Huawei rời top 5 nhà sản xuất smartphone tại Trung Quốc – Tin Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Huawei rời top 5 nhà sản xuất smartphone tại Trung Quốc – Tin Công Nghệ Số hóa Huawei hiện không còn nằm trong 5 hãng điện thoại hàng đầu tại Trung Quốc, dù từng nhận được sự ủng hộ lớn của người dùng nước này. – Tin Công Nghệ

Theo số liệu thị trường smartphone Trung Quốc quý II/2021 do Canalys công bố, tổng cộng đơn hàng smartphone bán ra tại nước này đạt tổng số 74,9 triệu máy, giảm 17% so với 90,7 triệu máy trong cùng kỳ năm ngoái. Số lượng cửa hàng xuất xưởng trên 10 triệu máy ra thị trường cũng giảm từ 5 xuống còn 3.

Huawei rời top 5 nhà sản xuất smartphone tại Trung Quốc - Tin Công Nghệ Số hóa

Thị phần smartphone tại thị trường Trung Quốc quý II/2021. Nguồn: Canalys .

Trong đó, hai đơn vị con của BBK là Vivo và Oppo lần lượt giữ vị trí dẫn đầu với 18,2 triệu máy và 16 triệu máy tương ứng. Vivo đã có mức tăng trưởng 23% so với cùng kỳ năm ngoái, trong lúc Oppo là 10%.

Xiaomi đã vươn lên địa thế thứ ba với 12,6 triệu máy bán ra. Đây là vị trí Huawei đã sở hữu trong quý I/2021. Xiaomi cũng nhà cung cấp phát triển nhanh nhất trong quý, với khoảng tăng trưởng 35%.

Honor – dịch vụ tách ra từ Huawei – xếp vị trí thứ 5 với 6,9 triệu máy và cũng là lần thứ nhất tiên hãng vào top 5 thị phần smartphone tại Trung Quốc. Ở địa thế thứ 4 là Apple với 7,9 triệu máy.

Trong khi đó, sau hơn 7 năm giữ vị trí đi đầu về smartphone tại Trung Quốc, Huawei lúc này không còn nằm ở trong top 5. Trong những năm qua, hãng vẫn luôn thu được sự cỗ vũ tại thị trường quê nhà. Trong quý II/2020, hãng thậm chí vươn lên dẫn đầu thị trường smartphone thế giới trong bối cảnh bị Mỹ cấm vận, chủ yếu nhờ sự cỗ vũ của người dùng Trung Quốc.

Huawei vừa ra mắt loạt smartphone P50 thế hệ mới. Máy được cải tiến mạnh về camera và cấu hình, nhưng lại chỉ bổ trợ mạng 4G thay vì 5G – điều bị đánh giá là bước lùi của Huawei. Tại buổi lễ Yu Chengdong, người đứng đầu mảng kinh doanh tiêu dùng Huawei công nhận “chip 5G rất tốt, nhưng chúng tôi chỉ cũng có thể được dùng như chip 4G”.

Như Phúc (theo SCMP )

Huawei, thị trường smartphone, Trung Quốc, Thiết bị, Tin

Nội dung Huawei rời top 5 nhà sản xuất smartphone tại Trung Quốc – Tin Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--