HOT: Facebook kiện 4 cá nhân ở Việt Nam, tố họ trục lợi hơn 36 triệu USD

--
Web Techviewz có bài: HOT: Facebook kiện 4 cá nhân ở Việt Nam, tố họ trục lợi hơn 36 triệu USD Đại diện truyền thông của Facebook tại Việt Nam cho biết, các đơn kiện đã được Facebook đệ đơn lên tòa án ở Mỹ.

Đại diện truyền thông của Facebook tại Việt Nam cho biết, các đơn kiện đã được Facebook đệ đơn lên tòa án ở Mỹ.

Ngày 30/6, Facebook cho biết, họ đã đệ trình hai đơn kiện biệt lập ngăn chặn thủ phạm lừa đảo trực tuyến vì phạm luật Điều khoản và Chính sách quảng cáo của mạng xã hội này.

Facebook kiện một công ty marketing ở California, Mỹ

Ở vụ thứ nhất, các bị cáo là một công ty marketing ở California, Mỹ và các đại lý nhận trách nhiệm về một kế hoạch quảng cáo bait-and-switch (câu view và chuyển đổi) trên Facebook. Trong vụ án thứ hai, các bị cáo là một nhóm cá nhân ở Việt Nam – những người đã xâm nhập tài khoản Facebook và chạy các quảng cáo trái phép trị giá hàng triệu USD.

HOT: Facebook kiện 4 cá nhân ở Việt Nam, tố họ trục lợi hơn 36 triệu USD            

Facebook vừa có biện pháp pháp lý mạnh tay đối với các người trục lợi quảng cáo. (Ảnh minh họa)

“Vụ kiện trước mắt của chúng tôi nhằm vào đơn vị marketing N&J USA Incorporated có đại diện là Mohit Melwani và Vishaal Melwani, những người đã chạy quảng cáo lừa đảo trên Facebook để truyền bá việc bán đồ hóa như quần áo, đồng hồ và đồ chơi”, Facebook cho biết.

Facebook miêu tả thêm: Khi người sử dụng Facebook nhấp vào một trong số quảng cáo này, họ sẽ có chuyển hướng đến các trang web thương mại điện tử của bên thứ ba để hoàn chỉnh việc mua hàng. Nhưng sau khi thanh toán, người tiêu dùng không hề nhận được hàng, hoặc nhận được hàng hóa chất lượng kém hơn so với hơn quảng cáo, cho dù là bị đánh tráo hàng.

Ngoài ra, để che giấu hành vi lừa đảo này trên Facebook, các đối tượng nói trên đã chặn và che giấu những lời kêu ca và đánh giá tiêu cực của người sử dụng trên trang Facebook của họ. Facebook ngày trước đã vô hiệu hóa một số tài khoản và trang của trung tâm này.

“Hành động đây là một trong số vụ kiện đầu tiên của Facebook nhằm chống lại loại hình bait-and-switch, được xây dựng dựa theo các hành động ngày xưa của chúng tôi để chống lại việc lạm dụng thương mại điện tử”, Facebook cho biết.

4 cá nhân ở Việt Nam bị Facebook kiện

Vụ kiện thứ 2 ngăn chặn bốn cá nhân cư trú tại Việt Nam. Theo Facebook, những người này đã sử dụng một kỹ thuật được coi là “đánh cắp phiên” hay “đánh cắp cookie” để xâm nhập vào tài khoản của nhân viên các đại lý quảng cáo và tiếp thị, sau đó chạy các quảng cáo trái phép. Họ đã lừa các nạn nhân cài đặt một ứng dụng di động từ công ty Google Play với tên thường gọi giả mạo là “Trình quản lý Quảng cáo cho Facebook”.

Ứng dụng này do các bị cáo tạo ra, yêu cầu người sử dụng chia sẻ tin tức đăng nhập Facebook và các tin tức khác, sau đó sử dụng để đột nhập tài khoản và chạy quảng cáo. Trong một số trường hợp, những quảng cáo này còn khuyến khích lừa đảo trực tuyến. Nhóm này đã chạy các quảng cáo trái phép có mức giá trị hơn 36 triệu USD. Với những tình huống này, Facebook đã hoàn tiền cho những nạn nhân và giúp họ bảo mật tài khoản. Còn phần mềm lừa đảo đã bị xóa sổ dịch vụ Google Play.

“Vụ kiện đang tìm cách vạch trần toàn bộ hành vi của T.H.N, L.K, N.Q.B và P.H.D và buộc họ bị tác động trách nhiệm về việc tạo ra ứng dụng lừa đảo, lừa mọi người cài đặt nó, xâm nhập tài khoản Facebook của mọi người và sau đó sử dụng các tài khoản đó để chạy quảng cáo lừa đảo. Đây là vụ kiện thứ hai của Facebook ngăn chặn 1 cuộc tiến công cướp đoạt tài khoản”, Facebook thông tin.

Trao đổi với phóng viên, đại diện truyền thông của Facebook tại Việt Nam cho biết, các đơn kiện đã được Facebook đệ đơn lên tòa án ở Mỹ. “Facebook sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về vụ việc khi tòa án thụ lý vụ án và các bước tiếp theo”, đại diện Facebook tại Việt Nam nói.

Nguồn: http://danviet.vn/hot-facebook-kien-4-ca-nhan-o-viet-nam-to-ho-truc-loi-hon-36-trieu-usd-5020213… Nguồn: http://danviet.vn/hot-facebook-kien-4-ca-nhan-o-viet-nam-to-ho-truc-loi-hon-36-trieu-usd-5020213061234910.htm

Facebook

Nội dung HOT: Facebook kiện 4 cá nhân ở Việt Nam, tố họ trục lợi hơn 36 triệu USD được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--