iMac 2021 là sản phẩm quan trọng nhất của Apple – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: iMac 2021 là sản phẩm quan trọng nhất của Apple – Công Nghệ Số hóa iMac 2021 đại diện cho tinh thần đổi mới của Apple với những nâng cấp mạnh vẽ về chip M1, thiết kế thời trang, đa màu sắc. – Công Nghệ

iMac dùng chip M1 là tâm điểm của buổi lễ Spring Loaded xảy ra ngày 20/4 của Apple. Theo MacWorld , đây là lần thứ nhất tiên một cái iMac được thiết kế lại hoàn toàn sau gần hai thập kỷ. Hơn cả các thay đổi về ngoại hình, bộ vi xử lý, iMac 2021 còn là sản phẩm quan trọng nhất của Apple trong nhiều năm, nó đại diện cho tinh thần đổi mới, sáng tạo sau thời gian dài bị chỉ trích là thiếu đột phá.

iMac 2021 là sản phẩm quan trọng nhất của Apple - Công Nghệ Số hóa

iMac 2021 có 7 sắc màu khác nhau, thiết kế được làm mới trông nhỏ gọn và thời trang hơn.

Việc chuẩn bị chip M1 trên iMac cho thấy hoài bão của Apple trong việc tự chủ chuỗi cung ứng trên những thiết bị chủ lực, không còn bị lệ thuộc vào bên thứ ba như quá khứ. Trong nhiều năm, iMac trông giống một thiết bị tiêu dùng nhưng ngày càng trở thành thiết bị được giới chuyên gia tin dùng. Vì vậy, Apple không ngừng cải tiến hiệu năng cho sản phẩm. iMac 2021 thuộc dòng sản phẩm thứ 5 của hãng được trang bị chip M1. Giới công nghệ nghĩ rằng với con chip mới, Apple cũng có thể có thể tiếp tục nâng lên năng suất trên các hệ thống SoC (hệ thống trên chip) cấp cao và lộ trình này cũng có thể có thể đưa Apple vượt xa các đối thủ.

Với chip M1, Apple cũng cũng có thể xử lý những lo ngại về bộ nhớ và cổng hợp nhất của SoC. Giới hạn bộ nhớ không ảnh hưởng nhiều tới các loại sản phẩm dùng chip M1 trong tương lai.

iMac 2021 không chỉ là một chiếc máy dùng chip M1 đơn thuần. Đây còn là cái máy tính bàn mang tính biểu trưng cho sức mạnh của Apple. MacBook 13 inch có thể là máy tính đầu tiên của hãng dùng chip M11, nhưng iMac mới thật sự là cái máy tính được làm riêng của những chuyên gia. Nó là cỗ máy thúc đẩy quá trình chuyển đổi sang các thiết bị cấp cao mà Apple đang đeo đuổi trong nhiều năm qua.

Theo MacWorld , chiếc iMac nhôm trước mắt được giới thiệu vào năm 2017, từ đó đến nay, sản phẩm này hầu như không có thay đổi gì đột phá. Mặc dù không nhiều người ca cẩm về kiểu dáng này, thiết kế của iMac đã quá cũ kỹ. Các viền máy khá dày, màn hình không cấp phép điều tiết độ cao.

Nhưng với iMac 2021, Apple đã mang đến một thiết bị tận gốc mới, trẻ trung và thời trang hơn. Máy có màn hình 24 inch, độ phân giải 4,5K, viền màn hình được làm mỏng. Công nghệ màn hình mới bổ trợ True Tone và dải màu DCI-P3 tương tự trên MacBook. Thân màn hình cũng đã được thiết kế lại, nhỏ gọn đến 50% so với bản tiền nhiệm. Nhờ khả năng quản lý năng lượng tốt của chip M1, hệ thống tản nhiệt của máy cũng được rút gọn xuống còn hai chiếc quạt nhỏ.

Điểm đáng chú ý là iMac 2021 có 7 màu để lựa chọn, thay vì chỉ có một màu bạc đơn điệu. Trong quá khứ, iMac từng dẫn dắt xu hướng thiết kế của Apple sau đó bị lu mờ trước những đột phá của iPhone. Nhưng một chiếc iMac hoàn toàn mới sẽ không chỉ lấy lại danh tiếng cho dải mặt hàng này mà còn giúp Apple thoát khỏi những chỉ trích về việc thiếu sáng tạo trong nhiều năm qua.

Thay đổi về ngôn ngữ thiết kế, màu sắc cũng sẽ được Apple áp dụng đồng bộ trên loạt phụ kiện mới gồm bàn phím Magic Keyboard tích hợp Touch ID, chuột Magic Mouse và Magic Trackpad đa màu sắc, tương tự iMac 2021.

Cuối cùng, các chuyên gia công nghệ đánh giá iMac là biểu tượng cho tinh thần đổi mới của Apple. Đó là di tích của Steve Jobs và Jony Ive. Ngay cả trong thời buổi của iPhone, iPad thì iMac 2021 vẫn chính là tuyên ngôn về hiệu xuất và thiết kế của Apple trong kỷ nguyên mới.

Khương Nha (theo MacWorld )

iMac, imac 2021, iMac M1, chip M1, Apple, Thiết bị, Tin

Nội dung iMac 2021 là sản phẩm quan trọng nhất của Apple – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--