Huawei đầu tư 150 triệu USD phát triển tài năng số – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Huawei đầu tư 150 triệu USD phát triển tài năng số – Công Nghệ Số hóa Theo báo cáo năm 2020 của UNICEF và Liên minh Viễn thông Quốc tế ITU, khoảng 2,2 tỷ người từ 25 tuổi trở xuống vẫn thiếu kết nối Internet tại nhà. – Công Nghệ

“Kỹ năng số và khả năng đọc viết chẳng những là nền tảng cho nền kinh tế số, mà còn là quyền cơ bản của loài người được Liên hợp quốc xác định”, Chủ tịch Huawei Liang Hua cho thấy tại diễn đàn trực tuyến “Công nghệ và Bền vững: Không ai bị lãng quên” cuối tuần trước.

Huawei cũng công bố chương trình Hạt giống cho tương lai 2.0, trong đấy đầu tư 150 triệu USD trong 5 năm tới để phát triển tài năng ICT, đồng thời giúp sinh viên và thanh niên cải thiện kỹ năng số tại các quốc gia mà hãng đang hoạt động. Chương trình dự kiến đem lại lợi ích cho hơn 3 triệu người.

“Tài năng kỹ thuật số ngày càng vào vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy chuyển đổi số và tăng trưởng kinh tế. Tiếp cận với giáo dục là điều luôn phải có để thực hành được các cơ hội hỗ trợ phát triển bền vững và công bằng. Do đại dịch, chúng tôi đang chuyển chương trình sang hình thức trực tuyến và mở rộng chương trình cho nhiều học sinh xuất sắc hơn lúc nào hết”, ông Jay Chen, Phó Chủ tịch Huawei châu Á – Thái Bình Dương, nói.

Hãng cũng đã cho ra mắt Học viện Huawei ASEAN tại Thái Lan, Malaysia và Indonesia từ năm 2019 và đã ươm mầm hơn 100.000 tài năng để trang bị cho sau này kỹ thuật số. Theo ông Chen, giữa đại dịch, Huawei đã xây dựng mối quan hệ hợp tác với tầm 200 trường đại học ở các quốc gia tại châu Á – Thái Bình Dương.

Huawei đầu tư 150 triệu USD phát triển tài năng số - Công Nghệ Số hóa

Chủ tịch Huawei Liang Hua.

Bên cạnh giáo dục, môi trường cũng chính là một yếu tố trong mục tiêu phát triển bền vững. Biến đổi khí hậu và các vấn đề môi trường đang trở thành thử thách toàn cầu. Lượng khí thải carbon đã giảm trong năm qua do suy thoái kinh tế và trạng thái đóng cửa trên toàn thế giới, nhưng lại đang tăng trở lại lúc các nền kinh tế mở cửa trở lại.

“Bằng việc làm việc cùng nhau, các quốc gia có thể hỗ trợ nhau để đáp ứng các cam đoan bền vững của họ. Có nhiều lĩnh vực mà công nghệ cũng có thể hỗ trợ, như tạo điều kiện cho thị trường carbon minh bạch và cũng đều có thể kiểm chứng”, Phó giáo sư Simon Tay, Chủ tịch Viện Các vấn đề Quốc tế Singapore (SIIA), chia sẻ tại diễn đàn.

“Phát triển xanh và bền vững đã trở thành ưu ái hàng đầu của các nền kinh tế toàn cầu”, ông Liang nói. “Huawei đang tận dụng hiểu biết trong lĩnh vực điện tử hiệu suất và lưu giữ năng lượng cũng giống kỹ năng kỹ thuật về 5G, cloud và AI để phát triển bộ phận buôn bán điện kỹ thuật số và cung cấp các giải pháp điện kỹ thuật số cho các ngành khác nhau. Từ tháng 12/2020, các sản phẩm và biện pháp điện kỹ thuật số của Huawei tạo nên 325 tỷ kWh điện từ những nguồn khởi tạo và dành dụm tổng số 10 tỷ kWh điện. Những nỗ lực này đã giúp giảm 160 triệu tấn khí thải CO2”.

Châu An

Huawei, Tài năng số, Kỹ thuật số, Đời sống số hóa, Tin

Nội dung Huawei đầu tư 150 triệu USD phát triển tài năng số – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--