iPad Pro 2021 – câu trả lời của Apple về MacBook cảm ứng – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: iPad Pro 2021 – câu trả lời của Apple về MacBook cảm ứng – Công Nghệ Số hóa iPad Pro ngày càng được nâng cấp để tiệm cận với laptop hơn và đây là lý do Apple sẽ không ra mắt MacBook màn hình cảm ứng. – Công Nghệ

Trong nhiều năm, Apple đặt tham vọng iPad Pro sẽ thay thế cho laptop. Theo thời gian, mẫu máy tính bảng này liên tiếp tăng kích thước màn hình, được trang bị các phụ kiện, như bàn phím rời, chuột… để trở thành một máy tính xách tay thực sự. Tuy nhiên, ý tưởng thay thế laptop bằng iPad Pro của Apple đã tiến xa hơn vào 21/4, khi hãng ra mắt iPad Pro 2021.

iPad Pro 2021 - câu trả lời của Apple về MacBook cảm ứng - Công Nghệ Số hóa

iPad Pro 2021.

Cho đến trước thời điểm iPad Pro 2021 ra mắt, các mẫu iPad Pro đều được chuẩn bị chip AX-Series hoặc AZ-Series – dòng chip được phát triển dựa theo A-series cho iPhone. Cùng với việc chạy iOS, những năm qua, nhiều đánh giá cho là iPad chỉ là một phiên bản “phóng to” của iPhone. Trên thực tế, thiết bị này cũng để dùng cho thư giãn nhiều hơn là công việc.

Nhưng iPad Pro 2021 thì khác. Apple đã trang bị cho tablet mới nhất của mình chip M1 – dòng chip đã xuất hiển thị trên loạt máy tính xách tay MacBook, Mac mini trước đó và iMac mới tại sự kiện. Với cấu hình tối đa 16 GB RAM và 2 TB bộ nhớ trong, kết hợp phụ kiện bàn phím và chuột khi sử dụng, giờ đây iPad mới chằng khác gì một chiếc MacBook được trang bị màn hình cảm ứng.

Việc chuẩn bị M1 cũng khiến sức mạnh của iPad Pro mới tăng đều đáng kể. Theo Apple, iPad Pro 2020 chạy chip M1 đem lại “bước nhảy vọt về hiệu suất” so với A12Z Bionic trên thế hệ iPad trước, trong đấy năng suất giải quyết tăng 50%, công suất đồ họa mau hơn 1.500 lần. Với chip mới, khả năng tương thích ứng dụng giữa máy Mac và iPad sẽ trở nên dễ quản lý hơn khi nào hết vì giờ đây, chúng được cung cấp bởi cùng một kiến trúc chip.

Apple cũng có thể có các nâng cấp khác để giúp iPad Pro 2021 tiệm cận hơn đến máy tính xách tay. Trong đó, nổi bật nhất là việc trang bị Thunderbolt – giao thức kết nối tốc chiều cao vốn chỉ có trên laptop và PC, cho phép bổ trợ các phụ kiện đa dạng hơn, truyền đạt dữ liệu nhanh hơn và nhiều ưu điểm khác.

MacBook Air và MacBook Pro là những thiết bị đầu tiên được chuẩn bị chip M1. Tuy nhiên, có vẻ iPad Pro 2021 mới là chiếc máy có thể tận dụng tốt nhất lợi thế về xử lý hình ảnh của con chip này. Với chip mới, khả năng điều khiển hệ thống cảm biến LiDAR được đánh giá là sẽ tốt hơn chip A-Series, đặc biệt là các nội dung về AR.

Bên cạnh đó, M1 cũng giúp hình ảnh hiển thị trên iPad được tối ưu hơn khi phối phù hợp với màn hình Liquid Retina XDR thế hệ mới. Đây là màn hình dựa trên công nghệ mini-LED có trên các mẫu TV cao cấp, được cấu thành từ 10.000 đèn LED cỡ nhỏ, đạt độ sáng 1.000 nit và tỷ lệ tương phản 1.000.000:1.

iPad Pro 2021 cũng có nhiều cải tiến khác, nhất là về camera trước. Với nhu cầu họp online, học trực tuyến nhiều hơn trong đại dịch, Apple đã nâng cấp bộ phân này, trong đấy bổ sung tính năng mới mang tên là Center Stage. Tính năng này dựa trên AI, machine learning và khả năng xử lý hình ảnh của M1 để tạo một hình ảnh góc rộng và luôn giữ chủ thể trong khung hình ở địa thế trung tâm, kể cả những lúc họ di chuyển.

Thực tế, MacBook Air và Pro là những chiếc máy tính xách tay tuyệt vời, nhưng chúng vẫn lỗi thời ở một số khía cạnh nếu đối chiếu với những mẫu laptop dùng Windows khác: tính linh hoạt, màn hình cảm ứng, màn hình tràn viền, công nghệ nhận diện khuôn mặt… Tuy nhiên, iPad Pro đang có những tính năng này, bao gồm nhiều hơn thế. Theo các chuyên gia, việc Apple tạo một chiếc MacBook có màn hình cảm ứng có vẻ như sẽ không xảy ra, vì nó không cần thiết.

Như Phúc (theo Business Insider )

Apple, iPad Pro 2021, Thiết bị, Tin

Nội dung iPad Pro 2021 – câu trả lời của Apple về MacBook cảm ứng – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--