iPhone 12 Pro 'giá rẻ' đe dọa hàng chính hãng – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: iPhone 12 Pro 'giá rẻ' đe dọa hàng chính hãng – Công Nghệ Số hóa iPhone 12 Pro/Pro Max hàng xách tay và máy cũ giá rẻ tràn về Việt Nam khiến nhiều cửa hàng phải giảm giá hàng chính hãng để cạnh tranh. – Công Nghệ

Trên các trang mua bán điện thoại cũ, iPhone 12 Pro, 12 Pro Max xuất hiện nhiều trở lại thời gian gần đây. Các sản phẩm này có nguồn gốc, trạng thái đa dạng, với giá dao động từ 22 đến 25 triệu vnd và được rất nhiều người săn đón.

Chẳng hạn, iPhone 12 Pro được quảng cáo là “mới 99%, hàng Mỹ”, giá khoảng 22,5 triệu đồng, còn máy xách tay mới 100% giá khoảng 25 triệu đồng. Trong khi sản phẩm cùng dung lượng bộ nhớ, sản phẩm chính hãng mã VN/A, có giá khoảng 27 triệu đồng, cao hơn các sản phẩm “xách tay” từ 2 đến 4 triệu đồng.

Mức chênh lệch tương tự cũng xảy ra với những mẫu iPhone 12 Pro Max. Tại nhiều trung tâm bán điện thoại xách tay, giá iPhone 12 Pro Max mới khoảng 26 triệu đồng. Nếu chọn hàng cũ, người dùng sẽ chi ra khoảng 24 triệu đồng. Trong khi đó, hàng chính hãng hiện có giá 29 triệu vnd cho bản 128 GB.

Nhiều dịch vụ xách tay đưa ra các chương trình bảo hành tựa như công ty chính hãng. Chẳng hạn, người dùng vẫn được bảo hành thay linh kiện miễn phí một năm tại cửa hàng, hay chỉ cần chi thêm một triệu đồng để mua gói bảo hành cấp phép “một đổi một” trong 1 năm.

iPhone 12 Pro 'giá rẻ' đe dọa hàng chính hãng - Công Nghệ Số hóa

iPhone 12 Pro. Ảnh: Lưu Quý.

Việc hàng cũ, hàng xách tay tràn về thời gian qua khiến sản phẩm chính hãng phải điều chỉnh. Một số hệ thống dịch vụ bán lẻ ủy quyền tại Việt Nam vừa hạ giá iPhone 12 Pro, 12 Pro Max khoảng 1 triệu vnd vào cuối tháng 5 để cạnh tranh với hàng “trôi nổi”, giá rẻ.

Theo ông Tuấn Anh, đại diện hệ thống bán lẻ ủy quyền ShopDunk, các mặt hàng xách tay, máy cũ vẫn có phân khúc khách hàng riêng. “Nhiều người mong muốn được dùng mặt hàng cao cấp với mức giá rẻ nhất nên đã chọn máy cũ. Nhiều người lại thích hàng xách tay vì cho là điện thoại ở thị trường nước ngoài uy tín tốt hơn Việt Nam”, ông nói. Tuy nhiên, người dùng những mặt hàng này luôn phải đánh đổi vì một số tính năng của sản phẩm không tương thích tại Việt Nam, việc bảo hành sẽ phụ thuộc đơn vị và tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Theo một số doanh nhân điện thoại, thời gian tới, giá các mẫu iPhone 12 chính hãng còn biến động nhiều. Đại diện trung tâm Hnam Mobile tại TP HCM cho biết các mẫu máy cao cấp, hàng cũ vẫn được nhiều người ưa chuộng vì giá rẻ. Các mẫu máy cũ chưa ngừng sản xuất, như iPhone 12 Pro, 12 Pro Max, có nguồn hàng nhiều, nhu cầu thị trường lớn, nên các dịch vụ chấp nhận giảm giá, thu lãi ít để đổi lấy doanh số.

Lưu Quý

iPhone 12 Pro Max, iPhone 12, Apple, Thị trường số hóa, Tin

Nội dung iPhone 12 Pro 'giá rẻ' đe dọa hàng chính hãng – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--