iPhone chiếm 42% doanh thu smartphone toàn cầu – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: iPhone chiếm 42% doanh thu smartphone toàn cầu – Công Nghệ Số hóa Số lượng xuất xưởng chiếm 17% nhưng do giá cao, dòng điện thoại của Apple chiếm tới 42% tổng doanh thu smartphone toàn cầu. – Công Nghệ
iPhone chiếm 42% doanh thu smartphone toàn cầu - Công Nghệ Số hóa

iPhone chiếm 42% tổng lợi nhuận smartphone toàn cầu. Ảnh: Counterpoint

Theo báo cáo từ Counterpoint Research , trong quý I/2020, Apple đã có doanh số mảng điện thoại là 113 tỷ USD trong khi toàn bộ thị trường là 270 tỷ USD. Sự áp đảo của iPhone tăng mạnh so với cùng kỳ năm ngoái khi iPhone chiếm 13,6% số lượng xuất xưởng và 34,4% doanh thu.

iPhone 12 thành đạt đã khiến Apple có quý mua bán tốt ngoài mong đợi. Trong đó, iPhone 12 Pro Max đã tạo ra sự khác biệt ở các thị trường như châu Á và châu Âu. Tại Mỹ, người sử dụng chuộng iPhone 12 hơn nhưng do doanh thu tăng, lợi nhuận của hãng cũng tăng mạnh theo.

Báo cáo tài chính trong tháng 3 cho thấy các số lượng kỷ lục của Apple với doanh thu 89,6 tỷ USD, tăng 54% so với cùng kỳ năm ngoái. Riêng iPhone chiếm 47,94 tỷ USD, tăng 65,5%.

iPhone chiếm 42% doanh thu smartphone toàn cầu - Công Nghệ Số hóa

Vivo, Oppo và Xiaomi chủ yếu bán điện thoại giá rẻ. Ảnh: Counterpoint

Với Samsung, dù ra mắt sớm Galaxy S21 Series nhưng lợi nhuận mảng điện thoại sáng dạ của chỉ là 17,5% toàn bộ thị trường, giảm từ 20,2% của năm ngoái. Điều thú vị là doanh số điện thoại của hãng lại tăng từ 19,9% năm trước lên 21,7% năm nay. Điều đó cho thấy dòng Galaxy A đang gặt hái nhiều thành công hơn S21 Series.

Ba hãng điện thoại của Trung Quốc là Oppo, Xiaomi và Vivo chiếm 13,7% tổng lượng smartphone bán ra thị trường trong quý I/2021. Tuy nhiên, do có giá thấp nên các hãng này chỉ chiếm 7,6% doanh số toàn cầu.

iPhone, Apple, Samsung, Đời sống số hóa, Tin

Nội dung iPhone chiếm 42% doanh thu smartphone toàn cầu – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--