Internet Explorer sẽ “nghỉ hưu” vào năm sau

--
Web Techviewz có bài: Internet Explorer sẽ “nghỉ hưu” vào năm sau Sau 25 năm tồn tại và phát triển, trình duyệt nổi tiếng Internet Explorer sẽ chính thức “nghỉ hưu” từ tháng 6/2022.

Sau 25 năm tồn tại và phát triển, trình duyệt nổi tiếng Internet Explorer sẽ chính thức “nghỉ hưu” từ tháng 6/2022.

Thông báo được ông lớn công nghệ Microsoft đem ra chính thức vào trong ngày bữa qua (20/5) khi cho thấy sẽ dừng hoạt động vĩnh viễn trình duyệt Internet Explorer (IE) sau hơn 25 năm. Thời điểm được Microsoft đem ra là vào trong ngày 15/6/2022.

Internet Explorer sẽ “nghỉ hưu” vào năm sau            

Internet Explorer sẽ dừng hoạt động.

“Người kế nhiệm” Internet Explorer vẫn là trình duyệt Microsoft Edge với tiêu chí mã nguồn mở, sử dụng nhân Chromium giống Google Chrome. Sản phẩm này được Microsoft quảng cáo sẽ mang lại trải nghiệm trực tuyến tốt và thích hợp hơn môi trường web hiện đại.

Các trang web và phần mềm từng được phát triển dựa vào trình duyệt IE sẽ tiếp tục chạy được trên Microsoft Eddge ít đặc biệt là tới năm 2029.

Việc Internet Explorer bị khai tử đã được báo trước, bởi thị phần của trình duyệt này hiện còn 1,28%, thấp kỷ lục so với thời kỳ đỉnh cao trong quá khứ. Trình duyệt này từng đạt 95% thị phần những năm đầu 2000. Microsoft cũng nghĩ rằng Internet Explorer không còn phù hợp với môi trường Internet đa dạng hiện nay. Phiên bản 11 đã xuất hiện từ 2013.

Internet Explorer ra đời tháng 8/1995 cùng Microsoft Plus! dành riêng cho Windows 95 và bản phát hành OEM của Windows 95. Nhóm nghiên cứu Internet Explorer khởi đầu với 6 người. Trình duyệt thay thế cho IE là Edge, được Microsoft phát hành lần đầu năm 2015.

Theo thống kê của Statscounter, tính đến tháng 4/2021, Chrome của Google chiếm 65% thị phần trong lúc đó Safari đứng vị trí thứ hai với 19% thị phần. Tiếp đến là Firefox và Edge lần lượt ở vị trí thứ 3 (3,59% thị phần) và thứ tư (3,39% thị phần).

Nguồn: http://cand.com.vn/Khoa-hoc-Quan-su/Internet-Explorer-se-nghi-huu-vao-nam-sau-642239/ Nguồn: http://cand.com.vn/Khoa-hoc-Quan-su/Internet-Explorer-se-nghi-huu-vao-nam-sau-642239/

Internet

Nội dung Internet Explorer sẽ “nghỉ hưu” vào năm sau được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--