“Hot trend” #TikTokDieuKy thu hút 600 triệu lượt xem trên TikTok

--
Web Techviewz có bài: “Hot trend” #TikTokDieuKy thu hút 600 triệu lượt xem trên TikTok Trào lưu  #TikTokDieuKy hướng tới việc lan tỏa những câu chuyện truyền cảm hứng, động lực tích cực trong mùa dịch COVID-19.

Trào lưu  #TikTokDieuKy hướng tới việc lan tỏa những câu truyện truyền cảm hứng, động lực tích cực trong mùa dịch COVID-19.

Kể từ khi đại dịch COVID-19 lây lan vào Việt Nam, tới nay đã trải qua 4 giai đoạn. Ở giai đoạn hiện tại, đại dịch bùng phát mạnh hơn bao giờ hết, đặc biệt ở TP.HCM. Trong tình cảnh ấy, thay vì chia sẻ hay tiếp nhận những thông tin tiêu cực, người dùng mạng xã hội nên tìm đến những nội dung tích cực trên tinh thần lan tỏa lời hay ý đẹp, người tốt việc tốt.

Trào lưu #TikTokDieuKy với gần 600 triệu lượt xem.

Với mạng xã hội TikTok, trào lưu #TikTokDieuKy được tạo ra đã nhanh chóng trở thành “hot trend” thu hút hàng trăm ngàn video ngắn tham dự với tổng số gần 600 triệu lượt xem (tính tới khuya 16/7). Trong đó, nhiều video được đăng tải bởi kênh TikTok của các đài truyền hình, các bộ phận truyền thông, báo chí.

“Với mong muốn trở thành chiến dịch đầy ý nghĩa trong đại dịch COVID-19, hãy cùng giúp đỡ mọi người vượt qua khó khăn bằng cách lan tỏa những câu chuyện truyền cảm hứng, động lực tích cực”

— thông điệp của trào lưu #TikTokDieuKy

Chẳng hạn, Đài Truyền hình Cà Mau có chia sẻ video “Bếp ăn 0 đồng lan toả yêu thương” với phóng sự về những suất cơm miễn phí trao gửi tới từng hộ dân trong số khóm, do các bạn sinh viên kết hợp cùng báo Cà Mau và UBND phường 8 (thành phố Cà Mau) thực hiện. Video đã chạm vào trái tim của nhiều TikToker, trong đó có các người phải thốt lên rằng: “Đó là tại sao em luôn kiêu hãnh là người Cà Mau”.

Bếp ăn 0 đồng lan toả yêu thương.

Còn tại TP.HCM, clip “Cơm di động miễn phí cho người nghèo ở TP.HCM” đã nhận hơn 1.000 lượt thả tim. Bên dưới clip, các TikToker để lại nhiều bình luận đầy cảm xúc: “Cố lên Việt Nam tôi ơi”, “Cảm ơn mọi thứ các nhà hảo tâm”, “Thương quá”, “Tốt quá”,… Thậm chí có nam TikToker cho biết, anh là người lái xe xe ôm công nghệ đang thất nghiệp do đại dịch, nên ngỏ ý định được giúp sức cùng nhóm thiện nguyện này.

Những điều cực không chỉ được chia sẻ xoay quanh dịch COVID-19 mà còn ở không ít góc cạnh khác trong cuộc sống. “Cuộc tái ngộ đầy nước mắt của hai mẹ con sau 30 năm xa cách” là một câu truyện như vậy. Hiện đã nhận hơn 50.000 tim trên TikTok và hàng trăm lượt bình luận, chia sẻ.

Qua câu truyện về cuộc hội ngộ này, các TikToker nhắn nhủ nhau rằng: “Còn mẹ thì chúng ta hãy luôn trân trọng điều đó”. Dù lan tỏa điều tích cực nhưng video cũng từng lấy đi nước mắt của nhiều người xem, bởi cảm xúc hạnh phúc vỡ òa, mừng vui cho cụ bà đã tìm thấy gia đình sau 30 năm xa cách. Qua video, người ta còn có dịp nghiệm lại cuộc đời giàu sang hay nghèo túng thì tình người vẫn cần đặt lên trên hết.

Bên trên chỉ là một số trong biết bao câu chuyện đang được lan tỏa bởi trào lưu #TikTokDieuKy. Mỗi giây phút trôi qua, lại thêm nhiều video mới được đăng tải bởi các TikToker. Dù tình huống trong mọi video chẳng ai giống ai, nhưng trên hết họ đều kể về những gì nhân văn để góp phần xây dựng một xã hội văn minh, tốt đẹp.

Đặc biệt trong đại dịch COVID-19 này, những khó khăn, nặng nhọc sẽ nặng nề hơn nếu bao quanh chúng ta chỉ toàn những tin tức tiêu cực; ngược lại, đó là sức mạnh tiếp thêm để tất cả cùng vượt qua mọi thử thách. Song song đó, mỗi người nên tự nâng lên cảnh giác để bảo quản bản thân trước virus SARS-CoV-2 và lan tỏa những thông tin giá trị giúp đỡ cộng đồng.

Nguồn: http://danviet.vn/hot-trend-tiktokdieuky-thu-hut-600-trieu-luot-xem-tren-tiktok-5020211775592807… Nguồn: http://danviet.vn/hot-trend-tiktokdieuky-thu-hut-600-trieu-luot-xem-tren-tiktok-5020211775592807.htm

Mang xa hoi, dich COVID-19

Nội dung “Hot trend” #TikTokDieuKy thu hút 600 triệu lượt xem trên TikTok được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--