Huawei giảm nửa thị phần smartphone sau gần một năm – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Huawei giảm nửa thị phần smartphone sau gần một năm – Công Nghệ Số hóa Thị phần smartphone quý I/2021 của Huawei chỉ còn chiếm 16%, giảm từ 30% so với cùng kỳ năm ngoái và không còn đứng đầu thị trường. – Công Nghệ

Theo chuyên gia của Counterpoint Research, tác động từ các lệnh cấm của Mỹ là nguyên do chính khiến vị thế Huawei sụt giảm. Hãng vẫn được ủng hộ tại thị trường quê nhà, tuy nhiên, các giới hạn về bán dẫn của Mỹ khiến hãng chẳng thể nhập chip từ TSMC và đối tác, nên qui trình sản xuất và giao hàng smartphone bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Huawei giảm nửa thị phần smartphone sau gần một năm - Công Nghệ Số hóa

Năm nhà sản xuất smartphone hàng đầu Trung Quốc quý I/2021. Nguồn: Counterpoint Research .

Việc Huawei “sảy chân” là cơ hội cho những công ty đối thủ. Vivo tận dụng tốt nhất cơ hội này để vươn lên đi đầu với 24% thị phần, tăng từ 17% so với cùng kỳ năm trước. Thành công của Vivo đến từ loạt smartphone giá rẻ nhất cấu hình mạnh và hỗ trợ 5G. Bên cạnh đó, tên tuổi của hãng cũng sẽ được nâng cao hơn trong mắt người Trung Quốc khi cho ra mắt Vivo X60 cao cấp và cú bắt tay với nhà cung cấp ống kính Zeiss danh tiếng.

Oppo theo sát ngay sau Vivo với 23% thị phần. Counterpoint Research đánh giá dịch vụ đã hưởng lợi biết bao từ nhu cầu smartphone 5G tại Trung Quốc, cũng giống xác định thành công dòng Reno với phần cứng ấn tượng và mức giá tốt.

Huawei hiện đứng số ba với 16% thị phần nhưng đang bị Xiaomi theo sát và chỉ kém 1%. Apple đứng vị trí thứ 5 với 13%, tăng từ 9% của quý I/2020 và là dịch vụ quốc tế duy nhất nằm ở phía trong top 5 của nước này.

Tổng thể, các cửa hàng smartphone tại Trung Quốc đã xuất xưởng tổng cộng 90,7 triệu smartphone trong quý I/2021, tăng 36% so với cùng kỳ năm ngoái, bất chấp sự tác động của đại dịch. Tuy nhiên, sự tăng trưởng này cũng đều có thể bị trễ lại thời gian tới do tình trạng thiếu chip toàn cầu. Dựa vào lượng chip tồn kho, Counterpoint Research cho là chỉ Vivo và Oppo là cũng có thể có thể duy trì địa vị thời gian tới.

Như Phúc (theo Phonearena )

Huawei, Oppo, Thị trường smartphone, Công nghệ, Tin

Nội dung Huawei giảm nửa thị phần smartphone sau gần một năm – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--