iPhone 12 giúp Apple tăng trưởng kỷ lục – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: iPhone 12 giúp Apple tăng trưởng kỷ lục – Công Nghệ Số hóa iPhone 12 chiếm hơn một nửa doanh thu của Apple trong ba tháng đầu năm, giúp công ty đạt mức tăng trưởng cao nhất kể từ 2012. – Công Nghệ

Apple ban bố báo cáo tài chính quý tài khóa II/2021 của trung tâm với doanh số kỷ lục 89,6 tỷ USD, tăng 54% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong số đó, mảng sản phẩm iPhone mang lại 48 tỷ USD, tăng 66% so với 1 năm trước. Đây là mức tăng mau nhất trong 1 quý của Apple kể từ 2012 – 1 năm tiếp theo khi Tim Cook tiếp quản vị trí CEO do Steve Jobs để lại.

iPhone 12 giúp Apple tăng trưởng kỷ lục - Công Nghệ Số hóa

iPhone vẫn chính là “gà đẻ trứng vàng” cho Apple khi đem về doanh số gấp đôi phần còn sót lại trong ba tháng thứ nhất năm.

Doanh số iPhone tăng mạnh từ sau khi loạt iPhone 12 được bán ra vào tháng 10 và tháng 11 năm ngoái. Lượng máy tiêu thụ trong thời gian này tăng mạnh do nhu cầu cải tiến của người sử dụng cao hơn, nhờ vào nhân tố thiết kế mới và được bổ sung 5G.

Bên cạnh iPhone, lợi nhuận máy Mac, iPad và các thiết bị như Apple Watch, AirPods cũng tăng trưởng kỷ lục. Doanh thu từ máy Mac tăng 70% với 9,1 tỷ USD, trong khi iPad tăng 79% lên 7,8 tỷ USD. Mảng dịch vụ cũng tăng 27% với doanh số 16,9 tỷ USD, trở thành cơ quan mang về không ít tiền thứ 2 sau iPhone

Trước đó, giới phân tích dự báo doanh thu của các thiết bị Apple sẽ tăng mạnh do nhu cầu lớn hơn trong Covid-19. Tuy nhiên, kết quả của Apple vượt xa so với dự báo của các chuyên gia.

Bảo Lâm (theo Telegraph )

Apple, iPhone, iPhone 12, Thị trường số hóa, Tin

Nội dung iPhone 12 giúp Apple tăng trưởng kỷ lục – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--