Huawei hướng HarmonyOS là nền tảng 'tất cả trong một' – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Huawei hướng HarmonyOS là nền tảng 'tất cả trong một' – Công Nghệ Số hóa Huawei cho biết HarmonyOS sẽ là nền tảng Internet-of-Things với khả năng hoạt động trên nhiều thiết bị, từ smartphone, laptop, smartwatch tới đồ gia dụng. – Công Nghệ

“Vấn đề đối với các nền tảng di động hiện tại là chẳng thể kết nối các thiết bị một cách dễ dàng, buộc người dùng thường phải tải về các ứng dụng riêng để mọi thứ kết nối”, Wang Chenglu, Chủ tịch bộ phận ứng dụng của Nhóm Kinh doanh Tiêu dùng Huawei, người đứng đầu nhóm phát triển HarmonyOS, cho biết. “Harmony cũng có thể cấp phép các thiết bị kết nối với nhau để hình thành một siêu thiết bị. Các thiết bị kết nối sẽ hoạt động như một hệ thống tệp theo đúng nghĩa đen”.

Huawei hướng HarmonyOS là nền tảng 'tất cả trong một' - Công Nghệ Số hóa

Ông Wang Chenglu giới thiệu HarmonyOS tại sự kiện Huawei ở Thâm Quyến. Ảnh: Huawei .

HarmonyOS là nền tảng bổ trợ các thiết bị có RAM tối thiểu 128 KB, cùng nghĩa với hầu hết mặt hàng trên thị trường đều có thể sử dụng. Huawei nhấn mạnh khả năng kết nối các thiết bị cùng nhau để tạo thành một “siêu thiết bị”. Chẳng hạn, người dùng cũng có thể có thể dùng smartphone để điều khiển máy ảnh, smartwatch, drone hay TV. Bên cạnh đó, nền tảng cũng bổ trợ khống chế các thiết bị gia dụng sáng dạ như kiểm tra nhiệt độ, hẹn giờ và nhiều tính năng khác.

Bên cạnh khả năng kết nối, HarmonyOS cũng sẽ được Huawei giới thiệu là hệ điều hành giúp tăng cường công suất thiết bị, tối ưu hiển thị trên màn hình và để dành điện. Công ty Trung Quốc cũng nhấn mạnh về bảo mật trên nền tảng mới, trong đấy cấp phép mã hóa các tập tin và ưu tiên quyền riêng tư cho người dùng.

Theo Chenglu, HarmonyOS có tầm nhìn xa hơn so với một hệ điều hành di động. Ông nghĩ rằng thị trường smartphone đã ổn định, nên cần một nền tảng khác sáng dạ hơn để kết nối mọi thứ giúp nhân loại có cuộc sống tiện lợi hơn. Đồng thời, các nhà phát triển cũng có nền tảng để tạo ra các phần mềm và ứng dụng mới.

Tại sự kiện ra mắt ngày 2/6 tại hội sở ở Thâm Quyến, Huawei đã giới thiệu một số thiết bị sử dụng HarmonyOS, gồm một máy tính bảng, smartwatch và bút cảm ứng. Richard Yu, Giám đốc điều hành Nhóm Kinh doanh Tiêu dùng của Huawei, cũng hé lộ mẫu smartphone đầu bảng P50, dự kiến chạy hệ điều hành mới khi ra mắt.

HarmonyOS là nền tảng được phát triển từ 2016. Theo Chenglu, Huawei đặt mục đích 200 triệu smartphone và 100 triệu thiết bị sáng dạ khác của bên thứ ba sẽ chạy HarmonyOS vào cuối năm nay.

Bảo Lâm

Huawei, HarmonyOS, Công nghệ, Tin

Nội dung Huawei hướng HarmonyOS là nền tảng 'tất cả trong một' – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--