iPad Pro dùng chip M1 mới về Việt Nam đã 'cháy hàng' – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: iPad Pro dùng chip M1 mới về Việt Nam đã 'cháy hàng' – Công Nghệ Số hóa Loạt iPad Pro 2021 dùng chip M1 lên kệ sớm tại Việt Nam, nhưng số lượng nhỏ giọt và người mua chủ yếu chọn phiên bản thấp. – Công Nghệ

Theo lịch dự kiến, iPad Pro mới sẽ lên kệ trong nửa đầu tháng 6, sớm nhất vào ngày 10/6. Tuy nhiên trước đó ít ngày, những chiếc iPad Pro 2021 chính hãng đầu tiên đã đến tay người dùng tại Việt Nam.

Tối 7/6, FPT Shop bắt đầu giao iPad Pro mới đến những người đặt trước, cho dù là cả phiên bản 11 inch và 12,9 inch. Đơn vị này sẽ không tiết lộ con số cụ thể, nhưng cho thấy con số hàng về đợt đầu chỉ đủ trả cho những khách đặt trước, chỉ từ một số ít để bán tại cửa hàng.

Một số hệ thống đơn vị bán lẻ thiết bị Apple khác, như ShopDunk, Minh Tuấn Mobile, Hnam…, cho thấy thời quầy hàng về và lên kệ sớm nhất có thể vào trong ngày 9 hoặc 10/6. Tình trạng chung của iPad Pro M1 là lượng hàng không nhiều, đa số còn thiếu con số dự kiến.

iPad Pro dùng chip M1 mới về Việt Nam đã 'cháy hàng' - Công Nghệ Số hóa

iPad Pro M1 chính hãng về Việt Nam hôm 7/6.

Việc khan hàng iPad Pro M1 đã được dự đoán từ trước. Theo một chuyên gia trong ngành, có hai nguyên nhân dẫn đến việc này. Đầy tiên là trạng thái khủng hoảng chip ngoài nước khiến nguồn cung sản phẩm bị ảnh hưởng. Ngoài ra, iPad Pro 2021 dùng chip M1 có nhiều nâng cấp nên thu hút người sử dụng nâng cấp. “MacBook dùng chip M1 từng 'cháy hàng' khi mới về Việt Nam. Nhiều khả năng iPad Pro mới dùng chip M1 cũng có thể diễn ra trạng thái khan hàng thời gian đầu”, chuyên gia này nhận định.

iPad Pro 2021 gồm hai dòng mặt hàng kích thước 11 và 12,9 inch. Mỗi dòng lại có các phiên bản Wi-Fi/Wi-Fi + 5G với các tùy chọn bộ nhớ 128, 256, 512, 1TB, 2TB cùng RAM 16GB. Theo nhận định của giới kinh doanh, phiên bản được chuộng nhất vẫn chính là iPad Pro 11 inch, bộ nhớ 128 GB.

Ông Minh Tuấn, chủ hệ thống Minh Tuấn Mobile, đánh giá phiên bản 11 inch sẽ bán được không ít do có cấu hình cao, trong lúc kích thước vẫn nhỏ gọn và giá thành vừa phải. “Phiên bản 12,9 inch dùng màn hình mini-LED mới nhưng có mức giá bán cao, kích thước lớn nên sẽ chẳng cần là sự lựa chọn dành riêng cho số đông”, ông Tuấn nhận định. Thực tế thống kê tại FPT Shop, phiên bản iPad Pro M1 bản 11 inch, Wi-Fi, bộ nhớ 128 GB, màu xám được nhiều người chọn mua nhất.

Tình trạng khan hàng cũng khiến các đơn vị không tung ra nhiều khuyến mãi như các sản phẩm Apple trước đây. Tại hầu hết các hệ thống bán lẻ, iPad Pro mới ưu đãi khoảng 1 triệu đồng, thay vì mức 3 – 4 triệu đồng như iPhone 12 hay MacBook.

Tại Việt Nam, giá của iPad Pro M1 khởi điểm từ 22 triệu đồng cho dòng 11 inch, 30 triệu vnd cho dòng 12,9 inch. Mỗi tùy chọn cải tiến bộ nhớ hoặc bổ sung kết nối 5G sẽ cộng thêm 4 – 5 triệu đồng. Phiên bản cao cấp nhất, iPad Pro 12,9 inch 5G bộ nhớ 2 TB, có giá 64 triệu đồng.

Loạt iPad Pro được giới thiệu hồi tháng 4, tại buổi lễ Spring Loaded, cùng iMac M1, Apple TV mới và AirTag. Sản phẩm không khác nhiều về ngoại hình so với bản tiền nhiệm, nhưng được thay thế bằng chip M1 với khả năng giải quyết đồ họa mau hơn gấp 1.500 lần, cổng USB-C được nâng cấp lên chuẩn Thunderbolt giúp việc đồng bộ dữ liệu nhanh và thuận tiện. Phiên bản 12,9 inch, dùng công nghệ màn hình mới tên Liquid Retina XDR, với trên 10.000 đèn cho màn hình sáng và tương phản cao hơn.

Trước đó, đồng loạt mẫu iPad Pro đời cũ được những cửa hàng ưu đãi 3 đến 7 triệu đồng nhằm dọn đường cho iPad Pro mới. Cùng với iPad Pro M1, các sản phẩm iMac M1, Apple TV mới và AirTag dự kiến cũng sẽ lên kệ đồng thời vào trong ngày 10/6.

Lưu Quý

Apple, iPad Pro, iPad Pro M1, iPad Pro 2021

Nội dung iPad Pro dùng chip M1 mới về Việt Nam đã 'cháy hàng' – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--