Huawei chỉ còn 4% thị phần smartphone toàn cầu – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Huawei chỉ còn 4% thị phần smartphone toàn cầu – Công Nghệ Số hóa Từ ngôi vị số một thế giới quý II/2020 với hơn 20% thị phần, Huawei ‘tụt dốc không phanh", nay chỉ còn 4% trong quý I/2021. – Công Nghệ

Theo số liệu của Counterpoint Research, Huawei đã rơi xuống địa thế thứ 6 thị trường smartphone toàn cầu. Hãng chỉ có 4% thị phần, tương đương Realme nhưng đối thủ đồng hương vẫn đang duy trì ưu thế cũng có thể cạnh tranh ở bên ngoài Trung Quốc nhờ cài đặt và truy cập đầy đủ dịch vụ của Google. Theo các nhà nghiên cứu, cựu vương của thị trường smartphone sẽ còn tụt sâu hơn trong số quý tiếp theo.

Huawei chỉ còn 4% thị phần smartphone toàn cầu - Công Nghệ Số hóa

Huawei chỉ từ 4% thị phần và đã được dự đoán tiếp tục giảm. Ảnh: Counterpoint Research

Huawei đã bán Honor vào cuối 2020 và số liệu hoạch toán quý I/2021 là lần thứ nhất tiên trung tâm không còn được gộp số liệu của nhãn hiệu con. Tuy nhiên, trong quá khứ, lợi nhuận của Honor cũng không đáng kể khi đối chiếu với Huawei.

Đứng đầu thị trường là Samsung với 22% thị phần, bỏ xa trung tâm đứng vị trí thứ 2 là Apple với 17%. Ba công ty Trung Quốc xếp ngay sau là Xiaomi, Oppo và Vivo với thị phần lần lượt là 14, 11 và 10%. Hãng điện thoại Hàn Quốc không có doanh thu lớn với dòng Galaxy S21 nhưng lại gặt hái nhiều thành công với Galaxy A series. Trong khi đó, nắm giữ nhiều smartphone bán đắt hàng nhất trong top 10 với iPhone 12 series, Apple vẫn chưa “đòi” lại được ngôi vị sồ một.

So với cùng kỳ năm ngoái, quý I/2021 ghi nhận sự khởi sắc với tầm tăng 20%. Tuy nhiên, nếu so với kỳ mua sắm cuối năm ngoái, con số này lại bị giảm 10% với 354,94 triệu máy.

Xiaomi tăng trưởng mạnh nhờ địa vị tại thị trường Ấn Độ. Dù thị trường đông dân thứ hai toàn cầu sụt giảm do đại dịch Covid-19, hãng smartphone Trung Quốc vẫn tăng 8% so với cùng kỳ năm ngoái. Kết quả này là nhờ dòng Redmi 9 và chiếm 26% thị phần tại đây.

Samsung dẫn đầu ở đồng loạt khu vực, như châu Âu, Mỹ Latinh, Trung Đông và châu Phi. Apple lại cai trị ở Bắc Mỹ, còn Vivo, Oppo, Xiaomi lại chia nhau ba địa thế dẫn đầu ở châu Á.

Hoài Anh

Huawei, Samsung, Apple

Nội dung Huawei chỉ còn 4% thị phần smartphone toàn cầu – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--