iPhone 12 là smartphone bán chạy nhất thế giới – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: iPhone 12 là smartphone bán chạy nhất thế giới – Công Nghệ Số hóa Cứ 100 smartphone được bán ra trong quý I/2021, có 5 chiếc là iPhone 12, 4 chiếc iPhone 12 Pro Max. – Công Nghệ

Số liệu hoạch toán vừa được ban bố của Counterpoint Research cho thấy, iPhone 12 chiếm 5% tổng lượng smartphone bán ra trên thế giới trong quý I/2021, trở thành mẫu máy bán đắt hàng nhất quý. Ba địa thế tiếp theo cũng đều là iPhone, gồm 12 Pro Max, 12 Pro và iPhone 11, với tỷ lệ lần lượt là 4%, 3%, 2%. Mẫu iPhone 12 mini không lọt top 10 smartphone bán chạy.

Sáu vị trí còn lại trong Top 10 chia đều cho Xiaomi và Samsung, với những sản phẩm thuộc phân khúc phổ thông, giá rẻ. Với Xiaomi, các mẫu máy bán đắt hàng nhất trong quý I gồm Redmi 9A, Redmi 9, Redmi Note 9, khi đang của Samsung là Galaxy A12, Galaxy A21S, Galaxy A31, với tỷ suất đều khoảng 1%.

iPhone 12 là smartphone bán chạy nhất thế giới - Công Nghệ Số hóa

Top 10 smartphone xếp theo doanh số (bên trái) và doanh thu (bên phải). Ảnh: Counterpoint Research

Xét về doanh thu, iPhone 12 Pro Max là mặt hàng có doanh số cao nhất, chiếm 12% tổng doanh số smartphone toàn cầu. Bốn địa thế kế đến lần lượt là iPhone 12 (11%), 12 Pro (9%), iPhone 11 (3%), Galaxy S21 Ultra 5G (3%). Hai mẫu iPhone 12 mini và Galaxy S21 ngang nhau, cùng chiếm 2% tổng doanh số smartphone ngoài nước trong quý.

Counterpoint cũng cho biết, lợi nhuận smartphone trong quý I năm nay đạt mức kỷ lục, 100 tỷ USD. Đóng góp phần lớn trong doanh số đây là các mẫu điện thoại cao cấp. 10 mẫu smartphone doanh thu cao nhất, chiếm tổng 46% doanh thu smartphone toàn cầu. Dự đoán trong số quý tiếp theo, các hãng điện thoại Trung Quốc như Oppo, Vivo, Xiaomi sẽ nhắm đến phúc khúc này nhiều hơn nữa.

Theo các nhà phân tích, lợi nhuận lớn của các mẫu iPhone 12 tới từ những nâng cấp mạnh mẽ so với thế hệ trước, nhất là kết nối 5G. Việc mặt hàng ra mắt muộn trong năm trước cũng khiến nhu cầu bị dồn nén, tạo sức bật về doanh số cho những mẫu máy mới của Apple. Trong khi đó, iPhone 11 dù không có kết nối 5G, nhưng là chọn lựa phổ biến với những người mong muốn một cái iPhone có mức giá không vượt quá cao, đặc biệt ở những thị trường chưa tồn tại 5G như Ấn Độ.

Trong khi đó, các mẫu máy giá rẻ nhất của Xiaomi được tiêu thụ mạnh tại những thị trường như Trung Quốc, Ấn Độ nhờ hiệu xuất cao trong tầm giá. Các mẫu máy của Samsung bán được tại Ấn Độ, Trung Đông, châu Phi, Mỹ La-tinh.

Tại Việt Nam, thống kê của một số công ty nghiên cứu thị trường cũng cho thấy, lợi nhuận iPhone trong quý I/2021 tăng cao, nhờ thành công của các mẫu iPhone mới mới. Tuy nhiên đến quý II, mặt hàng Apple rớt vào giai đoạn thấp điểm. Nhiều trung tâm đã phải ưu đãi mạnh để kích cầu.

Lưu Quý

Apple, iPhone 12, iPhone 12 Pro Max, iPhone 12 Pro, Galaxy S21 Ultra, Samsung, Xiaomi, Thị trường số hóa, Tin

Nội dung iPhone 12 là smartphone bán chạy nhất thế giới – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--