Huawei trình làng HarmonyOS 2.0 để thay thế Android

--
Web Techviewz có bài: Huawei trình làng HarmonyOS 2.0 để thay thế Android Tập đoàn công nghệ Trung Quốc Huawei vừa chính thức phát hành hệ điều hành HarmonyOS 2.0 cho tất cả các thiết bị thông minh mà hãng này sản xuất từ smartphone, tablet, smartwatch…

Tập đoàn công nghệ Trung Quốc Huawei vừa chính thức ban hành hệ điều hành HarmonyOS 2.0 cho cả những thiết bị sáng dạ mà hãng này sản xuất từ smartphone, tablet, smartwatch…

Tối 2/6, Tập đoàn công nghệ Huawei đã chính thức ban hành hệ điều hành HarmonyOS 2.0 tự phát triển trên 1 loạt thiết bị điện tử, bao gồm điện thoại thông minh, đồng hồ sáng dạ và máy tính bảng. Trong đó, các thiết bị điện thoại Mate 40, P40, Mate 30 và máy tính bảng MatePad Pro là những mẫu máy đầu tiên được Huawei “chia tay” Android để chuyển qua hệ điều hành mới. 

Huawei trình làng HarmonyOS 2.0 để thay thế Android            

HarmonyOS của Huawei.

Huawei ra mắt HarmonyOS vào năm 2019 sau khi Mỹ đưa trung tâm này vào “danh sách đen” và chưa được tiếp cận với hệ điều hành Android của Google. Cấm vận này cùng với lệnh cấm tiếp cận các dòng chíp bán dẫn quan trọng của Washington đã làm tê liệt mảng mua bán smartphone của Huawei, chỉ vài ba tháng sau khi trở thành nhà sản xuất smartphone số một thế giới. 

Được phát triển từ năm 2016, HarmonyOS có thể hoạt động trên rất nhiều thiết bị kết nối internet của Huawei, từ smartphone cho đến thiết bị đeo. Hệ điều hành này cấp phép các nhà phát triển đơn giản thành lập ứng dụng để hoạt động trên rất nhiều thiết bị khác nhau. 

Theo Huawei cho biết, phiên bản 2.0 của HarmonyOS có nhiều tính năng khá thú vị như Chế độ phản chiếu (Mirror Mode), Chế độ mở rộng (Extend Mode) và Chế độ cộng tác (Collaborate Mode).

Hiện nay, hai hệ điều hành mạnh nhất ngoài nước vẫn đang gọi tên Android và iOS, các hệ điều hành khác đến từ Blackberry, Windows Phone của Microsoft và thiết bị Amazon Fire hiện chỉ chiếm thị phần rất nhỏ. Để giúp hệ điều hành của mình phát triển, giới chuyên gia khẳng định thách thức lớn nhất của Huawei là ứng dụng phần mềm, với việc hãng phải thuyết phục được những nhà phát ứng dụng lập trình lại phần mềm và các nội dung khác của hãng để hoạt động được trên hệ điều hành HarmonyOS, qua đó người tiêu dùng sẽ tiếp tục mua điện thoại Huawei. 

Theo kế hoạch, ngay trong quý III năm nay, Huawei đặt mục đích cũng đều có thể ban hành HarmonyOS 2 cho Nova 6/7/8, Mate 20 và toàn bộ máy tính bảng MatePad còn lại. Hãng cũng dự kiến sẽ cài đặt hệ điều hành mới này cho các màn hình thông minh dòng V và S, máy tính bảng M6 cùng điện thoại Mate 20 X trước khi năm 2021 kết thúc. Sang nửa đầu năm 2022, Huawei sẽ đưa HarmonyOS 2 tới Mate 9, Mate 10, P20, P10 và các điện thoại Nova 5. 

Nguồn: http://cand.com.vn/Khoa-hoc-Quan-su/Huawei-trinh-lang-HarmonyOS-2-0-de-thay-the-Android-644210/ Nguồn: http://cand.com.vn/Khoa-hoc-Quan-su/Huawei-trinh-lang-HarmonyOS-2-0-de-thay-the-Android-644210/

He dieu hanh

Nội dung Huawei trình làng HarmonyOS 2.0 để thay thế Android được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--