iOS 15 giúp iPhone trở thành điểm phát sóng siêu bảo mật

--
Web Techviewz có bài: iOS 15 giúp iPhone trở thành điểm phát sóng siêu bảo mật iOS 15 và iPadOS 15 được phát hành vào mùa thu này sẽ giúp cải thiện khả năng bảo mật của iPhone và iPad khi làm điểm phát sóng Wi-Fi.

iOS 15 và iPadOS 15 được ban hành vào ngày thu này sẽ giúp cải thiện khả năng bảo mật của iPhone và iPad khi làm điểm phát sóng Wi-Fi.

Theo đó, iOS 15 và iPadOS 15 sẽ giúp iPhone và iPad làm điểm phát sóng Wi-Fi với giao thức WPA3 an toàn hơn. Trước đó, người dùng iPhone và iPad sử dụng iOS 14 và iPadOS 14 đều có thể tạo các điểm phát sóng Wi-Fi để chia sẻ kết nối di động với những thiết bị khác, tuy nhiên các điểm phát sóng này chỉ cung cấp kết nối mã hóa WPA2.

iOS 15 giúp iPhone trở thành điểm phát sóng siêu bảo mật            

Việc bổ trợ WPA3 trên hệ điều hành sắp tới sẽ giúp iPhone và iPad tạo các điểm phát sóng không dây an toàn hơn. Trong thực tế, các thiết bị mới của

Trong khi các thiết bị của Apple có khả năng kết nối với mạng WPA3 hiện có, tính năng điểm phát sóng của iPhone không cung cấp tùy chọn sử dụng giao thức, điều ấy sẽ thay đổi trong bản ban hành hệ điều hành quan trọng tiếp theo.

Xuất hiện trong phiên bản beta được cung cấp cho những nhà phát triển, dùng thử điểm phát sóng sẽ còn giống như trên WPA2 của iOS 14, với những thay đổi chủ yếu quay quanh kết nối giữa các thiết bị, tập trung vào việc đánh bại các mật khẩu yếu do người dùng đặt.

iOS 15 giúp iPhone trở thành điểm phát sóng siêu bảo mật            

Được Liên minh Wi-Fi công bố vào tháng 6/2018, WPA3-Personal tận dụng giao thức thiết lập khóa an toàn Simultaneous Authentications of Equals (SAE) để tạo và xác thực kết nối. Bằng phương pháp để thiết bị kết nối với điểm phát sóng và xác thực trước lúc mật khẩu mạng được tiết lộ, điều này sẽ giúp giảm cơ hội kẻ tấn công kết nối thành công và thi hành cuộc tấn công bằng mật khẩu dựa theo từ điển.

Xây dựng trên nền tảng của WPA3-Personal, WPA3-Enterprise cũng bổ sung mã hóa 192-bit, đáp ứng kết nối hơn nữa. Không rõ liệu Apple chỉ đang sử dụng phiên bản Personal hay sẽ kết hợp cả phiên bản Enterprise được mã hóa.

iOS 15, iPadOS 15, hệ điều hành di động, bản cập nhật, Apple, phần mềm

Nội dung iOS 15 giúp iPhone trở thành điểm phát sóng siêu bảo mật được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--