Huawei cấp phép sử dụng công nghệ 4G cho Volkswagen – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Huawei cấp phép sử dụng công nghệ 4G cho Volkswagen – Công Nghệ Số hóa Huawei cho biết đã đạt được thỏa thuận cấp phép sử dụng các bằng sáng chế tiêu chuẩn 4G cho nhà cung cấp của tập đoàn Volkswagen. – Công Nghệ

Hãng công nghệ Trung Quốc đang đẩy mạnh việc kiếm tiền từ những bằng sáng chế không dây của mình trước những áp lực từ Mỹ. Đầu năm nay, hãng ước tính nhận được từ 1,2 đến 1,3 tỷ USD doanh thu từ việc cấp phép bằng sáng chế từ năm 2019 đến năm 2021.

Huawei hiện sở hữu số bằng sáng chế thiết yếu chỉ tiêu (SEP) tối đa cho 4G và 5G. Ký kết với hãng sản xuất của Volkswagen là thỏa thuận cấp phép thật lớn của hãng trong nghề ôtô. Dựa trên các thỏa thuận hiện có, hãng ước lượng sẽ được hơn 30 triệu phương tiện sử dụng công nghệ của mình.

Huawei cấp phép sử dụng công nghệ 4G cho Volkswagen - Công Nghệ Số hóa

Huawei đang sở hữu nhiều bằng sáng chế về công nghệ không dây. Ảnh: Reuters.

Huawei đang đeo đuổi một loạt các lĩnh vực mới, như chăm sóc sức khỏe, nông nghiệp và ôtô điện… để giảm tác động từ việc bị Mỹ đưa vào danh sách đen. Họ cho biết đang đầu tư một tỷ USD trong năm 2021 vào nghiên cứu và phát triển công nghệ trong ôtô điện và xe tự lái để cạnh tranh với Tesla, Apple.

Hãng viễn thông Trung Quốc cũng phát biểu là một trong các công ty nắm giữ bằng sáng chế lớn số 1 thế giới. Đến cuối 2020, Huawei sở hữu hơn 100.000 bằng sáng chế đang hoạt động. Trong hơn hai mươi năm qua, hãng đã ký kết hơn 100 thỏa thuận cho phép bằng sáng chế với những dịch vụ toàn cầu.

Huawei hiện sở hữu 3.007 bằng sáng chế liên quan tới 5G, đỉnh cao so với bất kỳ trung tâm nào trên thế giới. Hãng dự kiến tính phí bản quyền 2,5 USD trên mỗi dế yêu sử dụng công nghệ 5G mà hãng đang nắm bằng sáng chế.

Châu An

Huawei, Kết nối không dây, 4G, 5G

Nội dung Huawei cấp phép sử dụng công nghệ 4G cho Volkswagen – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--