iPhone 13 sẽ có sạc ngược không dây – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: iPhone 13 sẽ có sạc ngược không dây – Công Nghệ Số hóa iPhone 13 sẽ được trang bị cuộn dây sạc lớn hơn, giúp giải nhiệt nhanh, công suất cao hơn và đặc biệt là sạc ngược. – Công Nghệ

Theo các tin tức rò rỉ trước đó, iPhone 13 sẽ được sạc MagSafe với nam châm kích thước lớn và mạnh hơn. Do đó, Apple có thể sẽ chuẩn bị cuộn dây sạc lớn hơn để thích hợp với loại nam châm mới này.

iPhone 13 sẽ có sạc ngược không dây - Công Nghệ Số hóa

Sạc ngược không dây là tính năng đã có trên smartphone Android từ lâu nhưng Apple vẫn không trang bị cho iPhone do các vấn đề về pin. Ảnh: Phonearena.

Ngoài ra, kênh YouTube EverythingApplePro và chuyên gia công nghệ Max Weinbach cũng cho biết, với cuộn dây sạc lớn, công suất sạc không dây trên iPhone 13 sẽ cao hơn so với tầm 15 Watt hiện nay. Đồng thời, điều đó giúp xử lý vấn đề về nhiệt độ khi tích hợp thêm tính năng sạc ngược.

Trước đó, Apple đã đăng ký tính năng sạc ngược không dây trên iPhone 12 trong hồ sợ nộp cho FCC. Tính năng này cho phép sạc được những thiết bị khác của Apple, như AirPods, Apple Watch. Tuy nhiên, hãng đã ẩn tính năng này đi do vấn đề về nhiệt độ cũng như ảnh hưởng đến thời lượng pin.

Weinbach cũng cho thấy iPhone 13 sẽ được chế độ quay video chân dung, cấp phép người dùng xoá phông khi quay video. Trong iOS 15, chế độ quay video chân dung có sẵn trong phần mềm FaceTime cũng như có thể tích hợp vào các phần mềm của bên thứ 3.

iPhone 13 sẽ ra mắt vào tháng 9, theo như đúng lộ trình ra mắt mặt hàng hàng năm của Apple. Dòng iPhone 13 sẽ được các thay đổi nhỏ về thiết kế so với iPhone 12, như phần tai thỏ nhỏ hơn, cụm camera kích thước lớn hơn và cách sắp xếp camera nằm chéo ở iPhone 13 và 13 mini. Bộ đôi dòng Pro sẽ được chuẩn bị màn hình LTPO tần số làm tươi 120 Hz. Hai phiên bản thường vẫn sử dụng màn hình OLED tần số quét 60 Hz.

Camera sau được cải tiến với cảm biến lớn, ống kính mới và cảm biến Lidar cho tất cả 4 mẫu iPhone 13. Các ống kính góc rộng trên dòng Pro sẽ được trang bị tính năng lấy nét tự động, giúp hình ảnh chụp được sắc nét và rõ hơn, bất cứ khoảng cách giữa chủ thể và ống kính thế nào. Ngoài ra, máy có thể có TouchID dưới màn hình và bộ nhớ trong 1 TB.

Apple sẽ sử dụng bảng mạch linh hoạt thay cho bảng mạch in thông thường để có nhiều không gian hơn, giúp tăng dung lượng pin của iPhone 13. Trong đó, iPhone 13 mini sẽ có pin 2.406 mAh, tăng không nhiều so với khoảng 2.227 mAh trên iPhone 12 mini. Hai mẫu iPhone 13 và 13 Pro đều có pin 3.095 mAh, tăng nhiều hơn 200 mAh so với khoảng 2.815 mAh của thế hệ trước. Cuối cùng, iPhone 13 Pro Max sẽ được mức tăng nhiều nhất, khi được trang bị pin 4.352 mAh so với 3.687 mAh của 12 Pro Max.

Thời lượng pin được tăng cường nhờ chipset A15 Bionic dành dụm điện hơn A14 Bionic hiện nay. A15 Bionic đã được đưa vào sản xuất hàng loạt bởi TSMC trên quy trình 5 nm. Ngoài ra, Apple cũng từng đặt mua đồng loạt linh kiện để bắt đầu sản xuất iPhone thế hệ mới.

Apple, iPhone 13, sạc ngược, Thiết bị, Tin

Nội dung iPhone 13 sẽ có sạc ngược không dây – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--