iPhone 12 Pro Max bán chạy nhất Việt Nam – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: iPhone 12 Pro Max bán chạy nhất Việt Nam – Công Nghệ Số hóa iPhone 12 Pro Max đứng đầu về doanh thu smartphone tại nhiều chuỗi bán lẻ di động Việt Nam trong 6 tháng đầu năm 2021. – Công Nghệ

Mẫu điện thoại cao cấp nhất của Apple đứng số một trong đa số bảng xếp thứ hạng doanh số của các dịch vụ di động tại Việt Nam, theo hoạch toán của các đơn vị này trong quý II, cũng như nửa đầu năm 2021.

Tại PCI Computer, iPhone 12 Pro Max là máy có doanh thu lớn nhất trong 6 tháng thứ nhất năm, xếp trên loạt máy Android phổ biến, như Oppo Reno5 hay Galaxy A21. Trong khi đánh giá về số lượng, iPhone 12 Pro Max lại không nằm ở trong top 10.

Tại FPT Shop, iPhone 12 Pro Max bản 128 GB cũng đứng đầu về doanh thu trong quý II và nửa đầu năm nay. Các thứ hạng kế đến thuộc về iPhone 12 Pro Max bản 256 GB, iPhone 11 64 GB, iPhone 12 Pro 128 GB và Oppo Reno5. Tuy nhiên, nếu tính về số lượng, mặt hàng này chỉ xếp thứ ba sau các mẫu máy Android tầm trung.

PCI Computer FPT Shop
1 iPhone 12 Pro Max iPhone 12 Pro Max
2 Oppo Reno5 iPhone 11
3 Galaxy A12 iPhone 12 Pro
4 Galaxy M51 Oppo Reno5
5 Galaxy A02s iPhone 12

Tại CellphoneS, iPhone 12 Pro Max bản 128 GB là máy bán được rất nhiều nhất trong cả 6 tháng. Đây cũng là mẫu máy mang lại lợi nhuận lớn số 1 cho hệ thống siêu thị này.

Các chuỗi bán lẻ di động lớn nói trên đều chỉ ban bố thứ hạng, không tiết lộ chi tiết về lợi nhuận của các máy. Tuy nhiên, t heo hoạch toán của 1 cửa hàng nghiên cứu thị trường độc lập, chỉ trong tháng 5 vừa qua, thị trường Việt đã tiêu thụ khoảng 98,6 nghìn iPhone 11 và 12, với tổng doanh số gần 2,5 nghìn tỷ đồng trên cả thị trường chính hãng và xách tay. Trong đó, riêng iPhone 12 Pro Max chiếm khoảng 52% thị phần.

Doanh thu lớn của iPhone 12 Pro Max tới từ mức giá cao. Mẫu điện thoại của Apple có mức giá từ 30 triệu đồng, trong lúc các mặt hàng Android bán được không ít hầu hết có giá từ 4 đến 9 triệu đồng.

Nếu xét riêng các smartphone của Apple, 12 Pro Max là mẫu iPhone bán tốt nhiều nhất tại Việt Nam thời gian qua, vượt lên trên cả iPhone 11 – mẫu máy có giá chỉ bằng một nửa.

iPhone 12 Pro Max bán chạy nhất Việt Nam - Công Nghệ Số hóa

iPhone 12 Pro Max. Ảnh: Huy Đức

Theo đại diện các cửa hàng, kết quả này sẽ không phải điều bất ngờ. Ngay từ giai đoạn đặt hàng, iPhone 12 Pro Max đã là sản phẩm được đoái hoài nhiều nhất, chiếm trên 50% lượng đặt trước. Trong thời gian qua, các dịch vụ tại Việt Nam liên tục đưa ra các chương trình ưu đãi cho 12 Pro Max, giúp sản phẩm này còn có sự tăng trưởng mạnh mẽ ngay trong giai đoạn dịch bệnh. CellphoneS cho thấy trong tháng 5 vừa qua, doanh số của iPhone 12 Pro Max tại hệ thống này vẫn tăng 18% so với tháng trước đó, nhờ các chương trình kích cầu.

Điểm mạnh của mẫu máy này, theo nhiều chuyên gia, đến từ sự toàn diện ở cả ngoại hình, tính năng và các thông số kỹ thuật. iPhone 12 Pro Max sử dụng chip Apple A14 Bionic, màn hình OLED 6,7 inch, cụm ba camera 12 megapixel với khả năng zoom quang 2,5x – lớn số 1 trong những dòng iPhone. Ngoài ra, việc Việt Nam sắp thương mại hóa mạng 5G cũng chính là một trong số nguyên do để người sử dụng chọn iPhone 12 Pro Max.

Bên cạnh iPhone 12 Pro Max, 1 mặt hàng khác của Apple là iPhone 11 cũng có thể có thứ hạng tốt tại các hệ thống bán lẻ. Nhiều công ty dự đoán, sau đợt giảm giá 2 triệu đồng, biến iPhone 11 tại Việt Nam rẻ nhất thế giới, doanh thu của iPhone 11 có thể sẽ vượt iPhone 12 Pro Max trong tháng 7.

Lưu Quý

Apple, iPhone, iPhone 12 Pro Max, iPhone 11, Thị trường số hóa, Tin

Nội dung iPhone 12 Pro Max bán chạy nhất Việt Nam – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--