chúng tôi kêu gọi các nhà đầu tư của các sàn giao dịch blockchain và tiền điện tử không nên nhận tiền từ địa điểm token nằm ở phía trong danh sách đen”, Poly Network viết trên Twitter, kèm địa điểm ví Ethereum (ETH), Binance Smart Chain (BSC) và US Dollar Coin (USDC).

Hơn 600 triệu USD tiền số bị đánh cắp - Tin Công Nghệ Số hóa

Poly Network công nhận bị tấn công trên Twitter và cảnh báo người dùng không nên giao dịch tiền với các mã ETH và BSC trong “danh sách đen”.

Đại diện Poly Network hôm 10/8 công nhận hacker đã lợi dụng một lỗ hổng trong hệ thống của họ và lấy đi hàng ngàn token tiền điện tử. Theo Cryptonews , hacker đã đánh cắp số ETH có mức giá trị khoảng 273 triệu USD, BSC trị giá 253 triệu USD và số USDC trị giá 85 triệu USD trên mạng lưới Polygon.

“Chúng tôi sẽ thi hành các động thái pháp lý thích hợp và huy động hacker hoàn lại tài sản”, đại diện Poly Network nhấn mạnh.

Giới chuyên gia đánh giá cuộc tiến công nhằm vào Poly Network có thể gọi là vụ hack lớn số 1 ở lĩnh vực tiền điện tử. Quy mô của nó tương đương với đợt tiến công nhằm vào các sàn giao dịch tiền điện tử như Coincheck và Mt Gox trong quá khứ.

“Cuộc tiến công nhằm vào Poly Network là cú đánh mạnh vào niềm tin của giới đầu tư tài chính phi tập trung, một trong các mảng phát triển mau nhất trong lĩnh vực tiền điện tử”, một chuyên gia bình luận.

SlowMist, một dịch vụ phân tích tiền điện tử, nghĩ rằng nguyên do tiến công có thể xuất phát từ việc hacker kiếm được lỗ hổng tương tác giữa các hợp đồng sáng dạ của Poly Network, sau đó thay đổi dữ liệu để rút tiền ra ngoài. Tuy nhiên, hãng này chưa đưa ra báo cáo chi tiết.

CipherTrace, trung tâm đi đầu trong nghề bảo mật blockchain, nghĩ rằng vụ tiến công Poly Network có thể sẽ là khởi điểm cho khuynh hướng đáng báo động nhằm vào các nền tảng DeFi. Trước 2019, các vụ tấn công mạng liên quan tới DeFi hầu như không xảy ra.

Poly Network là nền tảng cấp phép hoán đổi token giữa các blockchain với nhau, hỗ trợ nhiều mạng như Bitcoin, Ethereum và Ontology, được sử dụng trên nhiều sàn giao dịch tiền điện tử lớn, trong đấy có Binance và OKEx. Theo The Block , nền tảng này được xây dựng bởi liên minh các nhóm blockchain gồm Neo, Ontology và Switcheo. Dự án được kì vọng biết bao là sẽ đặt chân móng cho mảng giao dịch xuyên chuỗi với kinh phí thấp hơn trước đây.

Bảo Lâm tổng hợp

Poly Network, DeFi, Hacker, Bảo mật, Tin

Nội dung Hơn 600 triệu USD tiền số bị đánh cắp – Tin Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--