iOS vừa làm được điều mà Google không bao giờ làm được với Android

--
Web Techviewz có bài: iOS vừa làm được điều mà Google không bao giờ làm được với Android Tỷ lệ chấp nhận của người dùng iPhone với iOS mới luôn ở mức cao khó tin, điều mà Android của Google mãi vẫn chưa thể đạt được.

Tỷ lệ chấp nhận của người dùng iPhone với iOS mới luôn ở mức cao khó tin, điều mà Android của Google mãi vẫn chẳng thể đạt được.

Rất nhiều câu hỏi về việc liệu Android có tốt hơn iOS hay không, nhưng một lĩnh vực mà iOS luôn đứng đầu là việc cập nhật phần mềm. Mỗi năm, phiên bản iOS mới được Apple tung ra và mỗi năm, bản cập nhật mới nhất ngay tức thì có sẵn cho mọi iPhone tối tân trên thị trường. Do đó, tỷ lệ chấp nhận luôn cao đến mức khó tin, thậm chí chỉ vài ngày sau khi bản cập nhật ra mắt. Lịch sử đã tái diễn khi Mixpanel hiện báo cáo tỷ lệ chấp nhận iOS 14 là 90%.

iOS vừa làm được điều mà Google không bao giờ làm được với Android            

Theo Mixpanel, việc áp dụng iOS 14 đã chạm ngưỡng 90% vào gần cuối tháng 3 và đã duy trì ổn định trong vài ngày đầu tháng 4. iOS 14 ra mắt công chúng vào ngày 16/9 và đến cuối tháng 10, nó đã băng qua iOS 13 với hơn 50% thị phần.

Trong khi đó, mặc dù Android 11 ra mắt trước iOS 14 vào năm ngoái nhưng đến giờ vẫn chưa rõ có bao nhiêu chủ nắm giữ thiết bị Android thực sự cài đặt bản cập nhật này. Theo Statcounter, khoảng 40% người dùng Android vẫn đang chạy Android 10, gần 20% đang chạy Android 9, gần 14% vẫn đang sử dụng Android 8 hoặc Android 8.1 và có một số lượng đáng kể của người sử dụng Android đang chạy các phiên bản ứng dụng thậm chí cũ hơn thế. Như những gì thể hiện, có những nỗ lực đang được thi hành để giảm thiểu vấn đề phân mảnh của hệ điều hành di động, phần lớn người dùng Android không sử dụng phiên bản mới nhất sau 7 tháng tính từ lúc khi nó được cung cấp.

Sự tương phản này giữa hai hệ điều hành sẽ không khi nào kém ấn tượng, nhưng với biết bao phiên bản Android khác nhau đã thể hiện, sẽ không khi nào một Android có thể làm được điều như iOS. Ghi nhận mới đây nhất của Apple về việc phân phối được đem ra vào tháng 2 cho thấy, 86% thiết bị Apple ban hành trong 4 năm vừa qua đang chạy iOS 14, và 80% các thiết bị Apple đã cập nhật lên iOS 14.

iOS vừa làm được điều mà Google không bao giờ làm được với Android            

Chủ sở hữu thiết bị Apple đã cài đặt iOS 14 sắp thu được một bản cập nhật lớn khác khi iOS 14.5 ra mắt vào cuối mùa xuân này. Phiên bản kế đến của iOS 14 sẽ cho dù là một số bổ sung thú vị, bao gồm tính năng “Mở khóa bằng Apple Watch” cấp phép chủ sở hữu Apple Watch mở khóa iPhone của họ khi đeo khẩu trang, bổ trợ AirPlay 2 cho Apple Fitness+, hỗ trợ DualSense của cục điều khiển PS5 cũng giống bộ điều khiển Xbox Series X, tính năng Apple Maps mới, biết bao ký tự biểu trưng cảm xúc mới và bổ trợ 5G ở chế độ 2 SIM trên iPhone 12.

Nguồn: http://danviet.vn/ios-vua-lam-duoc-dieu-ma-google-khong-bao-gio-lam-duoc-voi-android-50202174185… Nguồn: http://danviet.vn/ios-vua-lam-duoc-dieu-ma-google-khong-bao-gio-lam-duoc-voi-android-50202174185814723.htm

hệ điều hành di động, Apple, iOS 14, Android 11, hệ điều hành, Android, Google, Apple iOS

Nội dung iOS vừa làm được điều mà Google không bao giờ làm được với Android được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--