Huawei P50 series có thể dùng chip Qualcomm – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Huawei P50 series có thể dùng chip Qualcomm – Công Nghệ Số hóa Qualcomm sẽ cung cấp cho Huawei chip xử lý Snapdragon 888 Pro phiên bản 4G để lách lệnh cấm của Mỹ đối với hãng viễn thông Trung Quốc. – Công Nghệ
Huawei P50 series có thể dùng chip Qualcomm - Công Nghệ Số hóa

Qualcomm “giải cứu” Huawei bằng sự việc làm riêng dòng chip cao cấp không có kết nối 5G. Ảnh: Phonearena .

Dòng smartphone cao cấp nhất của Huawei là P50 series sẽ được thêm phiên bản 4G lúc mà chip Kirin 9000 5G của hãng này đang hết sạch do lệnh cấm của Mỹ. Do đó, hãng điện tử Trung Quốc sẽ phải sử dụng Kirin 9000 4G và Snapdragon 888 Pro.

Snapdragon 888 Pro thuộc dòng chip mới do Qualcomm phát triển từ Snapdragon 888 nhưng chỉ di kèm kết nối 4G thay vì 5G, nhờ vào đây lách được lệnh trừng trị của Mỹ vốn cấm cung cấp chip giải quyết 5G cho Huawei. Trước đó, Honor – dịch vụ con được Huawei bán đi – cũng cho biết sẽ sử dụng bộ xử lý này trên model Magic 3 ra mắt trong quý III năm nay.

Snapdragon 888 Pro có thiết kế 8 nhân chia làm ba cụm với một nhân siêu lớn, ba nhân lớn và 4 nhân nhỏ. CPU được cho là sẽ được ép xung để đạt tốc độ 3 GHz, cao hơn mức 2,84 GHz trên Snapdragon 888.

Huawei dự kiến ra mắt 3 model là dòng P50 series là P50, P50 Pro và Pro+. Cả ba có màn hình viền siêu mỏng, phần nốt ruồi được đưa vào giữa, kích cỡ nhỏ, thay vì lệch góc và dạng kép như trên P40 series. Điểm khác biệt là P50 có màn hình 6,3 inch phẳng còn P50 Pro và Pro+ là màn hình cong 3D kích cỡ 6,6 inch.

Huawei P50 sẽ có camera tiêu chuẩn, góc siêu rộng, tele và camera đo độ sâu trường ảnh, khi đang đó, phiên bản Pro có ống kính tiềm vọng thay vì tele, còn phiên bản cấp cao nhất Pro+ sử dụng camera 3D TOF thay cho camera đo độ sâu trường ảnh.

Thông tin rò rỉ cho biết Huawei sẽ chuẩn bị cảm biến kích thước 1 inch IMX800 của Sony cho smartphone của mình. Đây là cảm biến camera lớn nhất từ xưa tới nay trên smartphone. Camera còn hỗ trợ chống rung dạng gymbal. Huawei vẫn hợp tác với Leica để phát triển công nghệ xử lý ảnh cho smartphone của mình.

Giá bán của sản phẩm được coi rằng giữ nguyên so với thế hệ trước, trong đó P50 khởi điểm từ 799 euro, còn P50 Pro từ 999 euro.

Qualcomm, Huawei, Huawei P50 series, Snapdragon 888 Pro

Nội dung Huawei P50 series có thể dùng chip Qualcomm – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--