iPhone bị hack dù người dùng không bấm vào link độc – Tin Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: iPhone bị hack dù người dùng không bấm vào link độc – Tin Công Nghệ Số hóa Điện thoại iPhone có thể bị xâm nhập và mất dữ liệu bởi các phần mềm gián điệp, dù người dùng không bấm vào những đường link lạ. – Tin Công Nghệ

Tổ chức Ân xá Quốc tế (AI) hôm 19/7 thông báo đã phát hiện nhiều điện thoại iPhone đã nhiễm phần mềm Pegasus của công ty NSO Group, cấp phép những kẻ tấn công truy cập tin nhắn, email, microphone và máy ảnh trên thiết bị.

Báo cáo của AI cho thấy những người dùng phần mềm của NSO Group đã xâm nhập thành công iPhone để thu thập dữ liệu, sử dụng các phương pháp mà Apple chưa biết tới, cũng như việc cập nhật phần mềm cho iPhone khó lòng ngăn cản những tin tặc được chuẩn bị các phần mềm bí mật và đắt tiền.

iPhone bị hack dù người dùng không bấm vào link độc - Tin Công Nghệ Số hóa

Các mẫu iPhone 12 của Apple. Ảnh: CNBC .

Bản chất các vụ tiến công cho biết việc thay đổi hành vi người dùng, như tránh nhấn vào đường link lạ, cũng không thể bảo quản họ khỏi ứng dụng của NSO.

AI tìm thấy bằng chứng tin tặc tấn công một cái iPhone 12 chạy hệ điều hành iOS 14.6. Apple bữa nay trình làng bản cập nhật iOS 14.7 nhưng chưa công bố chi tiết nhằm cho biết hãng đã vá được lỗ hổng này chưa.

AI đã nắm được danh sách 50.000 số điện thoại trở thành mục tiêu của phần mềm do NSO Group phát triển. Tổ chức này tìm thấy bằng chứng rằng thiết bị chạy hệ điều hành Android cũng trở thành mục tiêu, nhưng chưa nghiên cứu được các mặt hàng đó.

NSO Group là dịch vụ Israel chuyên bán phần mềm cho những bộ phận nhà nước và hành pháp nhằm chống lại khủng bố, đánh bom, buôn bán người và ma túy.

“Trong hơn 10 năm qua, Apple luôn đi đầu ngành công nghiệp trong số cải tiến về bảo mật. Giới nghiên cứu thừa nhận iPhone là thiết bị di động tiêu dùng an toàn và bảo mật nhất trên thị trường hiện nay”, Ivan Kristic, giám đốc mảng kỹ thuật và kiến trúc an ninh của Apple, cho hay.

Điệp Anh (Theo CNBC )

tin tặc, iPhone, hack, link độc, Bảo mật, Tin

Nội dung iPhone bị hack dù người dùng không bấm vào link độc – Tin Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--