Huawei P50 ra mắt cuối tháng 7 – Tin Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Huawei P50 ra mắt cuối tháng 7 – Tin Công Nghệ Số hóa Huawei P50 dự kiến ra mắt ngày 29/7, với hai phiên bản dùng chip Snapdragon 888 và Kirin 9000. – Tin Công Nghệ

Đại diện Huawei xác nhận với Securities Times về thời điểm ban hành P50 sau nhiều lần trễ hẹn. Thông tin này lập tức trở thành chủ đề bàn tán khắp các mạng xã hội của Trung Quốc. Trước đó một số blogger công nghệ nổi tiếng của nước này cũng đăng lên một dãy số nhị phân cạnh bên tên Huawei P50. Khi chuyển sang hệ số thập phân, dãy số này có nghĩa 729, trùng với thông tin được xác nhận về thời điểm ra mắt của P50.

Dòng P là một trong những dòng smartphone cấp cao của Huawei. Hãng thường ra mắt các model này vào tháng 3, tuy nhiên, do thiếu nguồn cung chip xử lý, Huawei P50 đã phải ra mắt muộn hơn dự kiến. Đầu tháng 6, trong sự kiện giới thiệu hệ điều hành Harmony 2, Giám đốc điều hành mảng mua bán tiêu dùng của Huawei – Yu Chengdong – tiết lộ những hình ảnh đầu tiên về P50.

Theo đó, Huawei sẽ giới thiệu ba model gồm P50, P50 Pro và P50 Pro+. Bản tiêu chí dùng màn hình cong, kích thước 6,3 inch. Huawei P50 Pro và P50 Pro+ dùng màn hình dạng “thác đổ”, kích thước 6,6 inch. Đây cũng là smartphone đầu tiên của hãng có màn hình đục lỗ ở chính giữa, thay vì màn hình “viên thuốc”, nằm lệch một bên như tiền nhiệm.

Huawei P50 ra mắt cuối tháng 7 - Tin Công Nghệ Số hóa

Huawei P50 sẽ có ba phiên bản, dùng màn hình đục lỗ ở chính giữa thay vì màn hình “viên thuốc” như bản tiền nhiệm. Ảnh: Gizchina.

Về cấu hình, máy sẽ được trang bị cả chip Qualcomm Snapdragon 888 lẫn Kirin 9000. Tuy nhiên, chip Snapdragon 888 chỉ dùng được 4G, trong khi bản dùng chip Kirin hỗ trợ đầy đủ kết nối 5G. Tất cả sẽ dùng cảm biến Sony IMX800. Đây là cảm biến camera có kích cỡ lớn số 1 hiện tại trên smartphone.

Camera của máy còn giúp chống rung dạng gymbal. Mỗi model sẽ đi kèm hệ thống máy ảnh 3/4/5 ống kính, tuỳ phiên bản. Riêng Huawei P50 Pro+ sẽ được trang bị ống kính liquid.

Việc hoàn thiện và giới thiệu dòng P50 với Huawei chẳng những mang ý nghĩa về mặt kinh doanh. Đây còn là lời khẳng định của Huawei trong việc duy trì mảng smartphone vốn đang gặp nhiều khó khăn. Trước những cấm vận của Mỹ và doanh thu bán sản phẩm sụt giảm, nhiều tin đồn cho biết Huawei cũng đều có thể từ bỏ mảng buôn bán di động. Tuy nhiên, ông Nhậm Chính Phi đã nhiều đợt khẳng định: “Chúng tôi có thể chuyển giao công nghệ 5G nhưng vẫn không bao giờ bán mảng buôn bán điện thoại đầu cuối”. Nhà sáng lập Huawei cho biết, hãng vẫn phải dựa vào thế giới hóa để giải quyết các vấn đề về chip.

Mặc dù dòng chip Kirin do Huawei tự phát triển đã có nhiều đột phá, gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc vẫn phụ thuộc nhiều vào các đối tác nước ngoài. Thị phần di động của hãng đã sụt giảm nghiêm trọng do thiết hụt chip trên độ rộng lớn.

Thống kê mới nhất của Canalys công bố hôm 16/7 cho thấy, Huawei đã biết thành “đá” khỏi top 5 trên bảng xếp thứ hạng thị phần di động toàn cầu quý II/2021. Trên bảng xếp thứ hạng này, Samsung đang đi đầu với 19% thị phần, tiếp đến là Xiaomi (17%), Apple (14%), Vivo và Oppo cùng chiếm 10%.

Khương Nha

Huawei, Huawei P50, Huawei P50 Series, Thiết bị, Tin

Nội dung Huawei P50 ra mắt cuối tháng 7 – Tin Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--