iMessage lại gửi tin nhắn quảng cáo game đánh bạc – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: iMessage lại gửi tin nhắn quảng cáo game đánh bạc – Công Nghệ Số hóa iMessage gần đây rộ trở lại các loại tin nhắn quảng cáo game đánh bạc, khiến người dùng không chặn xuể. – Công Nghệ

“Cứ vài ngày tôi lại nhận được một lời nhắn quảng cáo game đánh bạc. Chặn địa chỉ này thì lại có địa điểm khác gửi đến”, Lê Ngọc Anh, một người sử dụng iPhone tại Hồ Chí Minh kể. Ngọc Anh cho biết, đôi khi anh vẫn nhận được quảng cáo qua iMessage, nhưng gần đây trạng thái này xảy ra thường xuyên hơn. “Có lúc ngồi cà phê cùng bạn bè, 3, 4 người cùng nhận được iMessage quảng cáo như nhau”, anh kể.

iMessage lại gửi tin nhắn quảng cáo game đánh bạc - Công Nghệ Số hóa

Tin nhắn rác quảng cáo web đánh bạc, được gửi đến người sử dụng iPhone tại Việt Nam. Ảnh: Lưu Quý

Tin nhắn rác trên iMessage chủ yếu quảng cáo nhiều trang web đánh bạc, đi cùng những lời giới thiệu như “chơi bài trực tuyến với gái xinh nóng bỏng”, “rút 10 tỷ về tài khoản trong 3 phút”. Một số lời nhắn có cả hình ảnh, video đi kèm. Địa chỉ gửi đến thường là các email đăng ký iMessage.

Hình thức quảng cáo này từng rộ lên vào giữa năm 2020, sau đó biến mất, mới đây quay trở lại.

Một nhà mạng tại Việt Nam cho biết đã ghi nhận các trường hợp này, nhưng do lời nhắn được gửi bằng mạng dữ liệu, qua tính năng iMessage của Apple, họ không thể can thiệp như tin nhắn SMS.

Khác lời nhắn SMS thông thường, lợi thế của iMessage là miễn phí, sử dụng số điện thoại hoặc email Apple ID và có thể nhắn tin kèm các tệp tin đa phương tiện. Bản thân Apple cũng chưa có cách giải quyết triệt để vấn đề này. Trên trang hỗ trợ, Apple khuyến cáo người sử dụng sử dụng tính năng Báo cáo lời nhắn rác, nếu người gửi không có trong danh bạ, bên cạnh việc chặn liên hệ.

Để không phải nhận tin nhắn iMessage rác, người dùng chỉ có cách tắt tính năng iMessage; hoặc hạn chế bằng phương pháp chặn các tài khoản gửi đến, đồng thời bật tính năng lọc tin nhắn từ người gửi không xác định.

Tính năng lọc này cũng có thể có thể được kích hoạt tại Cài đặt > Tin nhắn > Lọc người gửi không xác định . Khi đó, tin nhắn vẫn được gửi đến điện thoại, nhưng sẽ có xếp vào bản kê riêng.

Lưu Quý

iMessage, iPhone, Apple, Đời sống số hóa, Tin

Nội dung iMessage lại gửi tin nhắn quảng cáo game đánh bạc – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--