Huawei 'văng' khỏi top 5 nhà sản xuất smartphone hàng đầu – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Huawei 'văng' khỏi top 5 nhà sản xuất smartphone hàng đầu – Công Nghệ Số hóa Huawei hiện không còn nằm trong top 5 nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới, trong khi Samsung vững vị trí dẫn đầu. – Công Nghệ

Theo số liệu vừa được công ty nghiên cứu thị trường Strategy Analytics công bố, lượng smartphone xuất xưởng trong quý I/2020 trên ngoài nước đạt 340 triệu máy trong quý I/2021, tăng 24% so với cùng kỳ năm ngoái. Năm dịch vụ đứng đầu đều đạt sự tăng trưởng hai con số, khi đang phần còn lại giảm 23%.

Huawei 'văng' khỏi top 5 nhà sản xuất smartphone hàng đầu - Công Nghệ Số hóa

Vivo thế chỗ Huawei trong bảng xếp thứ hạng 5 nhà cung cấp smartphone hàng đầu. Nguồn: Strategy Analytics.

Cụ thể, Samsung vẫn đứng đầu với 77 triệu smartphone xuất xưởng trong quý I/2021, chiếm thị phần 23%, tăng trưởng 32% so với cùng kỳ năm ngoái. Apple đứng địa thế thứ hai với 57 triệu máy, chiếm 17%, mức tăng trưởng là 44%.

Trong khi đó, ba vị trí còn sót lại thuộc về các cửa hàng Trung Quốc, là Xiaomi, Oppo và Vivo. Xiaomi đã có sự tăng trưởng vượt bậc với 80% và vươn lên đứng ở vị trí thứ ba với 15% thị phần.

Theo Strategy Analytics, thành công của Xiaomi đến từ Trung Quốc – thị trường rộng lớn mà đối thủ Huawei đang bị bó hẹp thị phần – cũng như sự hoạt động hùng cường của hãng tại Ấn Độ, châu Phi, Nam Mỹ và châu Âu. Với cách biệt 2% so với Oppo, các nhà phân tích dự đoán rằng hãng điện thoại Trung Quốc cũng có thể có thể soán ngôi Apple trong tương lai gần.

Hai thương hiệu thuộc BBK là Oppo và Vivo đạt tới tăng trưởng 68% và 85% tương ứng, xếp địa thế thứ tư và thứ năm với cùng 11% thị phần.

Sau nhiều năm, Huawei không còn đứng trong top 5 các nhà cung cấp smartphone hàng đầu. Năm ngoái, trung tâm vẫn còn đứng địa thế thứ 2 trên bảng xếp hạng của Strategy Analytics và vươn lên đứng đầu vào quý sau đó.

Trước đó, số liệu của Gartner quý IV/2020 cho thấy, Huawei vẫn đứng thứ năm, sau Oppo và Xiaomi. Theo giới phân tích, hàng loạt lệnh cấm của Mỹ là nguyên do chính khiến Huawei “tuột dốc” trên thị trường smartphone thời gian qua.

Như Phúc (theo Androidauthority )

Huawei, Thị trường smartphone, Công nghệ, Tin

Nội dung Huawei 'văng' khỏi top 5 nhà sản xuất smartphone hàng đầu – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--