iPhone 11 tại Việt Nam rẻ nhất thế giới – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: iPhone 11 tại Việt Nam rẻ nhất thế giới – Công Nghệ Số hóa Sau đợt điều chỉnh giá mới nhất, iPhone 11 tại Việt Nam đang có giá thấp hơn iPhone 11 tại Mỹ, Nhật, Hong Kong. – Công Nghệ

Việc điều tiết giá cho iPhone 11 bắt đầu được những đại lý ở Việt Nam thực hành từ ngày 27/6. Hầu hết trung tâm đều giảm từ 1 đến 2 triệu đồng cho mẫu iPhone này.

Tại FPT Shop, iPhone 11 giảm từ 17 triệu vnd xuống chỉ còn 15 triệu đồng, kèm một số ưu đãi, như tặng gói iCloud hoặc trợ giá thu cũ đổi mới. Trong khi đó, tại một số chuỗi cửa hàng ủy quyền như CellphoneS, ShopDunk, Hoàng Hà Mobile, iPhone 11 hiện có mức giá khoảng 13,7 đến 14 triệu đồng. Trên các trang rao vặt, nhiều công ty nhỏ lẻ đưa sản phẩm này xuống mức 13,5 triệu đồng.

Đây là mức giảm mạnh nhất của iPhone 11 kể từ khi xuất hiện trở lại ở Việt Nam hồi tháng 11 năm ngoái. Khi đó, phiên bản hộp mới (không kèm sạc và tai nghe) có giá khoảng 18 triệu đồng.

Ở mức giá mới, iPhone 11 chính hãng VN/A rẻ hơn máy xách tay. Chẳng hạn, phiên bản “LL” – hàng xách tay Mỹ – có mức giá khoảng 14 triệu đồng, trong lúc iPhone “like new” giá đều trên 13 triệu đồng.

Giá của iPhone 11 tại Việt Nam từ bữa nay cũng rẻ hơn hầu hết các thị trường trên thế giới. Sản phẩm này có giá tại Mỹ là 599 USD (13,8 triệu đồng), tại Singapore là 979 SGD (16,8 triệu đồng), tại Thái Lan là 22.100 THB (16 triệu đồng), tại Hong Kong là 5.199 HKD (15,4 triệu đồng).

Việc giảm giá iPhone 11 nằm ở trong kế hoạch của Apple với các đại lý ở Việt Nam từ trước đó. Ông Nguyễn Thế Kha, đại diện FPT Shop cho biết “đã làm việc với Apple trước hàng tháng để xong xuôi được thể chuẩn bị đầy đủ hàng hóa cho đợt giảm giá này”. Một tuần trước, nhiều công ty như ShopDunk, Hoàng Hà Mobile đã bắt đầu cho người dùng đặt mua iPhone 11 với mức giá thấp hơn 2 triệu đồng.

Bên cạnh kích cầu trong thời gian thấp điểm, động thái khuyến mãi này, theo những chuyên gia trong ngành bán lẻ, cũng có thể là cách để Apple “diệt” hàng xách tay tại Việt Nam. “Chưa lúc nào thấy Apple có những chính sách đặc biệt như vậy với thị trường Việt Nam”, ông Nguyễn Lạc Huy, người có 10 năm theo dấu thị trường di động, cho biết.

iPhone 11 tại Việt Nam rẻ nhất thế giới - Công Nghệ Số hóa

iPhone 11. Ảnh: Lưu Quý

Theo ông Huy, trong vòng 2 năm trở lại đây, Apple có nhiều chủ trương đặc biệt với người dùng trong nước. Mức giá của thiết bị Apple tại Việt Nam không chênh nhiều so với thế giới, giúp người sử dụng có thể mua máy với giá không cao hơn quá nhiều so với máy xách tay, trong khi bảo hành tốt hơn. Ngoài ra, các sản phẩm như iPhone, iPad cũng về Việt Nam ngay cả được bán tại thị trường thế giới.

Trước iPhone 11, các đại lý tại Việt Nam cũng giảm giá khoảng 1 triệu đồng cho các mẫu iPhone 12 hồi cuối tháng 5.

Theo ghi nhận tại những hệ thống bán lẻ lớn, trong năm 2020, iPhone 11 là chiếc iPhone bán được rất nhiều nhất tại thị trường Việt Nam. Trong quý I vừa qua, này là mẫu iPhone bán được nhiều thứ hai, chỉ sau 12 Pro Max. Sản phẩm được đánh giá cao nhờ mức giá vừa phải, trong khi sở hữu cấu hình mạnh mẽ.

iPhone 11 được chuẩn bị vi giải quyết Apple A13 Bionic, màn hình 6,1 inch, camera góc rộng và siêu rộng độ sắc nét 12 megapixel. Điểm có hạn là sử dụng vỏ nhôm, thiếu kết nối 5G, màn hình LCD không đẹp như màn hình OLED trên iPhone 12.

Lưu Quý

Apple, iPhone 11, Giá iPhone

Nội dung iPhone 11 tại Việt Nam rẻ nhất thế giới – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--