HPE Superdome Flex 280 tối ưu quản trị dữ liệu doanh nghiệp – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: HPE Superdome Flex 280 tối ưu quản trị dữ liệu doanh nghiệp – Công Nghệ Số hóa Dựa trên nền tảng scale-up và SGI, máy chủ HPE Superdome Flex 280 đáp ứng nhu cầu xử lý nhiều dữ liệu lớn, tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp. – Công Nghệ

Dữ liệu là cơ sở mới để đảm bảo ưu thế cạnh tranh. Theo báo cáo IDC năm 2020, các doanh nghiệp đang nhận thấy việc tăng tốc độ phân tích và giải phóng giá trị dữ liệu theo thời gian thực có ý nghĩa quan trọng trong nền kinh tế số, khiến các tiêu chuẩn về nền tảng hạ tầng ngày càng được nâng cao.

Theo đại diện cửa hàng HPE Việt Nam, qui trình chuyển đổi số đòi hỏi tối tân hóa các ứng dụng và hạ tầng hỗ trợ. Quá trình này cần đáp ứng khai thác hữu hiệu lượng dữ liệu khổng lồ, vốn được tạo nên theo nhiều cách và được quản lý bằng công nghệ phân tích dữ liệu trong bộ nhớ, giải quyết dữ liệu IoT và trí não nhân tạo (AI). Với những yêu cầu xử lý dữ liệu khác nhau, doanh nghiệp thường phải chạy ứng dụng trên các máy chủ riêng lẻ, tạo nên sự phức tạp trong quản lý và gia tăng kinh phí duy trì hệ thống.

HPE cũng cho rằng, để giải phóng giá trị dữ liệu theo thời gian thực yêu cầu một môi trường quản lý phần mềm và dữ liệu hiện đại. Hạ tầng công nghệ tin tức đang bổ trợ các ứng dụng và nền tảng quản lý dữ liệu, đóng vai trò như 1 lớp nền tảng trọng yếu. Các nền tảng này giúp doanh nghiệp tối tân hóa, tuân thủ tiêu chí mở, dựa theo công nghệ điện toán đám mây trong quản trị dữ liệu. Từ đó duy trì các tính chất như hiệu xuất phân tích và giải quyết giao dịch nhanh chóng, độ tin cậy, khả năng bảo vệ dữ liệu.

Hoạt động dựa vào dữ liệu còn cấp phép doanh nghiệp cạnh tranh hiệu quả hơn thông qua phân tích dữ liệu từ phần mềm nghiệp vụ chính và phát minh mới như IoT, robot, bảo mật và tự động hóa chuỗi cung ứng thế hệ mới. Khi các tổ chức tìm phương pháp để cung cấp biện pháp và trải nghiệm số, tin tức có được từ dữ liệu có ý nghĩa lớn đối với việc đưa ra quyết định kinh doanh quan trọng.

Từ nhu cầu của doanh nghiệp, cuối năm 2020, HPE đã ra mắt hãng máy server HPE Superdome Flex 280 với nền tảng scale-up từ HPE và Silicon Graphics International (SGI). Sản phẩm được hy vọng đem tới chuẩn mực cao về máy chủ trọng yếu dành riêng cho các doanh nghiệp hoạt động dựa vào dữ liệu. Thiết bị còn đảm bảo nhu cầu giải quyết nhiều công việc đa dạng và bài toán dữ liệu lớn, nhưng vẫn đảm bảo tăng trưởng và tính hiệu quả về kinh phí cho doanh nghiệp.

HPE Superdome Flex 280 tối ưu quản trị dữ liệu doanh nghiệp - Công Nghệ Số hóa

Máy chủ Superdome Flex 280 có thể mở rộng liền mạch từ 2-8 socket (1-2 chassis) trên và một hệ thống.

Cụ thể, thay vì sử dụng nhiều máy chủ riêng lẻ gây tăng chi phí, doanh nghiệp cũng đều có thể sử dụng đồng bộ dòng mặt hàng HPE Superdome Flex 280. Sản phẩm này được HPE đánh giá đủ linh hoạt và hùng mạnh để chạy các phần mềm trọng yếu, giải quyết cân nặng dữ liệu lớn.

Ở Việt Nam, HPE cho thấy có khách hàng doanh nghiệp lựa chọn hãng máy chủ HPE Superdome Flex 280 mới để thay thế cho hệ thống Unix truyền thống và đã đạt hữu hiệu trong vận hành cơ sở dữ liệu Oracle. Superdome Flex 280 còn giúp chuyển từ nền tảng truyền thống sang nền tảng x86 mà vẫn đảm bảo độ tin cậy, sẵn sàng và khả năng sửa chữa (reliability, availability, and serviceability – RAS), giúp duy trì cấp độ công ty cao nhất.

“Khách hàng còn tận dụng Quản lý ảo hóa Oracle để quản lý giấy phép linh hoạt. Do đó, tùy theo quy mô, nhu cầu, nhà quản trị có thể chọn lựa cấu hình thích hợp cho mục đích hoạt động của doanh nghiệp”, đại diện HPE chia sẻ.

Máy chủ HPE Superdome Flex 280 cũng bảo mật một số cơ chế như phân hệ quản lý được tách biệt để không cấp phép cập nhật firmware từ hệ điều hành; có hạn số lượng giao diện chỉ tiêu chung trong lĩnh vực – điều làm gia tăng số lỗ hổng an ninh bảo mật.

Bên cạnh đó, máy chủ của HPE còn bổ trợ chạy cơ sở dữ liệu Microsoft SQL trong phần mềm đặt xe trực tuyến. Theo đánh giá của HPE, Superdome Flex 280 đem đến độ tin cậy với hệ thống trọng yếu, đáp ứng bảo mật thông tin và mở rộng cho các nhu cầu đa dạng.

“Với những đặc tính trên, HPE Superdome Flex 280 là giải pháp thích hợp cho các tổ chức đang bắt đầu hành trình hiện đại hóa phần mềm và hạ tầng, có nhu cầu giải phóng giá trị của dữ liệu một cách kịp thời”, đại diện HPE nhận định.

Hà Thanh (Ảnh: HPE)

HPE, máy chủ, HPE Superdome Flex 280, Đời sống số hóa, Tin

Nội dung HPE Superdome Flex 280 tối ưu quản trị dữ liệu doanh nghiệp – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--