iBook màu sắc của Apple 'gây bão' mạng xã hội – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: iBook màu sắc của Apple 'gây bão' mạng xã hội – Công Nghệ Số hóa Hơn hai mươi năm sau khi ra mắt, những chiếc iBook màu sắc của Apple đang được người dùng khắp thế giới chia sẻ lại trên các mạng xã hội. – Công Nghệ

Ngay sau khi Apple giới thiệu những chiếc iMac mới tại buổi lễ Spring Loaded, người sử dụng trung thành của Apple đã liên tưởng ngay đến những chiếc iBook sắc màu từng được hãng giới thiệu vào năm 1999.

iBook màu sắc của Apple 'gây bão' mạng xã hội - Công Nghệ Số hóa

Chiếc iBook trước mắt được Steve Jobs giới thiệu vào ngày 21/7/1999. Ảnh: Los Angeles Times.

Trào lưu này bắt đầu tại Nhật Bản khi nhà văn Takashi Hayasaka đăng chiếc iBook màu xanh lên Twitter với nội dung: “Tôi đã mua chiếc máy tính này hai mươi năm trước. Con gái mình đã rất ngạc nhiên và hỏi: 'Đây có phải MacBook mới không?'. Nó thậm chí còn đánh giá cao thiết kế này hơn những chiếc Mac tối tân của Apple”.

Bài viết của Takashi lập tức được chia sẻ khắp các mạng xã hội. Nhiều người bắt đầu đăng lại hình ảnh những chiếc iBook của họ với niềm tự hào cùng kỷ niệm gắn liền với nó.

“Hai mươi năm trước, một cái iBook trông chẳng khác gì món đồ tới từ tương lai. Trong khi những chiếc laptop khác có thiết kế vuông vức với một màu đen na ná nhau, iBook nổi bật với thiết kế bo tròn, nhiều sắc màu và lạ mắt”, Reyna, nhà thiết kế người Mỹ chia sẻ.

iBook màu sắc của Apple 'gây bão' mạng xã hội - Công Nghệ Số hóa

Hình ảnh chiếc iBook nổi bật giữa rừng laptop trong bộ phim kim điển Legally Blonde (2001) được người sử dụng mạng xã hội chia sẻ lại.

Trên Weibo, mạng xã hội lớn số 1 Trung Quốc, chủ đề “Apple Magic Machine” nói đến chiếc iBook thu hút hơn chục triệu lượt đọc và hàng nghìn lượt bình luận. Thậm chí, 1 cuộc cãi nhau tươi vui đã nổ ra rằng đây là chiếc laptop dạng con sò hay chiếc nắp bồn cầu màu sắc.

Những chiếc iBook đầu tiên được Apple nhắm đến nhóm người sử dụng trẻ, sinh viên. Vì vậy, nó được thiết kế với hình dạng độc đáo cùng lớp vỏ nhựa cứng mờ phủ cao su mềm, nhiều màu sắc. Một trong số màu đặc biệt nhất khi bấy giờ là màu cam. Máy được thiết kế với một chiếc tay cầm ở bản lề, khi đấy Apple gọi iBook là “iMac to go”, ám chỉ sự cơ động và sức mạnh xuất chúng của nó.

Máy được trang bị bàn phím lớn, màn hình 12,1 inch, độ sắc nét 800 x 600 pixel. iBook bổ trợ kết nối mạng không dây chuẩn 802.11b. Nhưng để dùng được tính năng này, người dùng phải mua thêm thẻ không dây AirPort 99 USD (2,3 triệu đồng) cùng một trạm gốc AirPort giá 299 USD (7 triệu đồng). Thời điểm đó, một chiếc iBook có giá 1.599 USD (37 triệu đồng). Đến năm 2006, Apple giới thiệu chiếc Macbook đầu tiên, chính thức khép lại hành trình của những chiếc iBook sắc màu trên thị trường.

Thiên An

Apple, iBook, iMac, Macbook, Đời sống số hóa, Tin

Nội dung iBook màu sắc của Apple 'gây bão' mạng xã hội – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--