iOS 15 sắp tới sẽ có những tính năng gì “hot”?

--
Web Techviewz có bài: iOS 15 sắp tới sẽ có những tính năng gì “hot”? Chỉ vài ngày nữa, những thông tin về phiên bản iOS 15 sẽ được hé lộ tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu – WWDC 2021.

Chỉ vài ngày nữa, những tin tức về phiên bản iOS 15 sẽ có hé lộ tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu – WWDC 2021.

Năm nay, Hội nghị các nhà phát triển WWDC 2021 sẽ có diễn ra vào ngày 7/6. Chắc chắn, hầu hết các tính năng mới của iOS 15 sẽ được giới thiệu, nhưng những tính năng cuốn hút nhất sẽ có bật mí ngay sau khi Bản beta dành riêng cho nhà phát triển đầu tiên của iOS 15 sẽ ra mắt vào ngày thông báo.

Hiện tại, iOS 14 là một bản cập nhật khá quan trọng đối với iOS, thay đổi đồng loạt thứ. Tuy nhiên, điều ấy sẽ không có nghĩa iOS 15 không có điểm thú vị!

Ngày giới thiệu

● Ngày 7/6/2021: iOS 15 Beta dành cho nhà phát triển

● Ngày ra mắt chính thức dự kiến của iOS 15: 15/9/2021

Apple cho biết WWDC năm nay sẽ là một buổi lễ xảy ra trực tuyến và sẽ “cung cấp tin tức chi tiết độc đáo về tương lai của iOS, iPadOS, macOS, watchOS và tvOS.” Bên cạnh việc ban hành bản beta, phiên bản iOS 15 cũng sẽ mang lại nhiều khoảng trống cho những nhà phát triển trang bị ứng dụng cho những thay đổi sắp tới và bắt kịp tất cả những tính năng mới.

Về thời điểm ra mắt chính thức của phiên bản iOS 15, chắc chắn sẽ diễn ra cùng với màn xuất hiện chính thức của dòng iPhone 13 (iPhone 12S). Theo truyền thống, iPhone mới sẽ có “trình làng” vào cuối tháng 9 hoặc đầu tháng 10.

Tùy chỉnh ứng dụng mặc định

Theo các tin đồn, iOS 15 sẽ mở ra khả năng tùy biến hơn nữa bằng cách cho phép người sử dụng thay đổi nhiều hơn các phần mềm mặc định. iOS 14 đã khởi động xu phía này bằng cách cấp phép thay đổi Safari và Mail bằng phương pháp dùng một biện pháp thay thế.

Bản beta iOS 14.5 mới nhất cũng cho phép người dùng thay đổi nền tảng âm nhạc mặc định, chẳng hạn như thay thế Apple Music bằng Spotify. Những thay đổi này còn có thể sẽ còn tồn tại trong iOS 15.

Tiện ích tương tác

iOS 14 đã giới thiệu các widget, này là một bổ sung mới tuyệt vời cho hệ điều hành của Apple nhưng ở tình trạng hiện tại, các widget trên iOS vẫn không hữu ích như trên Android. iOS 15 được đồn đại sẽ mang tới một số tương tác cho người dùng, bao gồm những thay đổi âm lượng, bật các nút chuyển cụ thể, v.v. Thêm vào đó, các widget trong iOS 15 cũng cũng có thể thay đổi kích thước. Điều này sẽ khiến cho widget trên iOS 15 trở nên có ích hơn và có thể tùy chỉnh nhiều hơn.

Cài đặt được thiết kế lại

Menu Cài đặt (Setting) là một phần quan trọng của iOS, chứa mọi thứ các cài đặt thiết bị mà người dùng muốn điều chỉnh. Mục này phần lớn vẫn được không thay đổi trong các năm qua, khiến nó ngày càng ít trực giác hơn. Thiết kế mới có thể giúp Apple giải quyết vấn đề đó cùng một lần nữa khiến cho mọi thứ trở nên trực quan hơn.

Màn hình luôn bật và màn hình khóa được thiết kế lại

Một trong số tin đồn lớn về iPhone 13 là tính năng màn hình luôn bật Always On, tương tự như màn hình Apple Watch, có thể giảm tốc độ làm mới xuống 1Hz để bớt hao pin.

Màn hình luôn bật chắc chắn sẽ lệ thuộc vào phần cứng và sẽ không xuất hiện trên iPhone cũ nhưng iOS cũng sẽ phải thay đổi để thích phù hợp với tính năng mới. Có tin đồn dự đoán, màn hình khóa sẽ được cập nhật để hiển thị thông báo theo phương pháp thân thiện hơn, phù phù hợp với màn hình luôn bật.

Các thiết bị được bổ trợ

Các bản cập nhật iOS sẽ giảm bớt khả năng hỗ trợ cho iPhone cũ hơn. Mặc dù iOS 14 vẫn hỗ trợ trên cùng các thiết bị có sẵn iOS 13, nhưng điều này sẽ không tái diễn trong phiên bản iOS kế đến của Apple.

Khả năng cập nhật lên iOS 15 sẽ bị loại bỏ đối với những iPhone cuối cùng có lỗ cắm tai nghe, kể cả cặp iPhone 6s và 6s Plus cũng như iPhone SE đầu tiên, vì chỉ các iPhone chạy chip A10 hoặc mới hơn được hỗ trợ.

Dưới này là những iPhone sẽ nhận được iOS 15:

● iPhone 12 Pro Max

● iPhone 12 Pro

● iPhone 12 mini

● iPhone 12

● iPhone 11

● iPhone 11 Pro

● iPhone 11 Pro Max

● iPhone XS

● iPhone XS Max

● iPhone XR

● iPhone X

● iPhone 8

● iPhone 8 Plus

● iPhone 7

● iPhone 7 Plus

● iPhone SE (2020)

● iPod touch (thế hệ thứ 7)

Quyền riêng tư

Bản iOS 14.5 beta mới nhất đã tăng cường quyền riêng tư của iOS hơn bằng cách tự động chuyển hướng dữ liệu duyệt web an toàn thông qua các máy server của chính Apple và hoạt động như 1 loại proxy. Từ đó, người dùng sẽ được bảo vệ khỏi những nhà quảng cáo luôn rình mò dữ liệu. Nhiều khả năng, đây sẽ là phần nào tính năng của iOS 15.

Các tính năng khác

Những tin đồn chưa được xác nhận cho là Apple sẽ hướng tới việc biến Tin nhắn – Messages thành một mạng xã hội tựa như như WhatsApp. Một tính năng được đồn đoán khác sẽ cấp phép người dùng chọn tình trạng của mình và định vị trước cách gửi thông báo đến thiết bị.

Nguồn: http://danviet.vn/ios-15-sap-toi-se-co-nhung-tinh-nang-gi-hot-5020213051074425.htm Nguồn: http://danviet.vn/ios-15-sap-toi-se-co-nhung-tinh-nang-gi-hot-5020213051074425.htm

iOS 15, ra mat iOS 15, hệ điều hành iOS 15, bản cập nhật iOS 15, iOS 15 beta, tải iOS 15, iPhone, iPhone 12, iPhone 12 Mini, iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro max, iPhone 13, ra mắt iPhone 13, giá iPhone 13, Apple, iOS 14, iPhone, tin tuc cong nghe, tin tuc 24h, cong nghe thong tin

Nội dung iOS 15 sắp tới sẽ có những tính năng gì “hot”? được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--