iMac dùng chip M1 về Việt Nam giá 50 triệu đồng – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: iMac dùng chip M1 về Việt Nam giá 50 triệu đồng – Công Nghệ Số hóa iMac 2021 sử dụng chip Apple M1 và thiết kế hoàn toàn mới với độ mỏng 11,5 mm. – Công Nghệ

Ra mắt tại buổi lễ “Spring Loaded” cuối tháng 4, những mẫu iMac 2021 đầu tiên đã có mặt tại Việt Nam qua đường xách tay. Đây là sản phẩm “lột xác” về thiết kế sau nhiều năm giữ mẫu mã nhôm nguyên khối. Ngoài ra, Apple cũng lần thứ nhất tiên sử dụng chip “cây nhà lá vườn” trên máy tính bàn của mình.

iMac mới có tổng cộng 7 màu: đỏ, cam, vàng, xanh dương, xám và tím. Phiên bản trước mắt về Việt Nam có màu xanh dương.

Ra mắt tại buổi lễ “Spring Loaded” cuối tháng 4, những mẫu iMac 2021 trước mắt đã có mặt tại Việt Nam qua con đường xách tay. Đây là mặt hàng “lột xác” về thiết kế sau lâu năm giữ kiểu dáng nhôm nguyên khối. Ngoài ra, Apple cũng lần đầu tiên sử dụng chip “cây nhà lá vườn” trên máy tính để bàn của mình.

iMac mới có tổng số 7 màu: đỏ, cam, vàng, xanh dương, xám và tím. Phiên bản đầu tiên về Việt Nam có màu xanh dương.

Mặt trước của máy gây cãi nhau về tính thẩm mỹ khi hãng kết hợp viền trắng cùng phần khung dưới nhôm màu xanh nhạt. Nhiều người cho là thiết kế này không giống truyền thống tối giản của Apple.

Viền máy mỏng nhưng vẫn không vượt quá ấn tượng. iMac đời mới có kích cỡ duy nhất là 24 inch, độ phân giải 4,5K (4.480 x 2.520 pixel), kèm theo công nghệ màn hình True Tone 11,3 triệu điểm ảnh và là màn hình 10-bit màu.

Mặt trước của máy gây tranh cãi về tính thẩm mỹ khi hãng kết hợp viền trắng cùng phần khung dưới nhôm màu xanh nhạt. Nhiều người nghĩ rằng thiết kế này không giống truyền thống tối giản của Apple.

Viền máy mỏng nhưng vẫn không quá ấn tượng. iMac đời mới có kích cỡ duy nhất là 24 inch, độ sắc nét 4,5K (4.480 x 2.520 pixel), đi kèm công nghệ màn hình True Tone 11,3 triệu điểm ảnh và là màn hình 10-bit màu.

Toàn bộ linh kiện được Apple đưa xuống phần dưới màn hình. Người dùng cũng có thể tùy chọn cấu hình với RAM 8 GB và bộ nhớ SSD 256 GB, nâng cấp tối đa 16 GB RAM và 2 TB bộ nhớ trong. Loa trong được thiết kế ngay phía dưới với uy tín âm thanh khá tốt. Giắc cắm tai nghe được mang ra cạnh trái của máy.

Toàn bộ linh kiện được Apple đưa xuống phần dưới màn hình. Người dùng có thể tùy chọn cấu hình với RAM 8 GB và bộ nhớ SSD 256 GB, nâng cấp tối đa 16 GB RAM và 2 TB bộ nhớ trong. Loa trong được thiết kế ngay phía dưới với chuyên nghiệp âm thanh khá tốt. Giắc cắm tai nghe được đem ra cạnh trái của máy.

Điểm ấn tượng đặc biệt là mặt sau với logo “Quả táo” lớn. Nhôm ở mặt sau có sắc màu đậm hơn so với mặt trước trong khi chân đế bằng nhôm nguyên khối vẫn giữ nguyên màu bạc. iMac 2021 có trọng lượng chỉ 4,48 kg – rất nhẹ so với một mẫu máy tính “tất cả trong một”.

Điểm ấn tượng nhất là mặt sau với logo “Quả táo” lớn. Nhôm ở mặt sau có màu sắc đậm hơn so với mặt trước trong khi chân đế bằng nhôm nguyên khối vẫn giữ nguyên màu bạc. iMac 2021 có khối lượng chỉ 4,48 kg – rất nhẹ so với một mẫu máy tính “tất cả trong một”.

Phiên bản thấp nhất chỉ chuẩn bị hai cổng USB-C bổ trợ Thunderbolt, trong lúc những phiên bản cao hơn có 4 cổng. So với một mẫu máy để bàn, máy thua kém hơi nhiều về cổng kết nối, thậm chí chưa bằng một mẫu MacBook Pro.

Phiên bản thấp nhất chỉ trang bị hai cổng USB-C bổ trợ Thunderbolt, trong lúc các phiên bản cao hơn có 4 cổng. So với một mẫu máy để bàn, máy thua kém hơi nhiều về cổng kết nối, thậm chí chưa bằng một mẫu MacBook Pro.

Người dùng chỉ cần sử dụng một cáp nguồn cho iMac. Kích thước củ sạc cho máy tương đương các dòng MacBook Pro thế hệ 2017 quay trở lại trước. Thử nghiệm nhanh, máy hoạt động êm, quạt tản nhiệt ở hai bên hiếm khi hoạt động với những tác vụ đơn giản.

Người dùng chỉ cần sử dụng một cáp nguồn cho iMac. Kích thước củ sạc cho máy tương đương các dòng MacBook Pro thế hệ 2017 trở về trước. Thử nghiệm nhanh, máy hoạt động êm, quạt tản nhiệt ở hai bên hiếm khi hoạt động với những tác vụ đơn giản.

Tất cả iMac mới đều đi kèm bàn phím và chuột. Tuy nhiên, bản giá rẻ nhất đi kèm bàn phím Magic Keyboard loại thường, không tích hợp cảm biến vân tay trên nút ngoài cùng bên phải. Bàn phím này cũng có sắc màu tựa như sắc màu máy, ánh xanh nhẹ.

Tất cả iMac mới đều kèm theo bàn phím và chuột. Tuy nhiên, bản giá rẻ kèm theo bàn phím Magic Keyboard loại thường, không tích hợp cảm biến vân tay trên nút ngoài cùng bên phải. Bàn phím này cũng đều có sắc màu tựa như sắc màu máy, ánh xanh nhẹ.

Chuột Magic Mouse mới đi kèm. Sản phẩm vẫn sử dụng kiểu sáng khá bất tiện với giắc cắm lightning ở mặt dưới, chẳng thể vừa dùng vừa sạc.

Chuột Magic Mouse mới đi kèm. Sản phẩm vẫn sử dụng kiểu sáng khá không tiện với giắc cắm lightning ở mặt dưới, chẳng thể vừa dùng vừa sạc.

iMac 2021 bản cấu hình thấp nhất đầu tiên về Việt Nam được rao giá 50 triệu đồng, đắt gấp rưỡi mức niêm yết của Apple tại thị trường Mỹ.

Theo ông Nguyễn Lạc Huy, đại diện một hệ thống bán lẻ sản phẩm Apple, iMac chính hãng dự kiến sẽ bán khoảng ngày 10 đến 12/6 tới. Mức giá không được tiết lộ nhưng chắc chắn rẻ hơn hàng xách tay.

iMac 2021 bản cấu hình thấp nhất đầu tiên về Việt Nam được rao giá 50 triệu đồng, đắt gấp rưỡi mức niêm yết của Apple tại thị trường Mỹ.

Theo ông Nguyễn Lạc Huy, đại diện một hệ thống bán lẻ mặt hàng Apple, iMac chính hãng dự kiến sẽ bán khoảng ngày 10 đến 12/6 tới. Mức giá không được tiết lộ nhưng chắc chắn rẻ hơn hàng xách tay.

Tuấn Hưng
Ảnh: Dũng Duy

iMac dùng chip M1 về Việt Nam giá 50 triệu đồng – VnExpress

Nội dung iMac dùng chip M1 về Việt Nam giá 50 triệu đồng – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--